Hoa hậu Mai Phương Thúy luôn ý thức giữ bản thân…

“Thúy đăng quang Hoa hậu khi còn rất trẻ, nhưng Thúy cũng ý thức được rằng xung quanh mình có rất nhiều cạm bẫy nên luôn ý thức giữ hình ảnh và bản thân mình”, trước câu hỏi của độc giả, hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy chia sẻ..

Yêu mến và quan tâm đến hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy, độc giả đã dành rất nhiều câu hỏi đến cho cô. Hoa hậu đã nhận được không ít câu hỏi, từ chuyện học hành, công tác từ thiện đến đời sống tình cảm. Chia sẻ với độc giả bằng sự chân thành, Thúy càng chiếm được cảm tình hơn của đông đảo khán giả. Chúng tôi xin trích đăng một phần nhỏ trong buổi giao lưu trực tuyến mới đây của độc giả trang Netlife với Hoa hậu Mai Phương Thúy:

 

Chị chào Thúy! Chị biết Thúy đang là sinh viên năm đầu cùa trường RMIT- một trong những trường quốc tế có tiếng trên thế giới. Chị băn khoăn không hiểu Thúy sắp xếp thời gian như thế nào cho công việc học tập của mình được tốt vì năm vừa rồi Thúy đã tham gia nhiều chương trình từ thiện mà mỗi chương trình chiếm rất nhiều thời gian? (Dương Thúy Yến - Nữ 27 tuổi - Hà Nội)

 

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Em đang học năm thứ 2 tại trường RMIT. Đối với em, việc học được đặt lên vị trí quan trọng nhất. Tất cả các chương trình em đều thu xếp thực hiện vào thứ 7, Chủ nhật hoặc những ngày lễ hoặc kỳ nghỉ hè, nghỉ đông. Những chương trình từ thiện mà em tham gia không tốn thời gian nhiều lắm đâu chị. Công tác chuẩn bị thì lâu nhưng khi đến nơi và về thì chỉ trong ngày hoặc 2 ngày là tối đa.

 

Hoa hậu Mai Phương Thúy luôn ý thức giữ bản thân… - 1
 

 

Chào Thuý. Mình đã theo dõi khá thường xuyên các hoạt động của Thuý từ khi Thuý đăng quang Hoa hậu VN đến nay. Mình muốn hỏi Thuý đã làm thế nào để tránh đuợc những cám dỗ của chuyện "chân dài - đại gia" và hậu thuẫn lớn nhất của Thuý trong các hoạt động từ thiện đó là gì? (Lê Thu Hiền - Nữ 29 tuổi - Hải Phòng)

 

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Đến bây giờ em vẫn chưa thấy đại gia nào mà toàn là...tiểu gia (khoảng 3,4 tuổi) nên không biết nhiều lắm về cám dỗ của chuyện "chân dài - đại gia" như chị nói. Nhưng em tin vào nền tảng đạo đức của gia đình, vào cách sống cũng như suy nghĩ của em. Hậu thuẫn lớn nhất trong các hoạt động từ thiện là gia đình, ngoài chỗ dựa về tinh thần còn rất ủng hộ về việc hoạt động xã hội, từ thiện của em.

 

Thúy đăng quang Hoa hậu khi còn đang ở lứa tuổi học sinh, bạn làm sao thoát khỏi những cạm bẫy luôn giăng đầy quanh những nguời đẹp để giữ đuợc sự bình yên đến hôm nay? Bạn có sợ khi phải đối phó với những cái "bẫy" dành cho nguời đẹp và nổi tiếng? (Nam 30 tuổi - TPHCM)

 

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Thúy đăng quang Hoa hậu khi còn rất trẻ, nhưng Thúy cũng ý thức được rằng xung quanh mình có rất nhiều cạm bẫy nên luôn ý thức giữ hình ảnh và bản thân mình.

 

Người nổi tiếng nói chung, người đẹp nói riêng luôn được sự chú ý và quan tâm của công chúng. Vì vậy kèm theo đó là rất nhiều những cạm bẫy mà nếu với những người không có bản lĩnh, lập trường sẽ dễ bị "mắc bẫy". Ý thức được điều đó, Thúy luôn cố gắng trong mọi cư xử hàng ngày luôn đúng mực.

 

Hoa hậu Mai Phương Thúy luôn ý thức giữ bản thân… - 2
 

 

Đến bây giờ vẫn có nhiều người cho rằng bạn đăng quang chỉ là do sở hữu 1 chiều cao lý tưởng chứ trong phần thi ứng xử bạn đã không trả lời thành công. Bạn nghĩ gì về lời đánh giá này sau gần 1 năm bạn đã đăng quang? Và sau khi đăng quang bạn có là Mai Phương Thúy của trước kia nữa không? (Trần Ngọc Minh - Nữ 22 tuổi - Hà Nội)

 

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Vốn dĩ con người sinh ra không ai hoàn thiện cả, em cũng không nằm ngoài số đó. Em đang trong quá trình hoàn thiện mình hơn để xứng đáng với danh hiệu mà Ban giám khảo và mọi người tin yêu dành cho. Chiều cao hình thể có thể là một lợi thế của em nhưng em muốn chị nhìn nhận em có "chiều cao" của tri thức, nhân cách và lòng trắc ẩn. Chị ủng hộ em nhé! 

 

Hoa hậu 2002 Mai Phương chuẩn bị lên xe hoa, hoa hậu 2004 đã lặng lẽ lấy chồng, còn hoa hậu 2006 Mai Phương Thúy đã có dự định gì cho tương lai riêng của mình? (Trần Mai Anh - Nữ 40 tuổi - Phường An Cư, quận Ninh Kiều, Cần Thơ)

 

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Là phụ nữ, ai cũng mong muốn có một mái ấm gia đình. Em cho rằng, chị Phương, chị Huyền và cả em nữa cũng không nằm ngoại lệ đó. Còn riêng em, 19 tuổi có quá sớm không để nói về chuyện chồng con. Em còn nhiều ước mơ muốn thực hiện được mà quan trọng là hiện nay chưa có ai "nhìn ngó" gì đến em cả thì làm sao em tính được dự định cho tương lai của riêng mình.

 

Hoa hậu Mai Phương Thúy luôn ý thức giữ bản thân… - 3

 

Thuý này, cho mình hỏi một câu nhé: Qua thời gian đảm đương trách nhiệm của một Hoa hậu, Thúy thấy mình đã được gì và mất gì?... (TKT - Nam 27 tuổi - HCMC)

 

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Suốt một năm qua Thúy đã đi nhiều nơi, tham gia vào nhiều công việc thiện nguyện, Thúy thấy mình được nhiều hơn là mất. Thúy có nhiều cơ hội được học tập và trưởng thành hơn qua những chuyến đi như thế. Và Thúy nghĩ rằng Thúy sẽ vẫn tiếp tục các công việc từ thiện trong thời gian tới.

 

Chào em! Nếu bây giờ "thần Cupid" bắn trúng mũi tên tình yêu vào em thì em sẽ làm thế nào để vừa không ảnh huởng đến việc học, trách nhiệm của một đương kim Hoa hậu? và ảnh hưởng đến những kế hoạch trong tuơng lai của em (em từng nói sẽ đi du học)? (Trần Thanh Tú - Nam 22 tuổi - Châu Thành A, Hậu Giang)

 

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Hiện tại Thúy rất muốn tập trung vào việc học và những công việc xã hội, nên chuyện tình cảm Thúy chưa muốn nghĩ đến lúc này. Tuy nhiên, nếu duyên số đến giúp Thúy gặp một người cũng yêu thích những công việc xã hội như mình, Thúy hi vọng chúng mình có thể đồng hành với nhau…

 

Theo NetLife