Thứ tư, 08/08/2012 - 09:56

Hoàng My “phản pháo” ý kiến phê bình trang phục dân tộc

Dân trí

Trước những thông tin trái chiều về bộ trang phục dân tộc của Hoàng My tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2012, đại diện của nhan sắc Việt tỏ ý không hài lòng. Tuy nhiên, cách cô đáp lại những lời nhận xét đã làm thổi bùng sự phản ứng của cư dân mạng.

Bộ trang phục dân tộc của Hoàng My tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2012.
Bộ trang phục dân tộc của Hoàng My tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2012.

B trang phc dân tc ca Hoàng My mang ti cuc thi Hoa hu Thế gii năm nay được gii thiu là da trên nhng tư liu v trang phc thi Âu Lc, song b trang phc này đã gp phi nhng li khen chê trái chiu. Mt s li chê cho rng nó quá h hang, hơi bo lc, và có nét ging trang phc trong các trò chơi đin t.

Có th hiu được cm giác ca Hoàng My khi cô đang đi din đt nước mt cuc thi quc tế nhưng li vướng phi nhng li ch trích quê nhà. Song, s phn ng ca cô đi vi nhng li nhận xét đã khiến cho nhng li ch trích li được dp bùng n.

Trên trang Blog cá nhân do chính BTC cu

Trên trang Blog cá nhân do chính BTC cuc thi Hoa hu Thế gii lp cho, Hoàng My đã thẳng thắng chỉ trích báo gii và người hâm m bng tiếng Vit, sau đó dch ra tiếng Anh như sau (trích đon):

"Tôi s chn cách thng thn nói ra quan đim ca mình, tôi không phân bua, không gii thích (im lng coi mi người như c khoai và đi ng khiến tôi kho hơn rt nhiu). Tuy nhiên tôi mun nói ra đ chúng ta hiu nhau hơn vì chúng ta mang cùng mt dòng máu."

"Tôi nghĩ cái văn hoá ca mt s anh ch nhà báo “canh me” ch người khác có sơ h là "đp" không phi là mt ý kiến hay dù nhng dn chng mà h đưa ra không có cơ s và không chng minh chc chn được b quc phc y thuc v ai. Bn thân t "truyn thuyết" đã mang tính mông lung và chưa biết câu chuyn y có tht không thì sao chc được trang phc y chính xác là ca nàng công chúa M Châu?"

"Trong mt cuc thi, mt t chc đi x vi các thí sinh ging như nhng đa con trong nhà, bun khi chúng bun, vui khi chúng cười thì không lý gì chính người dân nước h li canh tng sơ h và dè bu khi h không lt vào được vòng này hay vòng kia c. "Các em đng bun vì mình không được vào top các phn thi ph, điu đó không có nghĩa là các em s không tr thành Hoa hu Thế gii. Nếu người dân đt nước các em to áp lc và nói nhng điu nng n vi các em khi các em chưa lp được mt thành tích gì, h xng đáng được mt "BS" (bullshit = nhm nhí - PV)!". C khán phòng cười rn. Tôi thy mình được an toàn khi đây. Hai ln tham gia đu trường sc đp quc tế, đôi lúc tôi t hi, ti sao người ta li nói v các cuc thi sc đp, nhng người đp bng nhng ging điu ganh ghét, nh nhen, ích k? Phi chăng chúng ta đang hiu sai v bn cht các cuc thi sc đp?"

Ảnh chụp màn hình trên trang cá nhân của Hoàng My
Ảnh chụp màn hình trên trang cá nhân của Hoàng My

Nhiu người cho rng thi trang cũng là ngh thut, mà đã là ngh thut thì s không th tránh khi vic có nhng li khen chê trái chiu. Chưa k, ngoài nhng li chê, cũng có không ít li khen dành cho b trang phc ca cô, không c gì Hoàng My li cho rng công chúng, báo chí đang dùng “ging điu ganh ghét, nh nhen, ích k” khi nói v cô.

Hơn na, vic Hoàng My ch trích s quan tâm ca công chúng dành cho cô và đt câu hi: “Trong mt cuc thi, mt t chc đi x vi các thí sinh ging như nhng đa con trong nhà, bun khi chúng bun, vui khi chúng cười thì không lý gì chính người dân nước h li canh tng sơ h và dè bu khi h không lt vào được vòng này hay vòng kia c”, khiến nhiu người bất ngờ bi chưa tng có ai ch trích cô khi cô liên tc rt các phn thi ph và không ít người hân hoan, vui mng khi cô lt vào top 40 hoa hu bin.

Ảnh chụp màn hình trên trang cá nhân của Hoàng My
Ảnh chụp màn hình trên trang cá nhân của Hoàng My do BTC cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2012 lập cho các thí sinh.

Thực tế, ngoài Hoàng My, thí sinh ca Úc vi trang phc dân tc mang tên "Avatar" cũng b "ném đá" tơi bi, người dân nước này thm chí còn dùng t “như... s thú” đ nói v trang phc "không h ging trang phc dân tc Úc" này. Vẫn biết, việc gánh trọng trách đại diện cho cả dân tộc để thi đấu tại một cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc tế khiến Hoàng My phải chịu khá nhiều áp lực, nhưng nhiều người đặt câu hỏi liệu BTC sẽ đánh giá thế nào về một thí sinh sẵn sàng chỉ trích chính quê hương mình?

Phan Anh

Đáng quan tâm
Mới nhất