Hoa hậu đầu quân cho VTV cảnh báo nhiều người lơ là trước diễn biến dịch

Phương Nhung

(Dân trí) - Lan Anh nhận thấy người dân tuy sợ và có quan tâm đến các biện pháp phòng chống nhưng có phần chủ quan hơn rất nhiều. Rất nhiều người lơ là không đeo khẩu trang, kể cả nơi công cộng.

Hoa hậu đầu quân cho VTV cảnh báo nhiều người lơ là trước diễn biến dịch - 1

Hoa hậu Du lịch Châu Á 2019 Phạm Lan Anh cho biết, việc cô cố gắng dành thời gian làm khẩu trang, kính mắt và thực hiện bộ hình lạ mắt với hoa lá là bởi mục đích kêu gọi mọi người sử dụng khẩu trang khi ra đường như một thói quen.

Hoa hậu đầu quân cho VTV cảnh báo nhiều người lơ là trước diễn biến dịch - 2

Phạm Lan Anh tiết lộ, cô đã mất cả ngày trời để đi tìm nguyên vật liệu đem về đính kết thành những chiếc khẩu trang, kính mắt này.

Hoa hậu đầu quân cho VTV cảnh báo nhiều người lơ là trước diễn biến dịch - 3

Đã từng nhiều năm sống độc lập khi học tập và sinh sống ở nước ngoài nên Phạm Lan Anh thuộc tuýp phụ nữ trẻ hiện đại năng động, độc lập.

Hoa hậu đầu quân cho VTV cảnh báo nhiều người lơ là trước diễn biến dịch - 4

Không chỉ thông thạo nhiều bộ môn thể thao cá tính mạnh, từng giành giải Ba cuộc thi Viva Classica, nhạc cổ điển Ý năm 2010, cô còn khéo tay, đảm đang nữ công gia chánh. Chính vì vậy, chuyện tự tay sáng tạo những chiếc khẩu trang khiến cô rất háo hức.

Hoa hậu đầu quân cho VTV cảnh báo nhiều người lơ là trước diễn biến dịch - 5

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đang có những diễn biến phức tạp khiến ai cũng cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, so với hồi dịch mới bùng phát, cô cảm nhận người dân tuy sợ và có quan tâm đến các biện pháp phòng chống nhưng có phần chủ quan hơn rất nhiều. Đi ra đường cô vẫn thấy rất nhiều người lơ là không đeo khẩu trang, kể cả nơi công cộng.

Hoa hậu đầu quân cho VTV cảnh báo nhiều người lơ là trước diễn biến dịch - 6

Vì vậy, Phạm Lan Anh hy vọng việc làm của mình sẽ có một phần tác động đến mọi người, hãy dùng khẩu trang như một thói quen để tự bảo vệ mình và cộng đồng trước bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay.

Hoa hậu đầu quân cho VTV cảnh báo nhiều người lơ là trước diễn biến dịch - 7

Vừa qua, Phạm Lan Anh cũng đã cùng các mạnh thường quân thực hiện những chương trình trao tặng khẩu trang đến một số địa chỉ đang có diễn biến dịch phức tạp, trong đó có trao 50 ngàn chiếc khẩu trang đến bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Hoa hậu đầu quân cho VTV cảnh báo nhiều người lơ là trước diễn biến dịch - 8

Phạm Lan Anh là Hoa hậu Du lịch Châu Á 2019 trong đêm chung kết Hoa hậu Du lịch Thế giới 2019 diễn ra ở Croatia tối 1/6/2019. Trước khi được biết đến là Hoa hậu du lịch Châu Á 2019, Phạm Lan Anh từng là người đẹp rất tích cực ở nhiều chương trình thiện nguyện. Trong đó có chương trình Trái tim cho em và các chiến dịch bảo vệ môi trường thiên nhiên tại Nhật, Thụy Điển và Mỹ.

Hoa hậu đầu quân cho VTV cảnh báo nhiều người lơ là trước diễn biến dịch - 9

Kết thúc cuộc thi Hoa hậu, Lan Anh sang Thuỵ Điển làm nghiên cứu sinh chuyên ngành Kinh tế với khát vọng có thể hoàn thành được giấc mơ trở thành một nữ Tiến sĩ Kinh tế. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chuyến về Việt Nam ngắn ngày của Lan Anh bỗng chốc kéo dài hơn dự kiến. 

Hoa hậu đầu quân cho VTV cảnh báo nhiều người lơ là trước diễn biến dịch - 10

Không để bản thân có thời gian rảnh trong khi chờ hết dịch, Lan Anh đã nhận lời mời về VTVCab làm việc và bắt đầu làm quen trở lại với các hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam.