Thứ ba, 08/12/2015 - 04:00

Long Nhật bị ám ảnh với vai diễn mới

Dân trí

Nam ca sĩ cho biết thời gian này anh không thể thoát ra vai diễn mà mình vừa đảm nhận. Sau đêm công chiếu, về nhà anh mất ngủ cả đêm. Nhắm mắt lại là thấy cảnh nhân vật của mình bị đánh, những phân đoạn buồn trong phim cứ ám ảnh trong đầu.

Trong bộ phim điện ảnh đầu tay, ca sĩ Long Nhật cho biết anh cảm thấy rất thương nhân vật của mình và anh đã bị ám ảnh về số phận nhân vật mà mình đảm nhận. Không quá xa lạ với phim ảnh, nhưng đây là vai diễn trong phim điện ảnh đầu tay Long Nhật đảm nhận, trước anh thường tham gia phim truyền hình.

Bên cạnh cặp đôi chính Ưng Hoàng Phúc – Kim Cương, tuyến nhân vật phụ của phim "Hùng Ali" cũng được xây dựng có nét tính cách riêng, đặc biệt là hình ảnh dì Bông do nam ca sĩ Long Nhật đảm nhận.

Long Nhật bị ám ảnh với vai diễn mới - 1

Vai diễn này bộ phim muốn gửi thông điệp đồng cảm sâu sắc đến thân phận của những người chuyển giới thuộc cộng đồng LGBT, ê-kíp đã “chọn mặt gửi vàng” cho Long Nhật và anh đã hoàn thành khá trọn vẹn nhiệm vụ truyền tải của mình.

Nhân vật dì Bông của Long Nhật là số phận của một người “phụ nữ” giống như bao người phụ nữ bình dị, thương chồng, thương con, dù làm lụng vất vả hằng ngày nhưng chỉ cần nghĩ đến một mái nhà, nơi có gia đình, có những người mình thương yêu đang chờ đợi cũng đủ làm cho những mệt mỏi tan biến.

Long Nhật bị ám ảnh với vai diễn mới - 2

Điểm khác duy nhất là dì Bông là một người phụ nữ sống trong hình hài đàn ông, chấp nhận yêu đơn phương ông Sáu lóc cóc để phải chịu ngàn đắng cay, tủi nhục. Tuy đây là vai diễn đồng tính nhưng không phải là một vai diễn kiểu gây cười, mà một vai có thân phận bi kịch.

Long Nhật bị ám ảnh với vai diễn mới - 3
Long Nhật bị ám ảnh với vai diễn mới - 4
Long Nhật bị ám ảnh với vai diễn mới - 5

Ca sĩ Long Nhật cho biết ngay từ khi đọc kịch bản về nhân vật này anh đã muốn tham gia. Không ngại khó, ngại khổ và “bầm dập” trong những phân đoạn bị “đánh đi đánh lại”.

Trong phim Long Nhật khóc nhiều hơn cười, thể hiện một thân phận đầy bi kịch
Trong phim Long Nhật khóc nhiều hơn cười, thể hiện một thân phận đầy bi kịch
Mỗi khi anh đóng phân đoạn giả gái thì vợ anh là người theo hỗ trợ cho chồng, chị chuẩn bị rất chu đáo cho tạo hình nhân vật giả gái của anh.
Mỗi khi anh đóng phân đoạn giả gái thì vợ anh là người theo hỗ trợ cho chồng, chị chuẩn bị rất chu đáo cho tạo hình nhân vật giả gái của anh.
Long Nhật bị ám ảnh với vai diễn mới - 8

Nam ca sĩ còn chia sẻ thêm rằng, trong phim đã cắt bỏ rất nhiều phân đoạn, nếu không số phận của anh còn "bi kịch" hơn nhiều.

Long Nhật bị ám ảnh với vai diễn mới - 9

Anh cho biết trong phim mình toàn phải đóng khung trong hình ảnh xấu xí, bình thường rất hiếm khi được xuất hiện trong hình ảnh xinh đẹp thường thấy.

Long Nhật bị ám ảnh với vai diễn mới - 10

Tuy số phận đầy bi kịch nhưng cuộc đời của dì Bông đã kết thúc có hậu với một đám cưới bên cạnh Chí Tài.

Băng Châu

Ảnh: NVCC

Long Nhật bị ám ảnh với vai diễn mới - 11