Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh làm YouTuber

(Dân trí) - Kênh YouTube của Ngân Anh được đặt tên LANA Network, mang thông điệp từ chính các từ viết tắt trong tên của cô "Learn All-Network Awesome"

Xuất phát từ mong muốn của bản thân mình khi còn trong độ tuổi đi học là được tìm hiểu về những vấn đề trong đời sống và lắng nghe lời khuyên từ những người có kinh nghiệm đi trước, Lê Âu Ngân Anh muốn có nơi để chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống của bản thân mình với những nội dung có ích đến cộng đồng, đến các bạn trẻ có cùng mối quan tâm.

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh làm YouTuber - 1


Ra mắt vào tối 26/6, trong phần đầu tiên, Lê Âu Ngân Anh chọn chủ đề học hành, bàn luận về việc chọn ngành, chọn trường cho các sỹ tử khi đang là thời điểm nóng cho mùa thi tuyển sinh Cao đẳng- Đại học sắp đến.

Đây cũng là một trong những chủ đề mà Ngân Anh tâm huyết xây dựng cho kênh, định hướng kênh YouTube của mình không chỉ có các video giải trí mà còn thể hiện sự nghiệm túc, hữu ích cho giới trẻ giữa muôn vàn nội dung số vô bổ trên nền tảng này.

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh làm YouTuber - 2

Kể lại bản thân mình lúc trước khi ở ngưỡng cửa này, Hoa hậu Đại dương 2017 cũng phân vân trước quyết định cuối cùng vì có vô vàn những yếu tố tác động khiến bản thân phải băn khoăn, suy nghĩ: Mình sẽ học ngành mình thích? Nhưng sao mình thấy mình không kiên định với những gì mình thích thế này? Hay mình chọn ngành dựa trên sở trường và năng lực của mình? Nhưng làm sao để biết điều mình giỏi phù hợp với tính chất của công việc nào khi mà trong suốt 12 năm học các bạn học sinh chỉ được đánh giá qua điểm số của những môn học trên lớp? Hay là mình sẽ chọn ngành đang hot, ra trường dễ có việc làm, không lo bị thất nghiệp?

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh làm YouTuber - 3

“Toàn bộ ý tưởng cho từng chủ đề đươc xây dựng dựa trên những câu chuyện của những cô bé, cậu bé học sinh - sinh viên, những nhân vật có thật, từ đó Ngân Anh sẽ giúp các bạn giải bày vấn đề của mình thông qua việc dàn dựng lại tình huống và đưa ra lời chia sẻ dựa trên trải nghiệm của mình. Hy vọng các bạn học sinh, phụ huynh cũng như khán giả sẽ phần nào tìm thấy câu chuyện của mình ở đây và có cho mình lựa chọn đúng đắn nhất cho quyết định chọn ngành nghề, công việc trong tương lai của con em mình hoặc chính bản thân mình”, Ngân Anh chia sẻ.

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh làm YouTuber - 4


Dù bước vào thế giới YouTube khá muộn và bắt đầu với những chủ đề về giáo dục, Lê Âu Ngân Anh đầu tư khá nghiêm túc với máy móc thiết bị và ê-kíp từng làm phim chuyên nghiệp. Bản thân cô mời khách mời và xây dựng tình huống cụ thể, có thông điệp rõ ràng. Dù dàn dựng hay đầu tư sản xuất chuyên nghiệp, Lê Âu Ngân Anh xử lý để không làm mất đi nét chân thật và phong cách riêng của mình.

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh làm YouTuber - 5

KM