Hoàng Yến: Tiếc nếu không được dự thi Miss World

(Dân trí) - Người đẹp sở hữu đôi chân dài bất tận, Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoàng Yến cho biết vẫn chưa nhận được “tín hiệu” gì từ phía Elite Việt Nam cũng như BTC cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2008 sau khi tên cô có trong danh sách đề cử.

Trao đổi với Dân trí chiều ngày 16/10, Hoàng Yến cũng khẳng định chưa nhận được thông tin gì từ phía Elite Việt Nam cũng như BTC cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2008. Trước thông tin có khả năng BTC không chấp nhận hai Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tham gia, Hoàng Yến nói: “Nếu thế, tôi thật sự tiếc!”

Thông tin Á hậu 1 Võ Hoàng Yến và Á hậu 2 Dương Trương Thiên Lý đã không được BTC cuộc thi Hoa hậu Thế giới chấp nhận “rộ” lên khi một số báo đăng tải về sự cạnh tranh rất lớn giữa hai cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ và Hoa hậu Thế giới.

Trước đây, một đại diện Elite Việt Nam đã tiết lộ danh hiệu của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam không thể dự thi Hoa hậu Thế giới bởi tính chất hai cuộc thi khác nhau. Tuy nhiên, sau đó 3 người đoạt danh hiệu cao nhất cuộc thi là Thuỳ Lâm, Hoàng Yến, Thiên Lý lại có tên trong danh sách đề cử gửi lên Cục xét duyệt ngày 3/10. Giải thích về “sự kiện” này, đại diện Elite Việt Nam nói sở dĩ có sự “đặc cách” đối với Việt Nam trong việc lựa chọn thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ tham gia Hoa hậu Thế giới là vì BTC cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2008 đã biết được “hoàn cảnh” cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.
 
Hoàng Yến: Tiếc nếu không được dự thi Miss World - 1
Liệu Hoàng Yến và Thiên Lý còn bao nhiêu cơ hội để tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2008?

Nhưng, đã hơn 10 ngày trôi qua kể từ khi Elite Việt Nam gửi danh sách đề cử lên Cục Nghệ thuật để xét duyệt mà vẫn chưa thấy đơn vị có trách nhiệm đưa thí sinh đi thi công bố kết quả cuối cùng ai là người được chọn. Trả lời báo giới, bà Thuý Hằng, Elite Việt Nam cho biết BTC cuộc thi Hoa hậu Thế giới chưa có câu trả lời chính thức về trường hợp của Hoàng Yến và Thiên Lý.

Trước câu hỏi, các năm trước BTC cuộc thi Hoa hậu Thế giới sẽ gửi giấy mời đích danh cho thí sinh thông qua Elite Việt Nam trong khoảng thời gian bao lâu kể từ khi nhận được danh sách đề cử? Giám đốc công ty Elite Việt Nam, bà Nga cho hay: “BTC cuộc thi Hoa hậu Thế giới chưa bao giờ nói sẽ trả lời trong khoảng thời gian 1 tuần hay 2 tuần. Sở dĩ các năm trước, phía Elite Việt Nam nhận được câu trả lời sau từ 3- 5 ngày là vì chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam kết thúc muộn nên BTC cũng cố gắng gửi giấy mời sớm”.

Được biết cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2008 diễn ra vào khoảng giữa tháng 11 tại Nam Phi. Nếu hai Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam không được BTC cuộc thi chấp nhận thì việc bỏ trống vị trí người đẹp Việt Nam tại cuộc thi nhan sắc này hoàn toàn có thể xảy ra.

Nguyễn Hằng