Miu Lê: Từ tuổi thơ khốn khó đến hiện tượng phòng vé

Dân trí “Xuất phát điểm thì gia đình tôi rất khó khăn, khó khăn đến mức kể không ai tin đâu. Nhưng do mẹ tôi là người phụ nữ rất giỏi, để có như ngày hôm nay là một tay mẹ tôi tằn tiện”, cùng với việc công khai bạn trai, ngôi sao trẻ Miu Lê sẻ chia về cuộc sống gia đình.

 

"Anh ấy rất hiểu và thông cảm cho công việc của tôi"

Chúng ta hỏi thẳng đáp thật nhé, chàng trai mà Miu Lê thường xuyên chia sẻ trên Facebook thời gian gần đây có phải bạn trai Miu Lê không? Khán giả đang xâu chuỗi bài phỏng vấn Miu Lê trước đây, bạn từng nói anh ấy không phải một người tham gia nghệ thuật cùng với những status tình cảm của bạn để đoán già đoán non.

Đó là bạn trai của tôi, chúng tôi quen nhau được hơn 2 năm nay rồi. Bạn trai tôi không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Gia đình anh ấy có truyền thống kinh doanh. Tuy vậy, anh ấy rất hiểu và thông cảm cho tính chất công việc của tôi.

 

Miu Lê xăm tên người yêu trên ngón tay.
Miu Lê xăm tên người yêu trên ngón tay.

 

Tôi đang thắc mắc không biết “bà nội” khi yêu sẽ là một người như thế nào, có giống nhân vật trong phim của bạn không?

Tình cảm của bà nội trong phim chưa thấy quá rõ vì dù gì trong phim cũng là một mối tình dang dở. Còn tôi ngoài đời vẫn là một người trẻ đầy năng lượng và cảm xúc, tôi nghĩ tôi cũng sẽ như các bạn trẻ khác thôi.

 


Hình ảnh bạn trai được cô diễn viên Em là bà nội của anh chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình.

Hình ảnh bạn trai được cô diễn viên "Em là bà nội của anh" chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình.

 

Nhân duyên điện ảnh đến sớm nhưng phải tới “Em là bà nội của anh” Miu Lê mới thực sự bật lên thành một hiện tượng phòng vé, bạn có bao giờ buồn trong suốt quãng thời gian đóng nhiều phim mà có những phim còn bị gọi tên là thảm họa?

Tôi chưa bao giờ buồn vì những gì mình đã làm trong thời gian từ lúc hoạt động nghệ thuật đến thời điểm hiện tại. Có thể là chưa thành công, thậm chí bị gắn mác thảm hoạ, nhưng thật sự nó đều là tâm huyết và kì vọng tại từng thời điểm. Còn thành công đến đâu là do số phận và cảm nhận của khác giả khác nhau.

Tôi luôn quan niệm phải có những điều kém hoàn hảo để làm tiền đề cho những điều gần như tuyệt đối hoàn hảo sau này. Cho nên chắc chắn sẽ không có chuyện buồn và tuyệt vọng. Đó là những bài học và kinh nghiệm rất quý mà tiền không mua được.

Còn về phim "Em là bà nội của anh", đây cũng là một sự cố gắng, kì vọng và tâm huyết, nhưng có thể đúng thời điểm và chất lượng tốt hơn vì có sự cộng hưởng của nhiều nhân tố đã có nhiều kinh nghiệm từ những điều thiếu sót trước nên phim nhận được phản hồi rất tích cực.

Tôi rất mong những phim sau sẽ hay và tốt hơn cả “bà nội” để điện ảnh Việt Nam ngày một phát triển tốt hơn.

 

Tạo hình của Miu Lê trong Em là bà nội của anh.
Tạo hình của Miu Lê trong "Em là bà nội của anh".

 

Bạn thích khán giả biết đến mình ở danh xưng Miu Lê ca sỹ hay diễn viên hơn?

Tôi muốn khán giả nhắc đến tôi chỉ với "Miu Lê". Còn danh xưng ca sỹ hay diễn viên đối với tôi thì như nhau vì nó gói gọn trong Miu Lê rồi. Điện ảnh và âm nhạc là 2 niềm đam mê rất lớn của tôi. Không chỉ là đam mê mà nó còn là công việc và cuộc sống của tôi. Tôi không thể thiên về bên nào nhiều hơn trong thời điểm này.

Miu Lê từng chia sẻ, bạn không thích “thùng rỗng kêu to”, không thích đánh bóng tên tuổi bằng báo chí, bạn có sợ nói vậy đồng nghiệp khác chạnh lòng không?

Tôi chưa bao giờ muốn động chạm đến ai và làm ai phật lòng vì tôi tôn trọng cuộc sống và tư duy của mỗi người! Tôi luôn là người thiếu sót và cảm thấy mình cần phải thay đổi từng ngày. Có thể việc đánh bóng tên tuổi là nhược điểm lớn của tôi.

Công nghệ giải trí ở Việt Nam đang phát triển mạnh, và tôi rất nể trọng những người làm truyền thông tốt. Chắc chắn sẽ có những mặt trái như làm chuyện sốc nổi, phản cảm... Điều này tôi nghĩ không chỉ có tôi, mà số đông mọi người đều không ủng hộ. Còn những anh chị hay những bạn đồng nghiệp, nhìn thấy họ phát triển bằng tài năng thật sự, tôi rất ngưỡng mộ. Trên thực tế, showbiz Việt có rất nhiều người để tôi ngưỡng mộ.

Sẽ dạy con nề nếp như người Huế

 

Hình ảnh bà nội trẻ trung, nhí nhảnh trong những bức ảnh đời thường như chính tính cách của cô.
Hình ảnh "bà nội" trẻ trung, nhí nhảnh trong những bức ảnh đời thường như chính tính cách của cô.

 

Nhìn Miu Lê, ít ai ngờ bạn là một cô gái được sinh ra trong một gia đình gốc Huế, gia đình bạn vẫn giữ những truyền thống của người Huế trong cách sống hàng ngày chứ?

Tôi rất tự hào vì mình có thể nói được giọng 3 miền, và đặc biệt là giọng Huế. Ở nhà, tôi nói chuyện với gia đình bằng giọng Huế. Gia đình tôi rất khuôn khổ, quan tâm từ những chi tiết nhỏ xíu như: Ngồi không được rung đùi, ăn cơm là phải ăn thật sạch không được bỏ thừa đồ ăn, trả lời ba mẹ phải có chủ ngữ, vị ngữ... Có thể với các gia đình khác sẽ cảm thấy khắt khe nhưng chắc do quen rồi nên tôi thấy bình thường. Sau này tôi cũng sẽ dạy con tôi như vậy, vì những điều này ăn sâu vào máu rồi (cười).

Tôi nhận thấy Miu Lê không rình rang dựng scandal để nổi như cách mà nhiều nghệ sỹ trẻ khác đang làm. Miu Lê có nghĩ cuộc sống kinh tế ổn định là tiền đề khiến bạn không phải bon chen bằng mọi giá?

Xuất phát điểm của gia đình tôi rất khó khăn, khó khăn đến mức kể không ai tin đâu. Nhưng do mẹ tôi là người phụ nữ rất giỏi, đã thay đổi hoàn toàn mọi thứ và để có như ngày hôm nay là một tay mẹ tôi cố gắng và tằn tiện. (PV: Mẹ đưa 2 chị em Miu Lê vào Nam lúc cô còn đỏ hỏn với tài sản là một chiếc máy may và một chỉ vàng. Khi mới đi học lớp 1, mỗi buổi đi học về là chị em Miu Lê lại ngồi sau lưng mẹ, đón lấy những chiếc áo, quần vừa may xong để cắt chỉ phụ).

Đến bây giờ khi cuộc sống ổn định, tuy tôi không phải lo toan về kinh tế nhưng tôi cũng không bao giờ quên quá khứ của gia đình mình. Còn chuyện dựng scandal, tôi sẽ không bao giờ cố tạo scandal. Đó là trái với văn hoá của gia đình tôi, nếu tôi hư thì mẹ sẽ buồn lắm. Tôi không muốn điều đó. Bây giờ tôi lớn rồi, mẹ không đánh đòn nữa, nhưng làm mẹ buồn thì chính tôi còn đau hơn là bị ăn đòn.

Thử tưởng tượng nhé, một ngày tỉnh dậy, bạn bỗng nhiên trở thành “bà nội” như trong phim, liệu khi đó Miu Lê có can đảm yêu và yêu hết mình?

Nếu bất chợt thành “bà nội” như trong phim, chắc chắn tôi sẽ sống thật hết mình! Nhưng bình tĩnh lại mà nói, tôi đang trong giai đoạn trẻ trung như bà nội trẻ trong phim mà! Tôi vẫn đang rất vui vẻ và sống hết tuổi trẻ của mình! Khi nào tôi già đi thành 70 tuổi thì tôi sẽ ước được trở thành 20 để được làm bà nội trẻ (cười).

 

Phương Nhung
Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
“Tiểu Yến Tử” Huỳnh Dịch đau đớn tố chồng cũ “bắt cóc” con gái
“Tiểu Yến Tử” Huỳnh Dịch đau đớn tố chồng cũ “bắt cóc” con gái

(Dân trí) - Mặc dù đã ly dị, nhưng mối quan hệ giữa nữ diễn viên Huỳnh Dịch và chồng cũ, doanh nhân Hoàng Nghị Thanh vẫn rất căng thẳng. Nữ diễn viên xinh đẹp vẫn đang nỗ lực tìm kiếm cô con gái sau khi Nghị Thanh bắt cóc cô bé ra nước ngoài.

Thứ ba, 19/01/2016 - 05:03

Tiến Đạt mong cộng đồng đừng miệt thị Hari
Tiến Đạt mong cộng đồng đừng miệt thị Hari

(Dân trí) - Hôm nay, trên trang cá nhân Tiến Đạt đã lên tiếng xác nhận lý do chia tay là do lỗi của mình và anh khẩn thiết mong cộng đồng đừng đem lời cay nghiệt ra để miệt thị Hari khi chưa rõ sự thật việc chia tay của hai người.

Thứ ba, 19/01/2016 - 05:00

Bạn biết gì về chàng Jack trong phim Titanic?
Bạn biết gì về chàng Jack trong phim Titanic?

(Dân trí) - Leonardo DiCaprio - tài tử điển trai trong phim Titanic, người tình trong mộng một thưở của các quý bà, quý cô mê điện ảnh sinh ra ở đâu, từng giành những giải thưởng gì và có bao nhiêu cô bạn gái… Đó hẳn là những điều mà bạn muốn biết về anh.

Thứ ba, 19/01/2016 - 05:00

Kate Hudson nhí nhảnh trong ngày công chiếu "Kungfu panda 3"
Kate Hudson nhí nhảnh trong ngày công chiếu "Kungfu panda 3"

(Dân trí) - Nữ diễn viên sở hữu nụ cười tỏa nắng Kate Hudson mang đến một không khí vui tươi và thoải mái cho buổi công chiếu bộ phim “Kungfu Panda 3” tại Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 18/1. Đồng hành cùng cô còn có ngôi sao phim hài Jack Black và nam diễn viên Thành Long.

Thứ ba, 19/01/2016 - 04:22

Sao “Trò chơi vương quyền” gây sốc khi gánh... 2 tủ lạnh
Sao “Trò chơi vương quyền” gây sốc khi gánh... 2 tủ lạnh

(Dân trí) - Thor Bjornsson - ngôi sao phim “Trò chơi vương quyền” vừa gây sốc với khán giả khi biểu diễn màn gánh trên vai 2 chiếc tủ lạnh nặng 450 kg mà vẫn đi phăm phăm.

Thứ ba, 19/01/2016 - 03:00

Chân dung Lâm Đại Hùng - người vợ tảo tần trong “Diệp Vấn”
Chân dung Lâm Đại Hùng - người vợ tảo tần trong “Diệp Vấn”

(Dân trí) - Xuất thân là một người mẫu rẽ ngang sang lĩnh vực điện ảnh, sự nghiệp diễn xuất của Lâm Đại Hùng chỉ thực sự khởi sắc khi cô được mời vào vai Trương Vĩnh Thành, vợ của lão sư trong bộ phim đang gây chú ý “Diệp Vấn”.

Thứ ba, 19/01/2016 - 02:36

Mỹ nhân đẹp nhất thế giới hạnh phúc bên bạn trai cuốn hút
Mỹ nhân đẹp nhất thế giới hạnh phúc bên bạn trai cuốn hút

(Dân trí) - Ngôi sao điện ảnh 43 tuổi người Anh - Gwyneth Paltrow đang đi nghỉ cùng bạn trai điển trai, cơ bắp Brad Falchuk tại Mexico. Mỹ nhân đẹp nhất thế giới năm 2013 khoe thân hình đẹp và cân đối trong bộ áo tắm hai mảnh.

Thứ ba, 19/01/2016 - 02:00

Hiếu Hiền đưa con gái 6 giờ tuổi lên phim
Hiếu Hiền đưa con gái 6 giờ tuổi lên phim

(Dân trí) - Nam diễn viên Hiếu Hiền vừa bất ngờ đưa con gái 6 giờ tuổi tham gia phim mới cùng anh.

Thứ ba, 19/01/2016 - 12:34

Selena Gomez nắm tay trai đẹp, Justin Bieber lại cô đơn
Selena Gomez nắm tay trai đẹp, Justin Bieber lại cô đơn

(Dân trí) - Nữ diễn viên xinh đẹp Selena Gomez nắm tay công khai dạo phố với một anh chàng điển trai tại New York, Mỹ, vào tối 18/1. Trong khi đó, Justin Bieber - bạn trai cũ của Selena Gomez xuất hiện một mình tại Beverly Hills mà không có bạn gái tin đồn - Hailey Baldwin bên cạnh.

Thứ ba, 19/01/2016 - 10:40

Con gái Trang Nhung lần đầu lộ diện trong đám cưới ba mẹ
Con gái Trang Nhung lần đầu lộ diện trong đám cưới ba mẹ

(Dân trí) - Tiểu công chúa 9 tháng tuổi của Trang Nhung - bé Trang Anh đã được ba mẹ bế lên sân khấu để giới thiệu cùng quan khách trong lễ cưới diễn ra tại TPHCM vào chiều tối qua 18/1.

Thứ ba, 19/01/2016 - 10:00

Kiều nữ Việt đọ sắc trong trang phục kimono
Kiều nữ Việt đọ sắc trong trang phục kimono

Thúy Vân, Trúc Diễm, Ngọc Hân, Tú Anh, Huyền My… trông thật khác lạ khi xuất hiện trong dạ tiệc hoa anh đào với trang phục kimono của phụ nữ Nhật Bản.

Thứ ba, 19/01/2016 - 10:00

Rihanna lại bị bắt gặp “khóa môi” Leonardo DiCaprio
Rihanna lại bị bắt gặp “khóa môi” Leonardo DiCaprio

(Dân trí) - Cặp sao nổi tiếng thế giới từng bị phát hiện hò hẹn trong thời gian ngắn vào tháng 3 năm ngoái. Và mới đây, trong một bữa tiệc tại một câu lạc bộ đêm ở Paris, Pháp, hai ngôi sao nổi tiếng thế giới lại bị phát hiện hôn nhau say đắm.

Thứ ba, 19/01/2016 - 09:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Sao “Chúa tể những chiếc nhẫn” bất ngờ lộ bụng bầu
Sao “Chúa tể những chiếc nhẫn” bất ngờ lộ bụng bầu

(Dân trí) - Ngôi sao xinh đẹp của bộ phim "Chúa tể những chiếc nhẫn" Liv Tyler khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện với bụng bầu “lùm lùm” tại lễ trao giải Critics Choice năm 2016 tại Santa Monica, California. Cô còn có màn tái ngộ xúc động và vui vẻ với người bạn diễn Orlando Bloom.

Thứ ba, 19/01/2016 - 05:00

Tìm hiểu nhân tố không thể thiếu của mọi cuộc vui
Tìm hiểu nhân tố không thể thiếu của mọi cuộc vui

Trong các cuộc vui hội ngộ bạn bè, người Việt dùng bia như một “chất kết nối” đặc biệt, nơi người lạ thành người quen và người quen thành người thân thiết.

Thứ ba, 19/01/2016 - 04:59

Trấn Thành bênh vực Hari Won khi cô bị lên án “tham phú phụ bần”
Trấn Thành bênh vực Hari Won khi cô bị lên án “tham phú phụ bần”

(Dân trí) - Thông tin Hari Won chia tay rapper Tiến Đạt sau hơn 9 năm mặn nồng đã khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy bất ngờ. Và càng bất ngờ hơn khi có luồng tin cho rằng chính Trấn Thành là nguyên nhân khiến cặp đôi này tan vỡ. Tuy nhiên, những chia sẻ mới đây Trấn Thành lại không giải thích gì về chuyện này mà chỉ lên tiếng bảo vệ Hari Won.

Thứ hai, 18/01/2016 - 10:33

"Sao mai" Phương Thảo tưng bừng đón sinh nhật sau khi nhận danh hiệu NSƯT
"Sao mai" Phương Thảo tưng bừng đón sinh nhật sau khi nhận danh hiệu NSƯT

(Dân trí) - Bước sang tuổi 35, giọng ca "Gái Nghệ" lần đầu tiên tổ chức buổi sinh nhật ấm áp bên cạnh những nghệ sĩ, bạn bè thân thiết. Năm nay là năm đặc biệt với Phạm Phương Thảo, khi đúng vào dịp này, cô được phong tặng danh hiệu NSƯT.

Thứ hai, 18/01/2016 - 06:15

Mỹ Tâm cùng người tình tin đồn tung MV đẹp nhất từ trước đến nay
Mỹ Tâm cùng người tình tin đồn tung MV đẹp nhất từ trước đến nay

(Dân trí) - Với hình ảnh nàng “tiểu thư” diện chiếc áo choàng đỏ và cưỡi ngựa trong khung cảnh đẹp lung linh của xứ sở mộng mơ, Mỹ Tâm mang đến cho khán giả một trong những video ca nhạc đẹp nhất từ trước đến nay của cô.

Thứ hai, 18/01/2016 - 05:59

“Nóng mắt” với màn khoe ngực của người đẹp 9X
“Nóng mắt” với màn khoe ngực của người đẹp 9X

(Dân trí) - Hayden Panettiere cùng nhiều ngôi sao điện ảnh nổi tiếng thế giới như Jennifer Anniston, Helen Mirren… đã có mặt tại lễ trao giải Critics Choice năm 2016, diễn ra tại Los Angeles, Mỹ, ngày 18/1 (giờ Việt Nam).

Thứ hai, 18/01/2016 - 05:15

Uyên Linh được người yêu công khai ôm eo tình tứ
Uyên Linh được người yêu công khai ôm eo tình tứ

(Dân trí) - Tham dự đêm nhạc do ca sĩ Mỹ Linh tổ chức, Uyên Linh được người yêu Dũng Đà Lạt ôm eo rất tình tứ. Chàng guitarist lãng tử còn đệm đàn cho bạn gái thể hiện tình khúc ngọt ngào.

Thứ hai, 18/01/2016 - 05:05

Hương Tràm được bạn điển trai tháp tùng bằng xe hơi tiền tỷ
Hương Tràm được bạn điển trai tháp tùng bằng xe hơi tiền tỷ

(Dân trí) - Tối qua (17/1), Hương Tràm được một chàng trai lạ mặt, điển trai đưa đón đến sân khấu The Remix để cổ vũ cho team của mình trong đêm dành cho DJ và nhà sản xuất âm nhạc.

Thứ hai, 18/01/2016 - 04:48

“Người vận chuyển” và bạn gái siêu mẫu: Cặp đôi hoàn hảo
“Người vận chuyển” và bạn gái siêu mẫu: Cặp đôi hoàn hảo

(Dân trí) - Ngôi sao phim hành động Jason Statham và bạn gái - siêu mẫu gợi cảm Rosie Huntington-Whiteley đang là cặp đôi được chú ý nhất nhì Hollywood hiện nay.

Thứ hai, 18/01/2016 - 04:27

Trang Nhung diện áo dài kết hoa e ấp bên chú rể đại gia
Trang Nhung diện áo dài kết hoa e ấp bên chú rể đại gia

(Dân trí) - Sáng nay 18/1 đã diễn ra lễ vu quy của người mẫu, diễn viên Trang Nhung và ông xã thân thế đại gia là đạo diễn Trần Nguyễn Hoàng Duy. Sau lễ vu quy tại gia, đám cưới được trang trí theo phong cách châu Âu sẽ được diễn ra vào tối nay.

Thứ hai, 18/01/2016 - 04:04

Bất ngờ khi chuyện tình Tiến Đạt – Hari Won tan vỡ
Bất ngờ khi chuyện tình Tiến Đạt – Hari Won tan vỡ

(Dân trí) - Hôm nay trên các trang mạng lẫn các nghệ sĩ đều “dậy sóng” và đầy tiếc nuối khi hay tin chuyện tình 9 năm của rapper Tiến Đạt và nữ ca sĩ Hari Won tan vỡ.

Thứ hai, 18/01/2016 - 04:03

“Én nhỏ” Triệu Vy trẻ đẹp đáng ngưỡng mộ
“Én nhỏ” Triệu Vy trẻ đẹp đáng ngưỡng mộ

(Dân trí) - Nữ diễn viên 40 tuổi - Triệu Vy tham dự một sự kiện tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 17/1 với trang phục trẻ trung.

Thứ hai, 18/01/2016 - 02:19