Hoa hậu thể thao VN 2007: “Em đã trưởng thành hơn rất nhiều”

(Dân trí) - Tân hoa hậu Thể thao VN 2007 Trần Thị Quỳnh đến từ một miền quê nghèo thuộc huyện Kiến An (Hải Phòng). Cô sinh trưởng trong một gia đình bậc trung, bố mẹ kinh doanh nhỏ. Vương miện Hoa hậu Thể thao là món quà lớn nhất, bất ngờ nhất mà Quỳnh đã từng nhận được!

Cảm giác rõ nét nhất khi Quỳnh nghe thấy tên mình được xướng lên với ngôi vị hoa hậu là gì?

 

Bất ngờ! Em thực sự bất ngờ và hạnh phúc. Em không biết nói gì hơn. 

 

Điều đầu tiên em muốn nói, điều đầu tiên em muốn làm khi đội vương miện?

 

Trước tiên, em xin muốn nói lời cảm ơn chân thành tới những người đã giúp em đến được với cuộc thi này. Xin cảm ơn BTC đã cố gắng để cuộc thi Hoa hậu Thể thao VN được trở lại sau 7 năm vắng bóng. Xin cảm ơn gia đình, người thân và bạn bè luôn đứng bên em và cổ vũ cho em. Còn điều đầu tiên em muốn làm, chắc chắn đó sẽ là những công việc từ thiện.

 

Nếu thực sự là người muốn làm từ thiện, họ sẽ không đợi đến khi được đăng quang một ngôi vị nào đó mới lên kế hoạch. Có vương miện rồi hứa làm từ thiện  phải chăng đó là trách nhiệm mà người đẹp nào cũng nghĩ mình cần phải… gánh vác sau khi đăng quang?

 

Em không nghĩ đó là trách nhiệm, mà đó là sự thiện chí. Hoa hậu nào cũng muốn làm từ thiện, bởi đó là cách họ chia sẻ giải thưởng đến cho những hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi. Khi chưa có danh hiệu, sự chia sẻ ấy thường ít hơn. Có danh hiệu rồi đó sẽ là cơ hội để những người đẹp muốn làm từ thiện được chia sẻ nhiều hơn. Tất nhiên em cũng nghĩ, nếu đề cao quá việc làm từ thiện sẽ thành giả tạo.

 

Nói như thế này không phải là để chứng minh mình từ thiện, nhưng sự thật, từ khi còn nhỏ em đã luôn cố gắng giúp đỡ các bạn nghèo hơn mình, mỗi khi có bão lũ xảy ra em vẫn thu gom quần áo, tiền tiết kiệm để gửi cho đồng bào gặp nạn. Có ít, chia sẻ ít. Có nhiều, chia sẻ nhiều. Đó là những điều em muốn làm, chứ không phải cố làm để chứng minh mình từ thiện. Nếu bạn làm từ thiện không chân thành, người khác sẽ nhận ra ngay.

 

Khi em dành giải nhất học sinh thanh lịch, khi dành giải Á hậu 1- Hoa hậu Hải Phòng năm 2005 điều đầu tiên em nghĩ đến cũng là dành ra một phần tiền thưởng làm từ thiện. Em có ý nghĩ ấy ngay từ khi nhận giải, chứ không phải đến khi báo chí hỏi em mới nói ra lấy lệ.

 

Hoa hậu thể thao VN 2007: “Em đã trưởng thành hơn rất nhiều”  - 1
 Trần Thị Quỳnh tự tin trong phần thi ứng xử

 

Đôi nét về Hoa hậu thể thao Trần Thị Quỳnh

 

Trần Thị Quỳnh sinh ngày 11/4/1986 tại Kiến An- Hải Phòng. Cô cao 1m75, số đo các vòng 84,5- 62- 90.

 

Cô đã từng đoạt danh hiệu Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Hải Phòng năm 2005. Năm 2006, Quỳnh tham dự Hoa hậu Việt Nam nhưng chỉ dừng lại ở vòng chung kết.

 

Quỳnh từng 5 năm là vận động viên bóng chuyền của Hải Phòng, tham dự nhiều giải bóng chuyền trẻ cấp tỉnh và quốc gia.

Nếu có ai đó nói với Quỳnh rằng, câu trả lời ứng xử trong đêm chung kết của em chẳng qua là do… thuộc bài, và rằng họ không đánh giá cao vẻ đẹp trí tuệ của những người đẹp chơi thể thao thì Quỳnh sẽ nói với họ thế nào?

 

Em sẽ nói với họ rằng, họ nói như thế là không đúng đâu! Thể thao chỉ làm cho người ta khoẻ hơn, đẹp hơn chứ không làm mất đi, hay giảm đi sự phát triển về mặt tâm hồn hay trí tuệ. Hơn nữa, chất lượng các cuộc thi người đẹp bây giờ đã càng ngày càng khác đi nhiều, vẻ đẹp hình thể và vẻ đẹp tâm hồn đã trở thành hai yếu tố cần thiết, không thể tách rời.

 

Trong nhiều nghề, vẻ đẹp thường đóng vai trò quan trọng. Ví như trong điện ảnh, trong âm nhạc đôi khi chỉ cần nhan sắc là người ta đã có danh tiếng và tiền bạc. Nhưng trong thể thao, vẻ đẹp có vẻ lép vế hơn. Quỳnh nghĩ sao?

 

Em nghĩ không có lĩnh vực nào vẻ đẹp lép vế cả, điều quan trọng có tính quyết định ở đây phải là năng lực của bản thân mỗi người đẹp, ở từng lĩnh vực.

 

Sau khi đăng quang hẳn sẽ có nhiều cơ hội mở ra với Quỳnh. Giả sử, Quỳnh nhận được những lời mời đóng phim, trình diễn thời trang hấp dẫn và nhiều tiền. Quỳnh có bỏ thể thao?

 

Em cũng rất yêu thích các lĩnh vực nghệ thuật. Nếu có cơ hội em sẽ thử sức mình… Biết đâu đấy? (cười). Nhưng hiện tại, quan trọng nhất là em vẫn đang là sinh viên năm thứ 3 ĐH Hải Phòng. Em cần phải hoàn thành khoá học. Mơ ước của em là trở thành một cán bộ hoạt động đoàn năng nổ, em cũng rất hứng thú với những hoạt động bề nổi như vậy.

 

Hoa hậu thể thao VN 2007: “Em đã trưởng thành hơn rất nhiều”  - 2
 Sau phút đăng quang, hoa hậu hạnh phúc trong vòng vây của báo giới, khán giả và người thân

 

Trở thành Hoa hậu Thể Thao VN 2007, Quỳnh sẽ là đại sứ của vẻ đẹp thể thao đi tham dự Seagame 24 tại Thái Lan sắp tới cùng với đoàn thể thao VN. Em giới thiệu với các vận động viên quốc tế những gì về Việt Nam?

 

Em sẽ giới thiệu với họ về một nền thể thao Việt Nam đang trên đà phát triển, đầy nội lực và đầy khát khao chiến thắng với tinh thần thi đấu fairplay. Và bên cạnh đó, em không quên giới thiệu về hình ảnh đất nước Việt Nam đang trên đà hội nhập.

 

Đăng quang Hoa hậu thể thao, có thể nói Quỳnh đã viết tiếp những thành công của đất Cảng Hải Phòng trong những cuộc thi sắc đẹp. Quỳnh có tự hào về “thương hiệu” này?

 

Rất tự hào! Mỗi khi đến với cuộc thi nhan sắc nào, tôi cũng được nghe mọi người ngợi khen rất nhiều về con gái Hải Phòng, về những vương miện hoa hậu mà Hải Phòng đã có được. Em từng mơ ước được như các chị Nguyễn Thị Huyền, Mai Phương…

 

Và một câu hỏi cuối cùng, kỷ niệm thú vị nhất mà tân Hoa hậu đã có được trong quá trình dự thi Miss sports VN 2007 tại Hà Nội?

 

Em đã có rất nhiều kỷ niệm vui và thú vị mà em sẽ không bao giờ có thể quên. Đó là khi xuống Nhổn giao lưu cùng các vận động viên, em đã gặp rất nhiều thần tượng thể thao mà mình yêu quý bấy lâu như chị Bùi Thị Nhung (nhảy cao), anh Công Vinh (bóng đá), chị Ngọc Hoa (bóng chuyền)... Đó là những ngày được sống chung với các bạn. Đó là kỷ niệm đêm đăng quang. Chắc chắn em sẽ nhớ mãi!

 

Dưới đây là một số hình ảnh về tân Hoa hậu thể thao VN 2007 xuất hiện tại cuộc thi Miss sports VN 2007:

 

Hoa hậu thể thao VN 2007: “Em đã trưởng thành hơn rất nhiều”  - 3

 Trần Thị Quỳnh xuất hiện trong phần thi năng khiếu thể thao buổi đầu tiên

 

Hoa hậu thể thao VN 2007: “Em đã trưởng thành hơn rất nhiều”  - 4

 Trần Thị Quỳnh tại buổi trình diễn áo dài trên cầu Thê Húc sáng 20/10.

 

Hoa hậu thể thao VN 2007: “Em đã trưởng thành hơn rất nhiều”  - 5

Quỳnh tại phần thi trang phục thể thao

 

Hoa hậu thể thao VN 2007: “Em đã trưởng thành hơn rất nhiều”  - 6
 

Hoa hậu thể thao VN 2007: “Em đã trưởng thành hơn rất nhiều”  - 7
 

Hoa hậu thể thao VN 2007: “Em đã trưởng thành hơn rất nhiều”  - 8
 

Hoa hậu thể thao VN 2007: “Em đã trưởng thành hơn rất nhiều”  - 9

 Trần Thị Quỳnh lần lượt trải qua các phần thi trong đêm chung kết

 

Hoa hậu thể thao VN 2007: “Em đã trưởng thành hơn rất nhiều”  - 10
 Và vương miện đã thuộc về người đẹp bản lĩnh nhất! - tân Hoa hậu Trần Thị Quỳnh.

 

Bài: Hiền Hương

Ảnh: Việt Hưng