Mỹ Tâm: "Tôi thích mạo hiểm"

Mỗi bước đi của Mỹ Tâm luôn “bị” giới truyền thông chú ý và sẵn sàng “mổ xẻ” trên mặt báo. Ngược lại với một Mỹ Tâm bất cần của tuổi teen “ngày ấy”, Mỹ Tâm của “bây giờ” hình như đã chín muồi và ngày càng đằm thắm hơn.

Tổ chức show diễn vòng quanh đất nước để quảng bá album mới, Mỹ Tâm bắt đầu lên kế hoạch từ thời điểm nào?

 

Trước đây mỗi năm Tâm đều có dự án riêng cho mình nhưng chưa được cụ thể. Tâm bắt đầu hướng đến sự chuyên nghiệp từ dự án “Thời gian và tôi”. Ngoài mục đích quảng bá album, Tâm muốn khẳng định sự chuyên nghiệp. Nghề ca hát không đơn thuần chỉ dùng bản năng.

 

Lựa chọn nhạc dance trong thời điểm này có mạo hiểm khi có quá nhiều ca sĩ khác đã đang theo dòng nhạc này?

 

Tâm ấp ủ dự án này lâu rồi. “Thời gian và tôi” xác định rõ: sau album nhạc ballad thì đến nhạc dance. Tâm chỉ làm đúng kế hoạch đã vạch ra chứ không chạy theo thị hiếu nhất thời. Trong thời điểm này Tâm luôn muốn mỗi album phát hành sẽ tập trung vào một dòng nhạc duy nhất, nghe sẽ “ép-phê” và có tổ chức hơn (cười).

 

Mỹ Tâm: "Tôi thích mạo hiểm"  - 1

 

Mỹ Tâm có ý định làm một album toàn những bài tiếng Anh không?

 

Âm nhạc Việt Nam chưa chinh phục được thế giới nên Mỹ Tâm cho rằng một album hát hoàn toàn bằng tiếng Anh không thiết thực với tình hình thực tế hiện nay.

 

Mỹ Tâm im hơi lặng tiếng khá lâu và bất ngờ trở lại bằng một live show xuyên Việt. Những ca sĩ mới ngày một nhiều, trong khi đó Mỹ Tâm lại quyết định “biến mất” một thời gian, Tâm có ngại với thời gian “im thin thít và lặn mất tăm” lâu thế thì cái tên Mỹ Tâm không còn đủ lực hút khán giả như xưa?

 

Tâm chỉ xuất hiện khi ra mắt một album hay một sản phẩm gì đó liên quan đến cái tên Mỹ Tâm mà thôi, và lần này là vì album vol.7 “To The Beat” với 10 ca khúc nhạc dance sôi động. Song song đó là chương trình “Liveconcert Sóng Đa Tần”.

 

Tâm muốn thể hiện hình ảnh là một ca sĩ Mỹ Tâm đa phong cách, luôn thay đổi và làm mới mình trong âm nhạc cùng với những bước nhảy điêu luyện cùng vũ đoàn MTE, dưới sự biên đạo của các chuyên gia đến từ Hàn Quốc, đồng thời cũng đánh dấu sự cộng tác trở lại của Tâm với anh Huỳnh Phúc Điền.

 

Mỹ Tâm: "Tôi thích mạo hiểm"  - 2
 

 

Có tin đồn rằng, chương trình “liveconcert Sóng Đa Tần” được sự tài trợ từ một “ông lớn” của ngành điện thoại, nhưng do Mỹ Tâm yêu cầu tài trợ quá cao nên nhà tài trợ kia đành … bỏ chạy. Thực hư thế nào?

 

Đã là “ông lớn” thì nhiều tiền lắm sao bỏ chạy kì vậy ta (cười bí ẩn). Nói vui thôi, lẽ ra chương trình liveconcert Sóng Đa Tần được Nokia tài trợ nhưng cuối cùng hai bên không đi đến được thỏa thuận. Không có tài trợ thì Tâm đi một mình. Tâm vẫn tiến hành thực hiện tour xuyên Việt “Thời Gian và Tôi - live concert tour 2008” đầy đủ tại 5 thành phố trong cả nước như kế hoạch: TPHCM (7/9); Hà Nội (14/9); Đà Nẵng (21/9); Buôn Mê Thuột (28/9) và Cần Thơ (5/10). Mỹ Tâm trở lại với phong cách âm nhạc mới, rất mong các bạn ủng hộ Tâm.

 

Người trong nghề ai cũng bảo Tâm mạo hiểm khi thời điểm này thị trường âm nhạc của chúng ta đang bão hòa mà chương trình lại không có tài trợ. Với giá vé 100.000 đồng, Tâm phải bù lỗ. Nhưng Tâm nghĩ, ca sĩ nào cũng buộc phải cân nhắc giữa việc cân đối thu chi và sự cống hiến cho nghệ thuật. Thêm nữa, đây là tour diễn bán vé để trích tiền làm từ thiện vào quỹ MT Foundation dành cho các trẻ em nghèo mồ côi và khuyết tật. Như Tâm đã nói một lần rồi, Tâm muốn âm nhạc của mình thực sự có ích. Và hơn cả là… Tâm thích mạo hiểm...

 

Theo Tạp chí Truyền hình số