Minh Thư: “Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng không ít người thương…”

(Dân trí) - Sau cuộc thi Sao mai điểm hẹn 2006, Minh Thư đã khẳng định được mình, thoát khỏi cái bóng là “cháu của Lam Trường”. Mới đây, thêm một lần nữa, Minh Thư thể hiện tài năng của mình khi ca khúc Wondering do cô sáng tác đã được phát trên kênh MTV Thái Lan.

Việc quay MTV ở Thái Lan của chị như thế nào rồi?

 

Ngày 17/7 vừa qua, Thư đã xuất hiện trên kênh MTV Thái trong suốt 1 tiếng đồng hồ để trả lời phỏng vấn và giao lưu trực tiếp. Và trong tháng đó bài Wondering của Thư vẫn được phát sóng trên kênh MTV Thái.

 

Có rất nhiều ca sĩ cũng đã từng tuyên bố dự án của mình với MTV Thái Lan, thế nhưng sau đó thì lại chìm nghỉm. Vì thế, không ít khán giả mất lòng tin vào sự xuất hiện của ca sĩ Việt Nam trên MTV. Chị nghĩ gì về điều này và cả dự án MTV của mình?

 

Thư nghĩ, đã là ca sĩ thì ai cũng đều muốn được làm việc và có những dự án vươn xa hơn, chứ không chỉ ở trong nước. Nhất là hiện giờ đã có những điều kiện làm việc rất tốt, tiến bộ và hoà nhập với thế giới, thì việc có những dự án làm việc với nước ngoài, ca sĩ cũng chỉ mong có những cơ hội giới thiệu cho khán giả các nước khác về Việt Nam nhiều hơn. Thư cũng là một trong số những ca sĩ muốn được thử sức mình và làm việc một cách nghiêm túc, hết mình. 

 

Còn việc cơ hội đến với mình tới đâu, những dự án có đi xa hơn hay không thì Thư nghĩ khán giả cũng không thể trách hay mất lòng tin vào ca sĩ được. Ngược lại, khán giả cũng cần phải ủng hộ những thử nghiệm mới của ca sĩ ở nước ngoài, thì mới mong có một ngày ca khúc của Việt Nam xuất hiện nhiều hơn ở kênh MTV.

 

Có là quá khắt khe hay không nếu lỡ những sự cố gắng của Thư cũng không đạt được gì nhiều so với sự mong đợi! Không có sự ủng hộ của khán giả trong nước thì nổi tiếng ở ngoài nước cũng chẳng hạnh phúc nhiều. Thư nghĩ khán giả và báo giới hãy ủng hộ những ca sĩ như Thư để công việc ở ngoài nước có thể tiến xa hơn.

 

Còn về công việc của Thư bên Thái hiện vẫn đang tiến triển. Hy vọng sẽ có những thông tin tốt để gửi đến khán giả.

 

Vol. 2 của chị sẽ ra mắt trong tháng 8, chị có thể qua một chút về album mới này?

 

Trong album này Thư sáng tác 4 ca khúc. Chủ đạo vẫn là alternative. Tuy nhiên, chắc là  vẫn phải đợi thêm một thời gian nữa thì album mới của Thư mới có thể ra mắt khán giả được.

 

Tại sao chị lại không sáng tác tiếng Việt thay vì sáng tác ca khúc bằng  tiếng Anh?

 

Thư yêu thích nhạc Anh từ nhỏ nên ngay sáng tác đầu tay Thư đã rất háo hức viết lời bằng tiếng Anh. Hơn nữa Thư cũng học từ khoa tiếng Anh nên đó cũng như là một sự thực tập và rèn luyện cho Thư. Thực tế, Thư có viết bài hát bằng tiếng Việt đó chứ, trong alum thứ 2 sắp tới, có 2 ca khúc được viết bằng tiếng Anh và 2 ca khúc tiếng Việt.

 

Minh Thư: “Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng không ít người thương…” - 1
 

 

Từ khi Minh Thư xuất hiện, chị đã luôn đi bên cạnh dòng giới thiệu "cháu gái Lam Trường". Cho đến ngày hôm nay, dù chị đã trải qua một quãng đường dài nhưng khán giả vẫn không quên điều đó?

 

Dù Thư có là ngôi sao đi nữa thì Thư vẫn là cháu của cậu Trường đó thôi, đâu có gì có thể phủ nhận được điều này. Ngược lại Thư thấy hãnh diện vì có một người cậu tài năng như vậy mà mình không hề phải dựa dẫm vào và vẫn có thể có một con đường đi riêng.

 

Gần đây Minh Thư có vẻ bén duyên với các hãng quảng cáo?

 

Không biết tên tuổi mình đến thế nào nhưng Thư nghĩ những sản phẩm quảng cáo họ có những suy nghĩ riêng và chọn lựa người đại diện cũng rất kỹ lưỡng. Những gì Thư làm trong công việc chắc rằng có điểm chung với những sản phẩm mà Thư quảng cáo.

 

Diễn ở đâu, mẹ Minh Thư cũng đi bên cạnh. Phải chăng, mẹ chị sợ chị bị cám dỗ hay chị chưa đủ lớn để đối diện với một vài trường hợp khó xử đối với ca sĩ nữ?

 

Minh Thư đi diễn với mẹ ngay từ những ngày đầu tiên nên điều đó dường như đã thành thói quen. Tất nhiên, người mẹ nào lại không sợ con mình gặp phải những cám dỗ và những tình huống khó xử, mẹ Thư cũng vậy thôi. Không hẳn đi hát lúc nào mẹ cũng đi theo, vì mẹ cũng có công việc riêng của mẹ mà. Thế nhưng khi nào có thể là mẹ luôn sẵn sàng bên cạnh để chăm lo cho Thư, như vậy thì còn gì bằng nữa. Có bỏ tiền ra mua những tình cảm như vậy cũng không được như thế nên Thư rất trân trọng điều đó chứ không nghĩ là mình chưa đủ lớn để tự lo.

 

Được biết đến là một ca sĩ cá tính, xinh đẹp. Thế nhưng so với những ca sĩ trẻ khác, chị có vẻ kín tiếng và ít scandal. Điều gì lại khiến Minh Thư trông rất năng động mà lại có vẻ khép kín như thế?

 

Có lẽ điều mà Thư khác với những ca sĩ khác là cuộc sống của Thư khá khép kín. Mọi người xung quanh thường sẽ thấy Thư về thẳng nhà sau mỗi buổi diễn chứ không đi gặp bạn bè. Có lẽ do ngày trước còn đi học nên Thư tranh thủ về sớm để ngủ sớm. Vì vậy đến bây giờ điều đó thành thói quen và hình thành tính cách luôn thì phải.

 

Cuộc sống của Thư không có nhiều bạn bè nhưng những người xung quanh Thư đều là những người rất thân thiết và đáng tin cậy. Thư thích cuộc sống hiện tại của mình và không nghĩ những việc xung quanh của Thư lại có thể trở thành scandal.

 

Mới đây nghe đồn rằng Minh Thư đang "yêu" đạo diễn Nguyễn Quang Dũng?

 

Thì đó vẫn là tin đồn đấy thôi. Nhưng Thư nghĩ một người dễ thương như anh Quang Dũng thì cũng không ít người thương đâu.

 

Cảm ơn ca sĩ trẻ Minh Thư!

 

Nguyễn Linh (thực hiện)