Thứ ba, 22/10/2019 - 14:04

Lí do danh ca Phương Dung luôn xem con trai 52 tuổi như đứa trẻ lên 2

Dân trí

“Tôi là một bà mẹ có 8 người con, trong đó đứa lớn nhất bây giờ đã 52 tuổi, mà lúc nào tôi cũng thấy nó giống như mới sinh ra, chừng 1-2 tuổi”, nữ danh ca tâm sự.

Danh ca Phương Dung là một trong những giọng ca nổi tiếng Sài Gòn những năm trước 1975. Sau đó bà sang Mỹ và trở thành cái tên đắt show nhất nhì cộng đồng hải ngoại. Những năm gần đây, bà trở về Việt Nam và là một trong những giám khảo không thể thiếu trong nhiều chương trình truyền hình.

Lí do danh ca Phương Dung luôn xem con trai 52 tuổi như đứa trẻ lên 2 - 1

Danh ca Phương Dung và con gái.

Không chỉ thành công trong sự nghiệp ca hát hơn 60 năm nay, danh ca Phương Dung còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân kéo dài hơn 52 năm cho đến khi chồng bà nhắm mắt xuôi tay. Và điều khiến nữ nghệ sĩ tự hào hơn cả đó là 8 người con của bà ai cũng thành đạt với công việc của mình như: bác sĩ, kĩ sư, quản trị doanh nghiệp, kiến trúc sư…

Đến với chương trình “Tinh hoa hội tụ”, nữ danh ca còn tiết lộ thêm: “Tôi là một bà mẹ có 8 người con, trong đó đứa lớn nhất bây giờ đã 52 tuổi, mà lúc nào tôi cũng thấy nó giống như mới sinh ra, chừng 1-2 tuổi”.

Bà cho biết, bản thân hiện tại rất hạnh phúc vì 8 người con cứ một tuần lại gọi cho bà một lần và hỏi bà có tiền tiêu không. Sở dĩ các con của danh ca Phương Dung hỏi như vậy là vì sợ bà ở Việt Nam ít đi hát và không có tiền xài. Chỉ điều giản đơn đó cũng khiến cho nữ nghệ sĩ rung động ở cái tuổi thất thập cổ lai hy của mình.

Lí do danh ca Phương Dung luôn xem con trai 52 tuổi như đứa trẻ lên 2 - 2

Dù con trai đã 52 tuổi nhưng danh ca Phương Dung vẫn xem như một cậu bé lên 2.

Đến với chủ đề “Bóng mát” như một hình ảnh ẩn dụ của tình mẫu tử, danh ca Phương Dung cũng tâm đắc chia sẻ thêm: “Người mẹ lúc nào cũng giống như một người bạn, một người ở, một cô giáo, một bác sĩ chăm sóc cho bầy con của mình”.

Với bà, tình mẫu tử là cái gì đó rất thiêng liêng. Ở ngoài đời có rất nhiều trường hợp những bà mẹ luôn yêu thương và không bao giờ từ bỏ con của mình, dù cho chúng có thiếu sót, có khùng điên gì đi chăng nữa.

“Nếu con mình thiếu thốn hơn những bạn bè trang lứa, mình càng tủi thân và lại càng thương con mình hơn nữa. Những miếng ăn ngon cũng dành cho con trước, còn mình là người sau cùng. Và dù cuộc sống có đầy đủ cỡ nào thì được ở bên cạnh chăm sóc cho con mới là điều tốt nhất”.

Lí do danh ca Phương Dung luôn xem con trai 52 tuổi như đứa trẻ lên 2 - 3

Nam Cường và mẹ.

Lắng nghe và thấu hiểu tấm lòng của những người mẹ như danh ca Phương Dung, Nam Cường cũng bất ngờ thừa nhận: “Tôi rất ngại khi phải nói những lời yêu thương với ba mẹ, nhưng điều đó là của một Nam Cường trong quá khứ.

Còn khoảng 3 năm trở lại đây, tôi đã thay đổi từ khi có con. Tôi muốn làm gương cho con để con biết yêu thương và bày tỏ sự yêu thương với mọi người”. Nam ca sĩ cho biết, anh tập nhắn những câu tình cảm như “con nhớ mẹ”, “con yêu mẹ” trước, rồi dần dần anh bắt đầu mở lời nói với mẹ một cách dễ dàng hơn.

“Ngay cả trong ngày sinh nhật của tôi, tôi cũng nhắn tin cảm ơn mẹ đã sinh ra tôi”, Nam Cường nói.

NSND Hồng Vân sung sướng và xúc động khi con trai nói “love mom”.

NSND Hồng Vân sung sướng và xúc động khi con trai nói “love mom”:

Đồng tình với Nam Cường, NSND Hồng Vân cho biết: “Tôi cũng có một thằng con trai, nó cũng giống như những thằng con trai khác, nó cảm thấy rất khó để nói được câu “con yêu mẹ”. Nó chỉ nhắn tin thôi”. Nữ nghệ sĩ nói thêm, thỉnh thoảng con trai cũng chỉ nói “love mom” nhưng với cảm xúc của một người mẹ thì những lúc như vậy khiến chị rất xúc động, sung sướng... Cảm xúc này khác hẳn với khi chị tiếp nhận câu nói đó từ con gái.

“Tôi rất mong sau tập phát sóng tuần này những đứa con, nhất là những cậu con trai, đừng tiếc gì những lời nói đó dành cho mẹ mình”.

Hà Tùng Long