Hà Anh tiết lộ học lớp 9 đã cao 1,7m, từng được mời vào đội tuyển bóng rổ

(Dân trí) - Câu chuyện đáng nhớ của Hà Anh là hè lớp 9, cô đã cao 1,7m và được mời vào đội tuyển bóng rổ nhưng du học đang là mối bận tâm lớn nhất lúc bấy giờ của cô bé trường Hà Nội Amsterdam.

Mới đây, siêu mẫu Hà Anh, người đẹp Thủy Tiên, diễn giả Phùng Khắc Huy đã có buổi giao lưu, tặng sách cho sinh viên Cao đẳng Giao thông vận tải trung ương TP.HCM.

Hà Anh tiết lộ học lớp 9 đã cao 1,7m, từng được mời vào đội tuyển bóng rổ - 1

Hà Anh "độ sắc" với Thuỷ Tiên tại buổi giao lưu với sinh viên.

Ngay khi xuất hiện, siêu mẫu Hà Anh và người đẹp Thủy Tiên nhận được nhiều sự quan tâm bởi ngoại hình đẹp và ứng xử thông minh. Hà Anh đặc biệt khiến nhiều người xuýt xoa bởi vẻ ngoài quá trẻ so với tuổi. Khi đứng cạnh đàn em Thủy Tiên kém mình gần 20 tuổi, Hà Anh gần như không có khoảng cách.

Hà Anh sinh ra trong một gia đình trí thức có bố là họa sĩ, mẹ là nhà báo và ông nội là nhà văn nhưng cô lại chọn đi theo nghiệp người mẫu. Hà Anh kể, để có ngày hôm nay, từ nhỏ cô đã được bố mẹ rèn luyện nghiêm khắc. “Mới 3,4 tuổi, bố mẹ đã dạy tôi tự tắm gội, 5 tuổi mẹ cho đi học bơi, mùa đông lạnh cũng phải lao xuống nước. Lên lớp 5, tôi biết khâu vá quần áo...”, Hà Anh kể.

Hà Anh tiết lộ học lớp 9 đã cao 1,7m, từng được mời vào đội tuyển bóng rổ - 2

Hà Anh chia sẻ trong buổi trò chuyện.

Câu chuyện đáng nhớ của Hà Anh là hè lớp 9, cô đã cao 1,7m và được mời vào đội tuyển bóng rổ nhưng du học đang là mối bận tâm lớn nhất lúc bấy giờ của cô bé trường Hà Nội Amsterdam. Quyết tâm đi du học, Hà Anh viết thư cho gần 200 trường trung học để xin học bổng dự bị đại học. Biết cuộc sống đắt đỏ ở Anh và hoàn cảnh gia đình, cô nỗ lực giành suất học bổng hạng A của trường Broomsgrove School, sau đó là Đại học Reading, Học viện Âm nhạc London.

“Khi là sinh viên năm nhất, có học bổng toàn phần nhưng tôi vẫn đi làm marketing qua điện thoại, tư vấn bán hàng cho các thương hiệu thời trang với 9 bảng/giờ. Sau đó, giám đốc yêu cầu tôi mặc những bộ đồ đắt đỏ, khó bán để làm mẫu. Giá mỗi bộ đồ này bằng tiền học phí cả kỳ học của tôi. Nhờ bước đệm này, tôi theo đuổi con đường người mẫu.

Sau khi đạt giải nhất “Gương mặt châu Á” tại Anh, tôi trở thành người mẫu độc quyền cho một vài nhãn hiệu, trình diễn thường xuyên tại các tuần lễ thời trang ở Paris, New York, Las Vegas... Nhờ đó, tôi dần chinh phục làng thời trang châu Âu và góp mặt vào những show diễn quốc tế”, Hà Anh chia sẻ.

Hà Anh tiết lộ học lớp 9 đã cao 1,7m, từng được mời vào đội tuyển bóng rổ - 3

Bà mẹ một con khoe dáng chuẩn trong "Hành trình từ trái tim".

Kết thúc việc học ở Anh năm 2009, Hà Anh về nước và nhanh chóng là một trong những vedette hàng đầu với mức thù lao ít người có. Khán giả ấn tượng với cô bởi bờ môi cong, vòng eo thon, và điểm lôi cuốn nhất là phong cách chuyên nghiệp.

“Vì công việc, tôi có thể ngâm mình hàng giờ dưới nước, trèo lên cành cây, đứng nắng nhiều giờ hay bị vốc cát tung vào mặt... Tôi nghĩ, thành công không phải là cái đích mà là con đường. Nếu muốn tên tuổi trở thành thương hiệu, thì dù là thứ nhỏ nhất, ta cũng phải có trách nhiệm đối với nó”, cô tâm sự.

Hà Anh tiết lộ học lớp 9 đã cao 1,7m, từng được mời vào đội tuyển bóng rổ - 4
Hà Anh tiết lộ học lớp 9 đã cao 1,7m, từng được mời vào đội tuyển bóng rổ - 5

Người đẹp Thuỷ Tiên.

Người đẹp Thủy Tiên cũng nhận được nhiều sự chú ý bởi vẻ ngoài xinh đẹp, học thức và câu chuyện từng nặng đến 90 kg và nỗ lực giảm 32 kg để trở thành hoa khôi trường Ngoại thương. Với Thủy Tiên, chính những bài học trong sách là động lực để cô khám phá sức mạnh của bản thân.

Hà Tùng Long

Ảnh: Tô Thanh Tân