Hà Anh Tuấn và những lần tình cờ

Ba ngày Hát - album đậm chất accoutis với giọng ca Hà Anh Tuấn chuẩn bị ra mắt khán giả trong tuần tới.

Với không ít nhà chuyên môn, đây chắc chắn là một mạo hiểm bởi accoutis (thể loại đòi hỏi nhiều về kỹ thuật thanh nhạc) vốn không phải là thế mạnh của Hà Anh Tuấn. Và điều này đã được chứng thực rõ nét trong cuộc thi Sao Mai-Điểm hẹn 2006 vừa qua.

Tuy nhiên, với Hà Anh Tuấn: “Tôi biết sẽ có rất nhiều ý kiến khác nhau về album đầu tay này. Nhiều người lo lắng nhưng có nhiều nhận xét cho rằng tôi cũng thích hợp với accoutis. Quan trọng nhất, bản thân tôi thấy mình đúng”.

Mộc mạc, giản dị là thế mạnh và cũng là điểm yếu của giọng ca Hà Anh Tuấn. Tuy nhiên, với thẩm mỹ âm nhạc sắc sảo cùng cách xử lý ca khúc thông minh, Hà Anh Tuấn đã có thể phát huy tối đa sở trường của mình để che mờ những khuyết điểm. Chính vì vậy, dù giọng hát không mấy tinh tế, Hà Anh Tuấn vẫn luôn mang đến cho khán giả một cảm xúc lạ lẫm nhưng gần gũi và giàu xúc cảm.

Trước đây, khi chưa từng xuất hiện trước khán giả, chưa từng có ý định trở thành một ca sĩ, Anh Tuấn đã nhận được lời khen từ hai ca sĩ chuyên nghiệp Hồng Nhung, Tuấn Hưng. Gần đây, ca sĩ Quang Dũng cũng động viên, khen ngợi anh.

Thú vui giải trí của Hà Anh Tuấn là đến các phòng trà nghe hát. Một lần, khi ca sĩ Hồng Nhung đang cố tìm một khán giả đủ can đảm song ca với mình ca khúc Yêu em, thì bất ngờ Hà Anh Tuấn xung phong.

Những tưởng đây chỉ là một khán giả dạn dĩ nhưng sự bắt nhịp khá ăn ý của Hà Anh Tuấn đã khiến cho Hồng Nhung ngạc nhiên. “Tuyệt vời” là câu nhận xét của Hồng Nhung dành cho giọng hát Hà Anh Tuấn khi kết thúc tiết mục biểu diễn.

Để tạo không khí sôi nổi và thân thiện với khán giả, ca sĩ Tuấn Hưng mời khán giả trong đêm nhạc lên song ca cùng mình. Lại một lần nữa, Hà Anh Tuấn xuất hiện trên sân khấu phòng trà M& Tôi trong vai người thích hát. Bất ngờ thay, chính ca sĩ Tuấn Hưng nhận xét: “Hà Anh Tuấn đã để lại cho tôi một ấn tượng rất đặc biệt và sâu đậm. Thật lòng, Anh Tuấn hát hay hơn tôi, còn tôi thì hay hơn Anh Tuấn về vũ đạo”.

Vừa kết thúc Sao Mai - Điểm hẹn, Hà Anh Tuấn đã nhận được lời mời tham gia biểu diễn trong chương trình Người dẫn chương trình 2006 và một đêm nhạc với tiếng hát của Hà Anh Tuấn tại phòng trà M&Tôi vào ngày 25-8 vừa qua. Một lần nữa, Hà Anh Tuấn nhận được lời khen ngợi từ ca sĩ đàn chị Trần Thu Hà. Dù được khen nhưng Tuấn vẫn dè dặt: “Tôi rất vui khi được nhận những lời khen đó. Nhưng, tôi luôn ý thức mình là ai và đang ở đâu”. Có lẽ đây là lý do giải thích vì sao cho đến khi đi gần hết Sao Mai-Điểm hẹn 2006, trong Hà Anh Tuấn mới nảy sinh ý định theo đuổi nghiệp ca hát.

Theo Thụy Vũ
Người Lao Động

 

Tag :