Lý Á Bằng bị kéo vào một vụ tai nạn giao thông

(Dân trí) - Hôm 16/6 vừa rồi, một đoạn video clip ghi lại vụ tai nạn giao thông bị cho là có liên quan tới nam diễn viên Lý Á Bằng đã được cư dân mạng truyền nhau trên mạng Internet. Vụ tai nạn giao thông này đã xảy ra từ ngày 25/4/2009.

 
Lý Á Bằng bị kéo vào một vụ tai nạn giao thông - 1
Lý Á Bằng bị lôi kéo vào một vụ tai nạn giao thông.

Vụ tai nạn xảy ra vào tối muộn ngày 25/4 tại Hoàng Điếm, Trung Quốc. Một chiếc xe hơi đã va chạm với một chiếc Audi khiến tài xế của chiếc Audi mất kiểm soát, phải dạt vào vỉa hè rồi đâm phải một doanh nhân tên Li. Người đàn ông này đã chết ngay tại chỗ. Cảnh sát tuyên bố, chiếc xe Audi đã đi sai luật, vượt đèn đỏ và người điều khiển nó phải chịu trách nhiệm về toàn vụ việc. Người điều khiển chiếc xe Audi được cảnh sát xác nhận là Li Ya Wei, anh trai của nam diễn viên Trung Quốc Lý Á Bằng.

 

Sau vụ tai nạn, anh trai của Lý Á Bằng đã lên tiếng nhận mình là người điều khiển chiếc Audi và khẳng định, vụ việc này không liên quan gì tới nam diễn viên Lý Á Bằng. Tuy nhiên, người nhà của gia đình bị hại thì khẳng định “như đinh đóng cột” rằng, người điều khiển chiếc Audi gây tai nạn chính là Lý Á Bằng. Họ tuyên bố có nhân chứng và buộc tội anh trai Lý Á Bằng đứng ra bao che cho em trai. Gia đình người bị hại trong vụ tai nạn yêu cầu gia đình họ Lý đền bù 3 triệu nhân dân tệ.
 
Lý Á Bằng bị kéo vào một vụ tai nạn giao thông - 2
Một số hình ảnh về vụ tai nạn giao thông hôm 25/4
được một nhân chứng ghi lại rồi tung lên mạng.

 

Anh trai của Lý Á Bằng kể lại: “Lúc đó, tôi dừng xe vì đèn đỏ và khi đèn chuyển sang màu xanh, tôi bắt đầu nổ máy và băng qua đường. Đột nhiên, một chiếc xe khác đi ngược chiều, vượt đèn đỏ và đâm sầm vào tôi, khiến cho xe của tôi phải lao lên vỉa hè dành cho người đi bộ”. Người này cũng tuyên bố, lúc đó em trai của anh - Lý Á Bằng đang bận rộn quay phim nên không hề dính dáng tới vụ tai nạn này.

 

Trước những lời cáo buộc của gia đình nận nhân, nam diễn viên Lý Á Bằng đã lên tiếng: “Tôi không phải là người điều khiển chiếc xe gây tai nạn. Gia đình nạn nhân nói rằng, họ có nhân chứng ư? Thời điểm đó, tôi đang bận rộn quay một bộ phim và những người trong đoàn có thể chứng thực cho tôi. Tôi hiểu rằng, gia đình nạn nhân đang phải chịu đựng nhiều đau khổ nhưng họ không nên đưa ra những cáo buộc sai lầm như thế. Anh trai tôi - Li Ya Wei cũng chỉ là một nạn nhân. Anh ấy tránh một chiếc xe khác và vô tình gây tai nạn. Họ đã yêu cầu đền bù, tôi không hiểu động cơ của họ là gì. Tôi chỉ mong rằng, người đã khuất có thể nhắm mắt xuôi tay”.
 
Lý Á Bằng bị kéo vào một vụ tai nạn giao thông - 3
Gia đình nạn nhân của vụ tai nạn giao thông tin rằng
người điều khiển chiếc xe gây tai nạn là Lý Á Bằng.

 

Lý Á Bằng tuyên bố, anh sẽ theo đuổi vụ việc này tới cùng vì mình là người vô tội. Đại diện của Lý Á Bằng cũng lên tiếng bảo vệ nam diễn viên này và hi vọng, báo giới Trung Quốc sẽ tôn trọng những người trong cuộc và không nên “thêu dệt” quá nhiều thông tin về vụ việc này.
 
Hôm 16/6 vừa rồi, một người nhận là nhân chứng của vụ việc đã tung lên mạng một đoạn video clip ghi lại vụ tai nạn này. Quan sát đoạn video có thể nhận thấy bên trong chiếc Audi TT lúc xảy ra tai nạn là một người đàn ông. Tuy nhiên, đoạn video clip này quá mờ nên không thể xác định được người cầm lái chiếc Audi là Lý Á Bằng hay Li Ya Wei - anh trai anh. Sau khi gây tai nạn, người điều khiển chiếc xe không mảy may quan tâm tới người bị thương vì còn mải tranh cãi.

 

Ngay hôm 16/6, phóng viên đã liên lạc với gia đình người bị thương trong vụ tai nạn và hỏi xem liệu họ có phải là người đã tung đoạn video clip này lên mạng hay không. Trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Cheung - đại diện gia đình người bị hại trong vụ tai nạn nói: “Chúng tôi không đưa đoạn video clip này lên mạng, chúng tôi cũng vừa mới biết về đoạn video này. Có lẽ đã có ai chứng kiến vụ việc, ghi lại và tung lên mạng”.

 

Ông Cheung đại diện cho gia đình người bị hại nói thêm: “Là người thân của gia đình bị hại, chúng tôi rất tức giận. Người điều khiển chiếc xe đó chính là Lý Á Bằng. Mặt anh ta đỏ gay vì rượu. Ngay sau vụ tai nạn, anh ta còn tranh cãi với cảnh sát mà”.
 
Lý Á Bằng bị kéo vào một vụ tai nạn giao thông - 4

Lý Á Bằng (trái) và vợ - Vương Phi

 

Anh trai của Lý Á Bằng - Li Ya Wei tin rằng gia đình người bị hại đã cố tình lôi kéo Lý Á Bằng vào cuộc để đòi một khoản đền bù lớn hơn. “Họ đã liên lạc với tôi và yêu cầu được đền bù 3 triệu nhân dân tệ. Khoản tiền này không hợp lý chút nào”, Li Ya Wei nói.

 

Gia đình người bị hại còn cho biết thêm, họ không phải là người ấn định khoản tiền đền bù 3 triệu nhân dân tệ, việc này hoàn toàn là do luật sư của họ tính toán. Theo giới truyền thông đại lục, ngày 12/5 vừa rồi, phiên tòa xét xử người gây tai nạn giao thông đã được tổ chức tại đại lục, tại đó, tên của Lý Á Bằng và Li Ya Wei - anh trai của anh đều được nhắc tới.

 

Mi Vân

Theo Takungpao