Hoãn tổ chức chung kết hoa hậu thế giới vào phút chót vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Do lo ngại dịch bệnh Covid-19 lây lan, cuộc thi hoa hậu thế giới 2021 đã thông báo hoãn tổ chức đêm chung kết.

Lần đầu tiên trong lịch sử, đêm chung kết hoa hậu thế giới đã phải hoãn vào phút chót vì lý do sức khỏe và sự an toàn của các thí sinh, nhân viên, ban tổ chức và khán giả.

Hình ảnh đẹp về thí sinh hoa hậu thế giới 2021

Sau cuộc họp với các chuyên gia y tế được thuê để giám sát sự kiện hoa hậu thế giới 2021 và thảo luận với bộ y tế Puerto Rico, ban tổ chức cuộc thi đã đưa ra quyết định hoãn đêm chung kết phát sóng toàn cầu từ Puerto Rico vào sáng 17/12 (giờ Việt Nam). Đêm chung kết dự kiến sẽ diễn ra tại Puerto Rico trong vòng 90 ngày tới.

Hoãn tổ chức chung kết hoa hậu thế giới vào phút chót vì dịch Covid-19 - 1

Người đẹp dự thi hoa hậu thế giới năm nay. 

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu thế giới cho biết, sau khi phát hiện nhiều ca dương tính với Covid-19, họ đã tham khảo ý kiến của các quan chức y tế, các chuyên gia và đưa ra quyết định hoãn tổ chức đêm chung kết. Các thí sinh sẽ có thể trở về nước nếu tình trạng sức khỏe hoàn toàn tốt.

Người đẹp hoa hậu thế giới sôi nổi trong các phần thi phụ

Bà Julia Morley, giám đốc điều hành của tổ chức hoa hậu thế giới thông báo: "Chúng tôi rất mong đợi sự trở lại của các thí sinh - những người mà chúng tôi rất yêu mến - để cạnh tranh cho chiếc vương miện cao quý".

Trước đó, ngày 14/12, hoa hậu Indonesia Carla Yules có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Để đề phòng, người bạn cùng phòng của cô là hoa hậu Ấn Độ Manasa Varanasi và năm hoa hậu khác đã phải cách ly. Chủ tịch tổ chức hoa hậu thế giới Julia Morley cho biết, bảy người đẹp sẽ không thể tham gia đêm chung kết hoa hậu thế giới 2021 nếu có kết quả xét nghiệm PCR dương tính.

Theo kế hoạch, 7 giờ sáng 17/12 (giờ Việt Nam), chung kết hoa hậu thế giới 2021 sẽ diễn ra tại San Juan, Puerto Rico. Cuộc thi năm nay có 97 thí sinh tham dự trong đó có 2 đất nước lần đầu cử người đẹp dự thi là Iraq và Somalia. 

Cuộc thi hoa hậu thế giới 2021 đã diễn ra tại Puerto Rico trong gần một tháng qua. Các người đẹp đã tham gia nhiều phần thi phụ thú vị và ý nghĩa như phần thi đối đầu, thể thao, tài năng, Top Model....

Trước khi đêm chung kết hoa hậu thế giới 2021 diễn ra vào sáng 17/12 (giờ Việt Nam), đã có 15 hoa hậu được vào thẳng Top 30 nhờ chiến thắng các phần thi phụ đó là:

Hoa hậu Botswana - Palesa Mofele (Top 8 phần thi đối đầu)

Hoa hậu Cameroon - Audrey Monkam (Top 8 phần thi đối đầu)

Hoa hậu Bờ biển Ngà - Olivia Yacé (Top 8 phần thi đối đầu, giải nhất phần thi Top Model)

Hoa hậu Anh - Rehema Muthamia (Top 6 hoa hậu nhân ái)

Hoa hậu Kenya - Sharon Obara (Top 6 hoa hậu nhân ái)

Hoa hậu Mexico - Karolina Vidales (Giải nhất phần thi thể thao)

Hoa hậu Mông Cổ - Burte-Ujin Anu (Giải nhất phần thi tài năng)

Hoa hậu Nepal - Namrata Shrestha (Top 8 phần thi đối đầu)

Hoa hậu Nicaragua - Sheynnis Palacios (Top 8 phần thi đối đầu)

Hoa hậu Paraguay - Bethania Borba (Top 8 phần thi đối đầu)

Hoa hậu Philippines - Tracy Perez (Top 8 phần thi đối đầu, Top 6 hoa hậu nhân ái)

Hoa hậu Nam Phi - Shudufhadzo Musida (Top 6 hoa hậu nhân ái)

Hoa hậu Mỹ - Shree Saini (Top 6 hoa hậu nhân ái)

Hoa hậu Ấn Độ - Manasa Varanasi (Top 6 hoa hậu nhân ái)

Hoa hậu Venezuela - Alejandra Conde (Top 8 phần thi đối đầu)

Clip giới thiệu của Đỗ Thị Hà

Hoa hậu Đỗ Thị Hà của Việt Nam đã rất nỗ lực thể hiện bản thân trong những ngày vừa qua. Cô lọt Top 27 người đẹp tài năng, Top 13 người xuất sắc nhất phần thi Top Model và Top 16 thí sinh chiến thắng phần thi đối đầu. Đỗ Thị Hà được dự đoán sẽ giành một vé vào Top 30 chung cuộc. 

Cuộc thi hoa hậu thế giới 2020 cũng từng bị hoãn do đại dịch Covid-19 toàn cầu. Vì vậy hoa hậu thế giới 2019 Toni-Ann Singh của Jamaica được coi là hoa hậu "tại vị" lâu nhất trong lịch sử cuộc thi hoa hậu thế giới.  

Tin liên quan
Đang được quan tâm