Mr Đàm có được "Hương Tràm thứ 2"

(Dân trí) - Hương Tràm thứ 2 là cách mà cư dân mạng gọi thí sinh Ngọc Trâm bởi hai cô gái có sự tương đồng đáng kinh ngạc: đều 17 tuổi khi tham gia The Voice, đến từ Nghệ An, chất giọng, cách xử lý khá giống nhau. Ngọc Trâm là át chủ bài của Mr Đàm.

Mr Đàm có được Hương Tràm thứ 2
“Hương Tràm thứ 2” là cách mà cư dân mạng gọi Nguyễn Ngọc Trâm, bởi giữa cô và Hương Tràm có quá nhiều điểm chung. Cả hai cùng 17 tuổi thi tham gia The Voice, cũng gốc Nghệ An và Ngọc Trâm có chất giọng khá tương đồng với Hương Tràm, có cách xử lý ca khúc không khác Hương Tràm là bao. Tuy vậy, là một người được học tập bài bản, Ngọc Trâm xử lý mềm và tinh thế hơn Hương Tràm, dù chất giọng của cô không thể so được với đàn chị. Thể hiện ca khúc Anh của nhạc sĩ Xuân Phương, Ngọc Trâm được Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng và Hồng Nhung lựa chọn. Các HLV đều đánh giá rất cao chất giọng của Ngọc Trâm, cảm xúc mà cô mang lại trong bài hát. Mr Đàm không ngần ngại cho rằng Ngọc Trâm có tố chất của quán quân. “Với giọng hát của em, không có gì khó gì để trở thành quán quân cả”. Có lẽ vì nhận xét đó của Mr Đàm mà Ngọc Trâm đã đầu quân cho đội của HLV này.
 
Phần trình diễn của Ngọc Trâm:
 

Phạm Thanh Trúc mở đầu tập 5 với ca khúc
Phạm Thanh Trúc mở đầu tập 5 với ca khúc Bài ca trên đồi, đây từng là ca khúc gắn liền với tên tuổi của Y Moan và Siu Black. Sở hữu một chất giọng khá dày, ấm... Thanh Trúc thể hiện khá thành công ca khúc và cô được hai HLV Đàm Vĩnh Hưng và Hồng Nhung lựa chọn, cuối cùng, Hồng Nhung là người chiến thắng. “Chị thấy những nốt trầm của em rất vững vàng và có độ ngân, đến khi quay lại chị được nhìn thấy em cầm micro và kéo theo chân micro. Bản thân chị thỉnh thoảng thấy tự tin lắm mới kéo chân micro như thế. Em bản lĩnh không chỉ trong giọng hát mà còn trong cách thể hiện cảm xúc của mình”, Hồng Nhung nhận xét về Thanh Trúc.

Once upon a dream
Once upon a dream là một ca khúc rất nổi tiếng và được khán nhiều ca sĩ từng thể hiện rất thành công nên việc Nguyễn Hồng Nhung lựa chọn ca khúc này để trình diễn có thể nói là một sự mạo hiểm. Sự thật là cô hát ca khúc này không quá thành công, không thể hiện được sự mới lạ, phá cách... nhưng Hồng Nhung và Mỹ Linh vẫn lựa chọn cô gái trẻ này. Cuối cùng, Hồng Nhung chọn Mỹ Linh để đầu quân.

Trần Cao Cẩm Tú h
Trần Cao Cẩm Tú hát Don’t Know Why khá thành công và được Mỹ Linh, Quốc Trung, Hồng Nhung lựa chọn. Được đánh giá cao ở chất giọng sáng, vang... và cách lên tông rất mềm mại, Cẩm Tú gây ngạc nhiên cho Mỹ Linh khi cô thổ lộ mình mới vừa học thanh nhạc chưa lâu. Dù Mỹ Linh đã rất cố gắng nhưng Cẩm Tú vẫn chọn tham gia vào đội của Hồng Nhung. Hồng Nhung nhận xét về Cẩm Tú: “Em là người có tài, em hát nhẹ nhàng như nói, em sinh ra đã có kĩ thuật hát như vậy rồi. Chỉ cảm thấy em hát hơi giống chị, cũng nhẹ nhàng như nói, hát thật thà, không quá phô trương. Cái mà chị nể em là không bị áp lực: tôi phải biểu diễn, tôi là ai, kể cả giọng hát. Rất tự tin, tự tin một cách khiêm tốn”.

Thí
Thí sinh đầu tiên của Quốc Trung trong tập 5 là Trần Đào Anh Vũ, người đã thể hiện If I Ain't Got You của Alicia Keys. Với lời hứa mang đến cho Anh Vũ một bệ phóng, Quốc Trung đã dành được thí sinh này khỏi sự “quyến rũ” từ phía Hồng Nhung. “Anh nghĩ đối với em không cần cô giáo thanh nhạc hay những vấn đề gì về hát nữa. Em cần một bệ phóng, những bài hát, những bản phối để nâng đỡ được giọng hát của em”, Quốc Trung nói.

Nothing Compare To You
Nothing Compare To You là lựa chọn của Nguyễn Song Tú trong tập 5, phần thể hiện của thi sính này đã thuyết phục được Quốc Trung, Đàm Vĩnh Hưng và Hồng Nhung. “Hôm nay Tú chọn một bài hát rất kịch tính, rất phù hợp với giọng của em, màu sắc và gây ấn tượng rất mạnh. Khi em mở giọng rất vang và sáng, giống như thu hết khán giả vào tim mình vậy và anh thấy sao mà phù hợp với mình thế? Với phong cách này đúng là chỉ có anh mà thôi để đưa em đi những chặng đường rất xa, rất dài”. Mr Đàm nhận xét về Nguyễn Song Tú, người sau đó đã đầu quân vào đội của anh.

Ngô Huỳnh Trúc Vy là một ca sĩ phòng trà và cô chọn
Ngô Huỳnh Trúc Vy là một ca sĩ phòng trà và cô chọn Diễm Xưa của Trịnh Công Sơn để thể hiện trong phần thi của mình. Khó có thể nói cô thể hiện ca khúc này thành công bởi dù kỹ thuật thanh nhạc rất tốt nhưng Trúc Vy không mang một chút “riêng” nào của mình vào ca khúc này, ngoài ra cô còn “đảo lời” ca khúc. Mặc dù Hồng Nhung là người hát nhạc Trịnh rất nhiều nhưng Trúc Vy lại chọn Mỹ Linh để gửi gắm hi vọng.

Ngô Huỳnh Trúc Vy là một ca sĩ phòng trà và cô chọn
Phần thi thành công nhất tập 5 thộc về Dương Hoàng Yến, cô gái từng được biết đến ở Sao Mai Điểm Hẹn 2008 này thể hiện ca khúc Adagio cực kỳ thành công. Đây cũng là thí sinh đầu tiêng của tập 5 được cả 4 HLV lựa chọn. Mr Đàm gọi Hoàng Yến là Giáo viên thanh nhạc và cho rằng phần thi của cô là “đỉnh, đỉnh, đỉnh”. Hồng Nhung và Quốc Trung cho rằng không cần phải dạy Hoàng Yến thêm điều gì vì cô đã có đủ rồi, chỉ cần thêm bệ phóng. Tuy cả 3 HLV đều rất cố gắng nhưng Mỹ Linh mới là HLV có những động thái quyết liệt và có phần “quá khích” nhất. Cô lên tận sân khấu, lôi Hoàng Yến về và dí vào ghế HLV của mình với tuyên bố “Không để ai cướp mất em”. Còn Mr Đàm thì bực tức gọi Mỹ Linh là: “Mụ phù thuỷ áo đen”. Cuối cùng, Hoàng Yến chọn Mỹ Linh để đầu quân, mang đến cho Diva này niềm hi vọng rất lớn trong cuộc thi The Voice...
 
Phần trình diễn của Dương Hoàng Yến:
 

Cựu thành viên của nhóm Trio 66 Trương Ngọc Dung thể hiện
Cựu thành viên của nhóm Trio 66 Trương Ngọc Dung thể hiện If I Were A Boy và được Quốc Trung lựa chọn. “Em có một giọng khàn tự nhiên, một âm trầm nó rất hay, khi lên cao cũng rất có nội lực, dày. Anh nghĩ đây là giọng hát phù hợp với anh nhất, anh đã bấm chuông từ rất sớm. May là anh không phải cạnh tranh với ai cả. Xin chúc mừng em về với đội của anh.”

Nguyễn Sơn Hải là lựa chọn tiếp theo của Mr Đàm trong tập 5, anh hát
Nguyễn Sơn Hải là lựa chọn tiếp theo của Mr Đàm trong tập 5, anh hát Chưa bao giờ khá thành công. Tuy vẫn còn một số chỗ anh xử lý chưa thực sự tốt nhưng chất giọng của thí sinh này đã thuyết phục được Mr Đàm. “Bài hát em chọn khá là phù hợp với em. Tuy nhiên, ở trong bài vẫn còn một vài điểm xử lí chưa tốt, điều đó anh sẽ hỗ trợ em đẩy cao trào gắt hơn một chút, làm cho người ta phải thổn thức nhiều hơn”.

Phan Anh
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng, Nguyễn Bá Ngọc
Đang được quan tâm