Thứ ba, 01/05/2018 - 17:53

Hai người phụ nữ đặc biệt của kỷ lục gia Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Quốc Cơ bày tỏ sự biết ơn với em trai vì giúp anh cầu hôn thành công người vợ tài giỏi, trong khi Quốc Nghiệp thì thú nhận bản thân còn nợ bà xã những điều lãng mạn.

Trong buổi trò chuyện với VietNamNet, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã hé lộ những câu chuyện thú vị và riêng tư, phía sau ánh hào quang. Cả hai anh em hoàng tử xiếc Việt Nam đều dành nhiều lời đẹp đẽ dành cho vợ. Với họ, đó là những người phụ nữ hoàn hảo, chịu nhiều áp lực, dành nhiều hy sinh cho người chồng theo đuổi nghề nghiệp nhiều danh vọng nhưng cũng không ít mạo hiểm.


Hai cặp vợ chồng Quốc Cơ - Hồng Phượng và Quốc Nghiệp - Ngọc Mai

Hai cặp vợ chồng Quốc Cơ - Hồng Phượng và Quốc Nghiệp - Ngọc Mai

.

Nhớ lại những chuyện cũ, Quốc Cơ cảm thấy áy náy vì không thể ở bên cạnh MC Hồng Phượng khi chị sinh nở. "Lúc cô ấy cần tôi nhất, tôi còn bận đi thi xác lập kỷ lục Guinness", nghệ sĩ xiếc tài năng chia sẻ. Về phía Quốc Nghiệp, anh thừa nhận bản thân rất thiếu lãng mạn. Điều duy nhất anh có thể làm cho bà xã là ủng hộ công việc của vợ và làm tài xế thường xuyên đưa chị đi diễn.

Điều gì khiến anh yêu vợ nhất?

- Quốc Cơ: Cô ấy là một cô gái rất duyên dáng, thông minh. Khi tôi gặp cô ấy, tôi đã bị thu hút liền, bởi cô ấy ăn nói rất lưu loát, làm tôi cảm thấy mình đang được trò chuyện với một cô gái quá tuyệt vời.

Vậy ở chị ấy có khuyết điểm nào không?

- Quốc Cơ: Thực ra tôi chưa tìm thấy khuyết điểm của cô ấy nằm ở đâu, nhưng có thể thời gian tới sẽ có (cười).

Điều anh áy náy nhất với chị ấy là gì?

- Quốc Cơ: Là thời gian tôi đi xác lập kỷ lục Guinness thế giới, cũng chính là thời gian bé Bắp ra đời. Đó là thời gian quan trọng nhất, là thời gian cô ấy cần tôi nhất, tôi lại không ở bên. Tận hai tháng sau khi vợ sinh con, tôi mới trở về Việt Nam.

Vậy khi trở về, anh đã bù đắp cho chị thế nào?

- Quốc Cơ: Tôi đã cố gắng học hỏi từ báo chí, từ những người bạn từng làm ba, làm mọi thứ có thể để giúp cô ấy giảm bớt gánh nặng nuôi con.


			Quốc Cơ bên vợ Hồng Phượng và con trai

Quốc Cơ bên vợ Hồng Phượng và con trai

Điều lãng mạn nhất anh dành cho chị là gì?

- Quốc Cơ: Lúc trước tôi từng mong muốn có một màn cầu hôn chính thức và điều lãng mạn nhất tôi làm được cho vợ chính là thực hiện mơ ước này của mình. Đó là một kỷ niệm tôi sẽ mang theo suốt cả đời. Hôm đó, tôi đưa cô ấy tới xem tôi và Quốc Nghiệp biểu diễn. Anh em chúng tôi đã bàn bạc trước với nhau, đến đoạn đó sẽ té ngã thế nào cho chân thực, làm cô ấy lo lắng và chạy đến.

Tôi và Quốc Nghiệp đã thực hiện đúng như kế hoạch, hai anh em đều té ngã và cô ấy thực sự đã chạy ra. Lúc đó, tôi đã lấy ra trong người chiếc nhẫn cầu hôn và cô ấy đã bật khóc. Với màn cầu hôn này, người tôi muốn cám ơn nhiều nhất chính là Quốc Nghiệp, bởi vì té giả thành té thật, Quốc Nghiệp đã bị chấn thương sau lần đó.

Hai người phụ nữ đặc biệt của kỷ lục gia Quốc Cơ - Quốc Nghiệp - 3

Điều anh yêu nhất ở vợ mình là gì?

- Quốc Nghiệp: Tôi yêu mọi thứ thuộc về cô ấy, giọng hát của cô ấy, cách cô ấy nuôi con, cách cô ấy thể hiện tình yêu với gia đình.

Vậy ở chị ấy có khuyết điểm nào không?

- Quốc Nghiệp: Tính tới thời điểm này, tôi chưa phát hiện điểm xấu nào ở cô ấy. Hình như điểm xấu thuộc về tôi hết rồi (cười). Tôi hay khùng điên, chọc cười, nói nhảm nhưng thực ra tôi cũng chỉ muốn làm cô ấy vui vẻ, sau những giờ phút làm việc căng thẳng.

Tôi chưa từng để cô ấy đi bất cứ đâu một mình, luôn là một bờ vai của cô ấy. Tôi nghĩ đó là những việc mình nên làm. Từ lúc có con, cô ấy luôn dành hết thời gian cho gia đình, cho con, cô ấy chẳng bao giờ được ngủ đủ giấc. Mỗi lần cô ấy đi diễn, tôi luôn là người cầm lái, để cô ấy yên tâm chợp mắt, dù chỉ là một giấc ngủ ngắn nhưng sâu và thoải mái.


			Tổ ấm của Quốc Nghiệp và ca sĩ Ngọc Mai

Tổ ấm của Quốc Nghiệp và ca sĩ Ngọc Mai

Có điều gì khiến anh áy náy với vợ không?

- Quốc Nghiệp: Điều khiến tôi thấy không đúng với vợ chính là tôi hay liều mạng quá. Tôi hay thử sức các động tác khó, bất chấp cô ấy ngăn cản. Vợ tôi luôn phải chịu áp lực từ những màn biểu diễn của tôi, chấp nhận những thứ tôi muốn làm.

Tôi tự thấy mình chưa phải người đàn ông lãng mạn. Tôi là một diễn viên xiếc mà, cho nên bản chất rất mạnh mẽ, sự lãng mạn dường như không hợp với tôi lắm. Đó là điều tôi còn nợ vợ tôi. Thời gian tới, tôi sẽ cố gắng giảm bớt công việc và dành cho cô ấy nhiều bất ngờ hơn.

Theo Thùy Dương Nguyễn - Châu Phạm

Vietnamnet