Linh Nga đã đi qua “cõi chết” để tìm thấy bình yên

Dân trí “Khi anh Thuyết gạch tên tôi khỏi danh sách thăm nuôi- đó là một cú sốc lớn. Vào thời điểm ấy, tôi không hiểu tại sao anh lại làm như vậy. Và đến bây giờ tôi vẫn không hiểu…”- Linh Nga kể lại tình yêu lớn trong đời và quãng thời gian từng khiến cô muốn giã từ cuộc sống.
>>Linh Nga lần đầu trải lòng cuộc tình với Thuyết "buôn vua"

“Anh Thuyết là tình yêu lớn trong đời”

Linh Nga về nước sau 10 năm đi xa vẫn khiến “báo chí” phải săn lùng. Dường như, 10 năm qua, câu chuyện về diễn viên Linh Nga và người đàn ông có tên Thuyết “buôn vua” vẫn chưa bao giờ “nguội”. Bây giờ, câu chuyện ấy lại được đào xới lên với rất nhiều giai thoại. Cá nhân Linh Nga, nếu để nhìn lại thẳng thắn về tình yêu này, liệu đó có phải là tình yêu lớn trong đời đến mức dù chết vẫn không thể lãng quên hay chỉ là báo chí đang thêu dệt…?

Chuyện của tôi và anh Thuyết đã qua lâu rồi. Bây giờ, tôi và anh ấy đều đã có cuộc sống riêng. Anh ấy đã có gia đình và tôi ở quá xa. Tôi thực sự không muốn nói lại chuyện cũ quá nhiều vì có thể sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của anh ấy.

Nhưng, đó thực sự là một câu chuyện tình lớn trong cuộc đời tôi. Những năm tháng chúng tôi bên nhau đã rất hạnh phúc. Và những kỷ niệm ấy, cả đời tôi không quên được. Tôi cảm ơn anh Thuyết vì những năm tháng đó. Cho dù có nhiều chuyện đã xảy ra, nhưng anh Thuyết đã mang đến cho cuộc đời tôi những điều tốt đẹp. Để đến mãi sau này, trải qua nhiều sóng gió trong đời, tôi vẫn có thể nhìn vào những năm tháng ấy, những kỷ niệm ấy để thấy rằng, cuộc đời này vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp.

 

16-0abe7

 

Được biết, vào thời điểm Thuyết “buôn vua” bị bắt, hai người đã chuẩn bị xong xuôi cho lễ cưới. Đó hẳn cũng là một cú sốc lớn trước một tình yêu lớn của Linh Nga?

Chúng tôi yêu nhau 2 năm, là 2 năm rất hạnh phúc. Rất yêu và rất hiểu nhau. Anh Thuyết từng nói, chúng tôi yêu nhau một năm giống như đã yêu cả 10 năm vậy. Đúng là khi anh Thuyết bị bắt, chúng tôi đang chuẩn bị cho lễ cưới. Mọi việc đã xong xuôi. Ảnh cưới cũng đã chụp. Khi anh Thuyết bị bắt là cú sốc vô cùng lớn đối với tôi. Tôi đau khổ, suy sụp nhưng vẫn bình tĩnh thu xếp mọi việc…

Đến khi tôi vào thăm anh ấy và biết bị gạch tên khỏi danh sách thăm nuôi, đó là cú sốc lớn thứ 2. Không hiểu sao vào thời điểm ấy, tôi lại có những cú “liên hoàn sốc” như vậy.

 

24-1ada9

 

Sau khi bị gạch tên khỏi danh sách thăm nuôi- là cú sốc thứ 2, Linh Nga đã quyết định ra đi?

Việc gạch tên khỏi danh sách thăm nuôi còn một câu chuyện khác chưa kể. Đó là, vào thời điểm đó, tôi đến thăm anh Thuyết, anh từ chối gặp tôi nhưng lại đang tiếp… một phụ nữ khác. Chính vì vậy mà tôi quyết định ra đi. Với tất cả những gì đã từng có với nhau, tôi không thể hiểu vì sao anh Thuyết lại làm như vậy. Đến bây giờ tôi vẫn không hiểu và vẫn không thể vượt qua được.

Sau này, có lần chia sẻ với báo chí, Thuyết “buôn vua” đã nói rằng, đó là vì anh ấy muốn Linh Nga tiếp tục cuộc sống, và muốn Linh Nga được hạnh phúc?

Đó là cách giải thích của anh ấy. Tôi cho rằng, sẽ không thể giải thích được thỏa đáng cho việc đó. Tôi không bình luận gì về những lời giải thích ấy.

 

22-9bfb5

 

“Đã từng tìm đến cái chết…”

Linh Nga đã đứng trước sóng gió dư luận, trước rất nhiều thị phi khi tuổi đời còn quá trẻ. Những đau khổ ấy đã khi nào “đánh gục” Linh Nga?

Tôi đã từng nghĩ đến việc “không hay lắm”! (Cười). Đó là khi tôi đọc được một bản giống như “giải truyền đơn” với nhiều lời lẽ xúc phạm ghê gớm, trên tờ giấy đó tôi còn nhìn thấy chữ ký của nhiều đồng nghiệp. Đó là cú sốc tiếp theo đánh gục tôi.

Đêm hôm đó, 1h sáng, tôi lôi xe máy ra khỏi nhà, phóng với vận tốc 100km/h và tắt hết đèn xe. Đến một ngã tư, có ánh đèn xe tải lóe lên, tôi nhắm mắt… Khi tôi mở mắt ra, tôi nghe thấy có nhiều tiếng người nói xôn xao. Tôi hiểu ra rằng, tôi vừa quay lòng vòng dưới gầm chiếc xe tải. Chân tay trầy xước, quần rách, nhưng tôi vẫn còn sống!

Cú ngã ấy thức tỉnh tôi, giúp tôi hiểu ra nhiều điều. Tôi lên xe (dù méo mó nhưng vẫn nổ được) chạy thẳng về nhà. Lúc ấy, tôi rất bình tĩnh và bình thản.

Cú ngã ấy giống như tôi đánh cược với ông trời. Nếu có gì khổ hơn thế nữa thì kết thúc luôn đi. Đi qua cú ngã ấy, tôi giống như người đi qua điều đáng sợ nhất, và thấy mọi chuyện chẳng có điều gì đáng sợ nữa cả.

 

13-c8408

 

Và Linh Nga quyết định đi Mỹ để thay đổi tất cả?Chứ không phải chạy trốn dư luận như người ta đã nói?

Tôi chưa bao giờ chạy trốn điều gì. Ngay cả khi anh Thuyết bị bắt, người ta đổ lỗi cho tôi, có nhiều thị phi không hay về tôi, tôi vẫn bình tĩnh đối diện với mọi chuyện.

Sau cú ngã, tôi ở nhà thêm một thời gian nữa để bình tâm trở lại. Sau đó tôi quyết định đi học để bắt đầu lại và để trở thành một con người khác.

Tôi ra đi không mang theo gì nhiều. Tôi để lại tất cả cho mọi người. Thời gian đầu ở Mỹ tôi thực sự khó khăn. Tôi chỉ có một mình, không gia đình, không bè bạn. Vừa đến Mỹ, tôi bắt xe về thẳng nhà trọ. Và bắt đầu từ đây là một chặng đường mới, khó khăn hơn, vất vả hơn. Nhưng sau ngần ấy năm, tôi đã tìm thấy cho mình sự thanh thản.

Linh Nga đang sống đơn thân ở Mỹ cùng 2 con gái nhỏ. Liệu, sau chặng đường bão giông đã qua, Linh Nga có lên kế hoạch cho một cuộc sống mới với một người đàn ông mới?

Tôi đang sống hạnh phúc, bình yên với hai con gái. Bây giờ, tôi sống đơn giản, không nặng nề chuyện gì cả. Tôi làm việc và đưa đón 2 con đi học. 3 mẹ con tôi sống rất hạnh phúc, thanh thản.

Tôi không nghĩ đến việc lên kế hoạch cho một cuộc sống mới. Tôi đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc. Yêu, rất yêu, những gì đẹp nhất và tồi tệ nhất- tôi đã trải qua cả rồi. Hiện tại, tôi muốn sống một cuộc sống vô thường và giản đơn. Tôi muốn dành thời gian, trí lực để làm những việc giá trị hơn cho đời chứ không muốn tiếp tục phiêu lưu tình cảm.

 

08-d16f6

 

Hơn 30 tuổi- nhưng đã đi qua những cú sốc “khủng khiếp”- mà không phải ai ở tuổi 30 cũng đã từng trải qua. Linh Nga đã bao giờ tính toán “được-mất” với những cú sốc đã đi qua trong tuổi trẻ của mình?

Tôi cũng từng nghĩ, sẽ oán trách ông trời. Rằng, tại sao lại khiến tôi khổ thế? Nhưng, sau khi đi qua tất cả, tôi lại cảm ơn mọi chuyện xảy ra đã giúp tôi có được sự thanh thản như bây giờ. Tôi nhìn cuộc đời và giải quyết mọi việc một cách đơn giản hơn những người ở tuổi 30 khác. Và tìm thấy sự thanh thản trong lòng sớm hơn những người khác đang ở tuổi 30.

Bây giờ, khi ngồi đây với chị, tôi hoàn toàn bình tĩnh. Tôi có thể chậm rãi nhìn lại mọi việc và kể nó ra đây.

Người ta chỉ có thể kể ra được mọi chuyện như vậy khi trong lòng đã hoàn toàn bình thản.

Hiền Hương thực hiện