Khương Ngọc, Thanh Thảo không đồng tình với việc lấy lòng đường làm sân chơi

(Dân trí) - Xuất hiện mới đây trong chương trình “Camera Cận Cảnh”, bộ đôi MC Khương Ngọc, Thanh Thảo rất... quan ngại trước tình hình nhiều thanh thiếu niên lấy lòng đường trước Nhà Hát Thành Phố làm sân chơi, biểu diễn xe đạp thể thao.

Khương Ngọc, Thanh Thảo không đồng tình với việc lấy lòng đường làm sân chơi - 1

Các bạn trẻ vô tư biểu diễn kỹ thuật trước hai xe... taxi

Với góc nhìn một người mẹ, MC Thanh Thảo chia sẻ: “Những phụ huynh có điều kiện tặng con món quà yêu thích vậy sao không đầu tư thêm chút thời gian quan tâm đến con cho cuộc chơi thêm an toàn. Vì khi chạy ra đường là một phương tiện giao thông rồi, không đơn giản là một môn thể thao”. Càng có người xem, các bạn trẻ càng phấn khích và trình diễn những kỹ thuật “điêu luyện” hơn.

Từng có thời tuổi trẻ cuồng nhiệt, MC Khương Ngọc tâm sự: “Thanh niên thường tự tin vào bản thân nhưng thường quên rằng phải tập luyện, phô diễn những kỹ năng đó ở môi trường an toàn, có tổ chức đàng hoàng. Làm ngoài đường lỡ có chuyện gì xảy ra chỉ thiệt thòi cho bản thân và gia đình, chưa kể có thể ảnh hưởng đến những nạn nhân vô tội khác.”

Tập 105 chương trình Camera Cận Cảnh - https://www.youtube.com/watch?v=uBz5_X-ndtw

Ngoài bản tin trên, Camera Cận Cảnh tập 105 còn đề cập đến các tin tức những chuyến xe cấp cứu nghĩa tình, đi sai luật còn “tự tin”, nữ quái móc túi shop thời trang...

Bên cạnh các tin tức “tiêu cực”, câu chuyện những chuyến xe cấp cứu tình thương nổi lên như một biểu tượng của lòng nhân ái giữa người và người. Đó là “sản phẩm” của chi hội từ thiện Nhơn Hòa. Ra đời vào cuối năm 2012, những chuyến xe với các phương tiện, máy móc y tế đã là cứu cánh cho nhiều bệnh nhân ở vùng sâu, vùng xa có điều kiện được chuyển lên các bệnh viện tuyến trên kịp thời. Ông Đoàn Hữu Thoại (phó chủ tich chi hội từ thiện Nhơn Hòa) cho biết: “Xe phục vụ ba đối tượng: người không may mắn qua khỏi, bệnh nhân bệnh viện trả về khi không còn khả năng cứu chữa, thứ ba là những bệnh nhân khó khăn được chở về quê miễn phí.”

“Camera Cận Cảnh” là chương trình truyền hình phản ánh tình hình trật tự xã hội, an toàn giao thông, đưa những bản tin nhanh nhạy và gắn liền với đời sống đến người dân. Ngay từ những số đầu phát sóng, chương trình thu hút được đông đảo người xem bởi sự hữu ích và gần gũi của các bản tin Câu chuyện giao thông, những đoạn video thực tế cách thức hoạt động của bọn trộm, cướp, lừa đảo... góp phần nâng cao ý thức cảnh giác của mọi người.

Khương Ngọc, Thanh Thảo không đồng tình với việc lấy lòng đường làm sân chơi - 2
Khương Ngọc – Thanh Thảo – cặp bài trùng trên Camera Cận Cảnh

Minh Đức