Hồng Nhung: Tinh thần trở nên phóng khoáng hơn

Khoảng 2 năm qua, ca sĩ Hồng Nhung vắng bóng trên các sân khấu ca nhạc khiến khán giả tò mò về sự "lặn mất tăm" của chị. Hỏi ra mới biết, chị Bống đã dành thời gian cho việc học tập tại Anh và những chuyến lưu diễn cho kiều bào.

Có điều kiện đi ra thế giới bên ngoài để nhìn, nghe và học tập, Hồng Nhung trở về với nhiều hứng khởi mới, càng thấy biết bao điều muốn học, muốn làm. Tâm thế háo hức ấy là động lực để chị ấp ủ những dự án âm nhạc cho năm 2007, hứa hẹn sự quay trở lại của Bống - Hồng Nhung với một hình ảnh hoàn toàn mới. Công chúng sẽ được gặp gỡ Hồng Nhung trong dự án âm nhạc chung với ca sĩ Quang Dũng. Theo Hồng Nhung thì việc này khắc hẳn việc độc diễn, đòi hỏi kỹ năng và một tinh thần khác.

 

Khi được hỏi tại sao "cạ" của chị lại là Quang Dũng, chị "ngớ" ra không biết trả lời ra sao. Đơn giản bởi cả hai đều không biết mọi chuyện bắt đầu từ đâu. Tất cả đến khá tự nhiên và giản dị. Có lẽ, họ gặp nhau ở gu thẩm mỹ âm nhạc, phong cách thể hiện và… cùng thần tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Quan trọng hơn cả là cả hai đều muốn thể hiện một sự sáng tạo mới.

 

Đều là những ca sĩ "đinh" trong nghề nhưng Hồng Nhung, Quang Dũng vẫn khởi sự với nhiều bỡ ngỡ. Nhưng đến thời điểm này, chị đã tự tin hơn rất nhiều, giọng hát đã bện quyện hơn và tinh thần trở nên phóng khoáng hơn. Chị cho rằng: "Đây là thời gian tuyệt vời nhất, là quá trình làm đẹp cho những bài hát mà chúng tôi yêu mến".

 

Trong những ca khúc mà chị thể hiện, người nghe luôn nhận thấy một Hồng Nhung chân thành và yêu đời tha thiết. Mạch cảm xúc tươi sáng ấy được khơi nguồn từ những niềm vui nho nhỏ, hạnh phúc giản dị trong cuộc sống thường nhật của chị. Bên cạnh công việc, Hồng Nhung rất yêu thích thể thao trong đó yoga đứng hàng đầu. Những lúc thư giãn, chị chỉ quanh quẩn làm vườn, dọn dẹp trong ngôi nhà nhỏ của mình cũng thấy vui.

 

Chị tâm sự: "Bạn có thể dễ dàng mua một bó hoa to ngoài chợ nhưng khi mấy bông hoa nhỏ trong vườn nở, bạn sẽ thích thú một cách đặc biệt, có khi còn hãnh diện nữa". Niềm vui của chị là được tụ tập với bạn bè hay có khi chỉ giản dị ngồi bên ly cà phê hay đi dã ngoại, xem một bộ phim.

 

Là một trong những diva của làng nhạc Việt, Hồng Nhung đã gặt hái được khá nhiều thành công trong sự nghiệp âm nhạc. Chặng đường chị đi qua đã gặp không ít khó khăn và thử thách. Thử thách lớn nhất là phải có những quyết định đúng cho những bước đi quan trọng. Không phải lúc nào cũng có những quyết định đúng nhưng đến hôm nay Hồng Nhung đã luôn được sống trong niềm đam mê của mình.

 

Theo Bích Thuỷ

VTV.vn