Thứ sáu, 03/02/2017 - 13:14

Giọng ca huyền thoại nước Anh ra album mừng thọ 100 tuổi

Dân trí

Sắp tới, giọng ca gạo cội Dame Vera Lynn sẽ chính thức bước sang tuổi 100 và ngôi sao của xứ sở sương mù đã lên kế hoạch ăn mừng bằng một album kỉ niệm vô cùng đáng nhớ.

Dame Vera Lynn sắp ra mắt album kỉ niệm 100 tuổi
Dame Vera Lynn sắp ra mắt album kỉ niệm 100 tuổi

Theo dự kiến, vào hôm 17/3 sắp tới, đúng ba ngày trước ngày sinh nhật của Dame Vera Lynn, ngôi sao gạo cội của làng nhạc nước Anh sẽ cho ra mắt album mới. Sản phẩm âm nhạc đầy ý nghĩa này sẽ tổng hợp những ca khúc hay nhất trong sự nghiệp của Vera Lynn, bao gồm cả nguyên bản lẫn những phiên bản được hoà âm phối khí theo phong cách mới.

Hiện tại, Dame Vera Lynn đang giữ kỷ lục là nghệ sĩ già nhất thế giới còn sống có tác phẩm lọt vào top album xuất sắc của Anh quốc. Hồi năm 2009, ở tuổi 92, nữ ca sĩ cũng đã đánh bại hàng loạt các tên tuổi nổi tiếng khác của xứ sở sương mù như The Arctic Monkeys, The Kings of Leon và The Beatles để “đánh chiếm” vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng âm nhạc Anh quốc với album “We'll meet again: The very best of Vera Lynn”.

Nữ ca sĩ nắm giữ nhiều kỉ lục ấn tượng của làng nhạc Anh quốc
Nữ ca sĩ nắm giữ nhiều kỉ lục ấn tượng của làng nhạc Anh quốc

Chia sẻ về màn trở lại ấn tượng của mình, Vera Lynn hạnh phúc phát biểu rằng: “Sau tất cả, tôi chỉ đang làm công việc của mình, một ca sĩ, và thật là tuyệt vời cho tôi khi được lắng nghe những ca khúc của mình thêm một lần nữa để trình bày chúng theo cách tuyệt đẹp với một hướng đi hoàn toàn mới”.

Dame Vera Lynn sẽ tổ chức đêm nhạc từ thiện mừng sinh nhật
Dame Vera Lynn sẽ tổ chức đêm nhạc từ thiện mừng sinh nhật

Bên cạnh việc ra mắt album mới, Vera Lynn cũng đánh dấu tuổi 100 bằng đêm nhạc từ thiện tại nhà hát London Palladium, nước Anh vào hôm 18/3 sắp tới. Với việc quy tụ nhiều tài năng có tiếng trong làng nhạc xứ sở sương mù, toàn bộ số tiền dự kiến thu được từ đêm nhạc sẽ được quyên góp cho quỹ từ thiện trẻ em do chính Vera Lynn sáng lập.

Dung Nhi

Theo Tele