Thứ sáu, 01/07/2005 - 01:09

Minh Quân - Những dự định mới

Thời gian gần đây, ít thấy chàng ca sỹ răng khểnh này xuất hiện trên sân khấu lớn của cả hai miền Nam Bắc, mang thắc mắc đi hỏi anh thì nhận được một bất ngờ thật thú vị…

Minh Quân vẫn đi biểu diễn nhiều đấy chứ, nhưng dạo này chỉ nhận những show ở  Hà Nội và các tỉnh lân cận thôi, bởi vì...

Vì đã có “người quản lý” đúng không?

Tìm “người quản lý” không công mãi mà chưa được đấy (cười). Bạn để ý mà xem, trong giới nghệ sỹ mình tìm được một người tâm đầu ý hợp tính chuyện lâu dài đâu có dễ dàng đâu, nhất là trong giai đoạn mà mình đang phấn đấu hết mình vì sự nghiệp nữa, có ai đến với mình thì quả thật cũng rất là khổ cho họ.

Vậy thì lý do gì để giải thích cho việc ít xuất hiện đây?

À, thời gian qua Quân đã mua được một cây đàn dương cầm (im lặng)

???

Hơi lòng vòng nhỉ (cười). Thật ra thì Quân rất yêu thích công việc sáng tác và khi có được một cây đàn piano trong nhà rồi thì nó cứ quấn lấy mình luôn. Đi biểu diễn thì thôi, chứ hễ về nhà là mình lại gắn bó với nó. Cũng đã tập tành sáng tác rất nhiều ca khúc rồi.

Sao Quân chưa công bố đi?

Thực ra thì chúng còn ngây ngô lắm. Có những ca khúc mà chắc chắn Minh Quân sẽ chỉ để dành tặng mình thôi, hoặc có những bài mình sẽ chỉ hát cho người thân và bạn bè. Tuy nhiên, có một số bài Quân cũng đã mạnh dạn đưa cho các nhạc sỹ tên tuổi nhờ góp ý và cũng đã nhận được một số lời khen... Những bài nào được khen nhiều nhất, Quân sẽ gửi đến khán giả trong album Vol.4 đang làm.

Vậy là Quân đang âm thầm thực hiện album hả? Phong cách âm nhạc trong album tới sẽ như thế nào?

Việc này thì Quân đã lên kế hoạch ngay từ khi phát hành Vol.3 Bức Tranh Muôn Màu. Phong cách vẫn là những bản ballad ái tình nhưng tiết tấu sẽ hiện đại và trẻ trung hơn, kiểu như ca khúc Nếu phải xa nhau (Xuân Phương) mà Quân từng hát rất được khán giả yêu thích. Album Vol.3 mọi người bảo tâm trạng quá, chỉ nghe được trước khi đi ngủ thôi.

Vol.3 của Quân tiêu thụ khả quan không? Đúng dịp sốt Duy Mạnh nên rất nhiều album bị ảnh hưởng đấy…

Sau một tháng phát hành thì đợt một đã bán hết, sau đó Quân tái bản, thì lần tái bản mới trùng vào cơn sốt Duy Mạnh. Tuy nhiên lượng album bán ra cũng khả quan, đến bây giờ được khoảng 7000 bản rồi. Song vẫn chưa thu hồi đủ vốn vì đầu tư hơi bị nhiều, có cả video-clip karaoke cho khán giả hát nữa mà (cười).

Vậy trong album sắp tới, Minh Quân có làm video-clip karaoke tặng khán giả nữa không?

Minh Quân rất muốn làm, vì đó cũng là một cách hay để khán giả của mình có thể hát cùng ca sỹ, có thể chia sẻ cảm xúc với mình qua mỗi ca khúc. Việc tặng album karaoke kèm theo như lần trước được mọi người rất ủng hộ, tuy nhiên, Minh Quân sẽ rút kinh nghiệm là mình sẽ điều chỉnh tông nhạc để khán giả dễ hát hơn, chứ như vừa rồi mọi người kêu cao quá, hát rất mệt.

Và cuối cùng, một lời hứa về thời điểm phát hành album đi.

(Lại cười khoe răng khểnh). Chịu, hứa là sẽ thất hứa liền, nói trước bước không qua mà. Minh Quân sẽ cố gắng ra album vào tháng 9 này. Chỉ biết nói là cố gắng thôi.

Cảm ơn Minh Quân và chúc album mới của anh được khán giả đón nhận!

 Theo Giaidieuxanh

Mới nhất