Dương Yến Ngọc chia sẻ về 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ

Dân trí “Quá khứ tôi không muốn chia sẻ nữa. Nói đi nói lại không giải quyết được vấn đề, quan trọng là tôi đã thấy cái sai của mình. Lúc đó tôi còn quá trẻ, cái tôi lớn và cầu toàn, kĩ tính. Chính vì cầu toàn nên điều gì không đúng với suy nghĩ của mình dễ làm tôi chán nản, rồi buông xuôi”, người mẫu Dương Yến Ngọc nhìn nhận những cái sai của mình đã khiến hôn nhân đổ vỡ đến 2 lần.

Sau thời gian dài ít tham gia các hoạt động nghệ thuật mà tập trung phát triển kinh doanh, Dương Yến Ngọc dường như đã tự thay đổi rất nhiều sau hàng loạt sóng gió trong cuộc đời, nhất là sau 2 cuộc hôn nhân không thành.

Ông trời cho tôi nhiều thứ nên lấy đi tình cảm

Gần đây chị không còn tham gia hoạt động nghệ thuật nhiều?

Tôi có mở một thẩm mỹ viện chuyên chăm sóc da, nha khoa,... Ngoài ra thỉnh thoảng tôi cũng có hoạt động nghệ thuật - đóng phim, đi event, đóng quảng cáo, đi hát. Nghệ thuật làm cuộc sống của mình tươi mới, hấp dẫn hơn, nó cũng góp phần xây dựng hình ảnh hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình.

Tại sao chị lại quyết định kinh doanh ngành thẩm mỹ?

Tất cả đều xuất phát từ nhu cầu của bản thân, trước đây khi bị stress một thời gian dài tôi rất xấu, suy sụp và tiều tụy hẳn đi, chính vì vậy tôi quyết định tìm hiểu, làm đẹp cho bản thân rồi cho mọi người, đến nay cũng được hơn 1 năm rưỡi.

Dương Yến Ngọc xinh đẹp ở tuổi 40
Dương Yến Ngọc xinh đẹp ở tuổi 40

Phía sau một người phụ nữ thành đạt chắc hẳn phải có hậu phương vững chắc, với chị thì sao?

Tự một mình tôi làm, không ai hỗ trợ cả. Nếu tôi không cố gắng thì ai giúp cũng vậy thôi. Mình cứ sống tốt thì được trời thương, tôi tâm niệm như vậy. Gia đình, con cái là niềm động viên lớn nhất của tôi lúc này, khiến tôi quyết tâm mình phải làm thật tốt để còn lo cho bé.

Người phụ nữ muốn thành công trong công việc phải hy sinh nhiều thứ, kể cả hạnh phúc gia đình, chị nghĩ sao về nhận định này?

Thật ra muốn đạt được bất cứ điều gì, mình đều phải đánh đổi. Ngày xưa, lúc chưa kết hôn tôi từng nghĩ mình sẽ lui về lo cho chồng con, gạt hết những công việc dang dở sang một bên. Nhưng sau 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, tôi ngộ ra mình phải dành tình yêu cho những thứ xứng đáng hơn. Hiện tại tôi đang sống một mình với con trai, phần lớn thời gian còn lại tôi dành hết cho công việc. Con cái và sự nghiệp là 2 điều tôi quý trọng nhất lúc này.

Chị có thể chia sẻ một chút về cuộc sống của 2 mẹ con?

Hiện tôi đang sống với con trai, cháu tên Nam và cũng được 4 tuổi rồi. Tôi còn 1 bé gái nữa hiện đang ở với ba. Ban ngày Nam đi học, chỉ có buổi tối là 2 mẹ con được gần gũi bên nhau. Tôi luôn dành thời gian rảnh để trò chuyện, vui đùa cùng bé nhiều nhất có thể.

Làm mẹ đơn thân, chị làm sao thời gian chăm sóc bé?

Ba mẹ là người đỡ đần tôi rất nhiều trong việc chăm sóc con cái. Một điều may mắn là bé cũng rất ngoan nên tôi không áp lực nhiều.

Con gái Dương Yến Ngọc hiện tại đang ở với ba
Con gái Dương Yến Ngọc hiện tại đang ở với ba
Nữ diễn viên chăm sóc cho con trai. Bé Nam hiện nay đã được 4 tuổi
Nữ diễn viên chăm sóc cho con trai. Bé Nam hiện nay đã được 4 tuổi

Mối quan hệ của chị, chồng cũ và con trai có căng thẳng lắm không?

Tôi thấy rất bình thường, đầu tuần bé ở với mẹ, cuối tuần ở với ba. Bé được sống trong tình yêu thương của cả 2. Về tôi và chồng cũ, ai cũng có công việc riêng. Tôi không có thời gian để gặp lại người cũ và anh ấy cũng vậy. Anh ấy chỉ có thể đến để đón con về, rồi sau đó trả con lại.

Chị có hài lòng về cuộc sống hiện tại?

Tôi rất hài lòng! Lâu lâu có hơi buồn vì cô đơn (cười). Phụ nữ mà, một mình chiến đấu giữa thương trường sẽ thấy cô đơn lắm, nhưng nó chỉ là cảm xúc thoáng qua, tôi đủ lớn, đủ lý trí để chế ngự.

Thời tuổi trẻ bồng bột, mình không kiềm chế nên giờ nhìn lại, tự mình cũng phải tha thứ cho mình. Tuổi trẻ ai cũng mắc sai lầm, phải biết bao dung, cả cho mình và cho người thì cuộc sống mới thanh thản.

Nhìn lại 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, chị nghĩ nguyên nhân chính là do đâu?

Tôi có xem xét lại một cách nghiêm túc và rút ra bài học cho bản thân, tuy nhiên, đã là quá khứ thì tôi không muốn chia sẻ nữa. Nói đi nói lại không giải quyết được vấn đề, quan trọng là tôi đã thấy cái sai của mình. Lúc đó tôi còn quá trẻ, cái tôi lớn và cầu toàn, kĩ tính. Chính vì cầu toàn nên điều gì không đúng với suy nghĩ của mình dễ làm tôi chán nản, rồi buông xuôi.

Chị có từng nghĩ đến một tình yêu khác?

Không, tôi chưa từng, và cũng không có thời gian để nghĩ. Người phụ nữ không thể sống một mình, điều đó đúng, bắt buộc phải có một bờ vai vững chải để bảo vệ, che chở mình. Tôi cũng hy vọng vậy nhưng không dám nghĩ nhiều. Cái gì ông trời không cho mình thì mình không dám nghĩ. Tôi có quá nhiều thứ, sắc đẹp, con cái, sự thông minh, thành đạt,... Được này mất kia, ông trời cho nhiều nên lấy đi thứ tình cảm nam nữ thì mình phải chịu.

Mọi người nói tôi “bị khùng”

Mọi người thấy chị thường hay chia sẻ trên Facebook những chuyện không hài lòng?

Ngày xưa là vậy, thật ra facebook là nơi để chia sẻ gần như mọi thứ, vì tôi không có nhiều bạn, nói với ai cũng sợ bị cười chê, bị đánh giá, câu chuyện bị chia sẻ lại đi theo hướng khác. Chính vì không giải tỏa được nên đâm ra ngột ngạt, stress, lúc đó mình mới tìm đến facebook.

Chị có thấy mâu thuẫn không, vì dường như facebook lại là kênh đại chúng hơn?

Đúng. Nhưng trên facebook tôi không chia sẻ hết câu chuyện mà chủ yếu nói về cảm xúc cá nhân vui-buồn-mừng-giận, nhưng đó là ngày xưa, bây giờ tôi đã biết cách kiềm chế cảm xúc, chỉ chia sẻ những điều vui vẻ, tích cực với mọi người. Một phần cũng do tôi nhận ra sự đồng cảm, an ủi trên facebook phần lớn cũng chỉ là giả tạo.

Dương Yến Ngọc sợ những người quá mạnh, quá sắt thép
Dương Yến Ngọc sợ những người quá mạnh, quá sắt thép

Việc đưa quan điểm cá nhân trước nhiều người có ảnh hưởng xấu gì đến cuộc sống của chị không?

Con người không ai hoàn hảo, có người tốt - người xấu, quan trọng là cách mình bộc lộ nó ra. Thời điểm đó tôi hay chia sẻ trên trang cá nhân làm mọi người đánh giá tôi hơi dại, “không được bình thường” hay nói đúng hơn là “khùng”.

Tôi thấy cái khùng đó bình thường, nó giúp tôi cân bằng cảm xúc, tìm được bản ngã của mình. Áp lực cuộc sống mà, đâu phải ai cũng "tỉnh" mãi được!

Có vẻ chị là người sống thiên về tình cảm?

Tôi luôn nghĩ mình bé nhỏ và yếu đuối. Tôi sợ những người chưa “phát khùng” lần nào vì ý chí họ quá mạnh, quá sắt thép.

Vậy hiện tại chị có người bạn nào để chia sẻ?

Người nghệ sĩ lúc nào cũng yếu đuối, dễ tổn thương. Tuy nhiên, cách để tôi hạn chế cảm xúc tiêu cực là dành hết thời gian cho công việc, bỏ qua những điều nhỏ nhặt, còn không được nữa thì chia sẻ với bạn bè. Bây giờ chín chắn hơn rồi, mình biết chọn đúng bạn thì không ai cười chê mình cả.

Những người bạn đó đều trong giới showbiz?

Không hẳn, bạn bè trong công việc, đối tác cũng có nhưng giới hạn số lượng rất ít. Tôi chỉ cần có người lắng nghe thôi, không cần nói gì cả bởi thật sự những lời khuyên của họ chưa chắc đã đúng. Quan trọng mình phải là người tỉnh táo để đưa ra quyết định với nỗi buồn đó, vì tôi là người chịu trách nhiệm cho quyết định của tôi chứ không phải bạn bè.

Chị có còn dằn dặt về quá khứ?

Tôi dễ quên những điều cần quên, dễ nhớ những điều cần nhớ, đó là đức tính trời cho rồi. Mình cứ suy nghĩ về những chuyện buồn, đau đớn, dằn vặt cũng không giúp ích được gì. Trái lại, tôi phải cảm ơn những sai lầm, những vấp ngã mới đúng vì nhờ có nó mình mới đủ mạnh mẽ để làm lại cuộc đời.

Băng Châu (Thực hiện)

MỚI NHẤT
Lưu Chí Vỹ lên tiếng về việc bị bầu show chửi mắng, khán giả đuổi đánh
Lưu Chí Vỹ lên tiếng về việc bị bầu show chửi mắng, khán giả đuổi đánh

(Dân trí) - Chiều 30/5, ca sĩ Lưu Chí Vỹ đã lên tiếng về việc bị bầu show mắng chửi, khán giả hắt nước vào người và đòi đuổi đánh khi diễn ở Bình Dương vào tối 27/5 vừa qua.

Thứ tư, 31/05/2017 - 11:09

“Dẫu là sao hạng A, chảnh chọe hay đi muộn cũng là tự giết mình”
“Dẫu là sao hạng A, chảnh chọe hay đi muộn cũng là tự giết mình”

(Dân trí) - “Có thể hôm nay bạn là ngôi sao nhưng ngày mai sẽ không ai biết đến bạn nữa vì ngôi sao mỗi ngày một nhiều. Không nên để cho người đối diện ác cảm với mình”, nữ diễn viên Yan My bày tỏ quan điểm.

Thứ tư, 31/05/2017 - 11:04

Con gái Michael Jackson có bạn trai mới sau 3 tháng chia tay
Con gái Michael Jackson có bạn trai mới sau 3 tháng chia tay

(Dân trí) - Paris Jackson, con gái duy nhất của “vua nhạc Pop” Michael Jackson, bị bắt giới săn tin bắt gặp tình tứ cùng một người đàn ông lạ mặt, chỉ ba tháng sau khi cô chia tay rocker Michael Snoddy.

Thứ tư, 31/05/2017 - 10:55

Rộ tin Trương Vũ Kỳ mang bầu với người chồng thứ hai
Rộ tin Trương Vũ Kỳ mang bầu với người chồng thứ hai

(Dân trí) - Ngày 30/5 vừa rồi, Trương Vũ Kỳ đã chia sẻ những hình ảnh mới nhất của cô bên “ông xã”, một doanh nhân gốc Thượng Hải, trong kỳ nghỉ của cả gia đình. Năm ngoái, cô và doanh nhân giàu có này nên duyên chỉ sau 70 ngày hò hẹn chớp nhoáng.

Thứ tư, 31/05/2017 - 09:51

Đan Lê bật mí cách gắn kết gia đình đơn giản mà hiệu quả
Đan Lê bật mí cách gắn kết gia đình đơn giản mà hiệu quả

Nhiều gia đình gặp mặt nhau nhiều tiếng mỗi ngày, nhưng mỗi người lại mải mê với hoạt động cá nhân và không có sự gắn kết với nhau. Làm sao để mọi người thật sự dành thời gian trọn vẹn cho tổ ấm của mình? Cùng lắng nghe tâm sự của Đan Lê về những bí quyết giúp cô có được cuộc sống viên mãn bên gia đình nhé!

Thứ tư, 31/05/2017 - 09:00

Khánh Thi nghẹn ngào trước vận động viên bị ung thư giai đoạn cuối vẫn mê khiêu vũ
Khánh Thi nghẹn ngào trước vận động viên bị ung thư giai đoạn cuối vẫn mê khiêu vũ

(Dân trí) - Vừa qua, kiện tướng Khánh Thi có hai ngày chấm khiêu vũ thể thao tại Đà Nẵng. Tại đây, nữ kiện tướng dance sport đã được chứng kiến một câu chuyện vô cùng cảm động khiến cô lặng người trong suốt buổi chấm.

Thứ tư, 31/05/2017 - 08:44

“Cậu bé Thị Mầu” Đức Vĩnh tái xuất khiến Thanh Bạch “điên đảo”
“Cậu bé Thị Mầu” Đức Vĩnh tái xuất khiến Thanh Bạch “điên đảo”

(Dân trí) - Thể hiện điêu luyện ca khúc dân gian đương đại Son, Đức Vĩnh khiến hai cặp huấn luyện viên Đoan Trang - Thanh Bạch và Dương Triệu Vũ - Thu Trang ra sức chiêu dụ. Từng nổi tiếng khi xuất hiện trên truyền hình cách đây 2 năm, Đức Vĩnh gây bất ngờ với sự trưởng thành của mình.

Thứ tư, 31/05/2017 - 08:27

Khi các sao “dị ứng” với sự nổi tiếng
Khi các sao “dị ứng” với sự nổi tiếng

(Dân trí) - Không phải nghệ sĩ nào cũng coi danh tiếng là đích đến để phấn đấu. Nhiều trường hợp, các sao còn ghét cay ghét đắng việc bản thân được chú ý và săm soi quá mức.

Thứ tư, 31/05/2017 - 04:00

Những bộ váy đẹp nhất trên thảm đỏ LHP Cannes
Những bộ váy đẹp nhất trên thảm đỏ LHP Cannes

(Dân trí) - Hàng loạt mỹ nhân mặc gợi cảm và nổi bật đã sải bước tại LHP Cannes năm nay. Dưới đây là 10 bộ cánh được bình chọn là đẹp nổi bật nhất trong 2 tuần diễn ra sự kiện này.

Thứ tư, 31/05/2017 - 12:36

Vẻ căng mọng của mỹ nhân 19 tuổi
Vẻ căng mọng của mỹ nhân 19 tuổi

(Dân trí) - Ariel Winter đang đi nghỉ cùng bạn trai Levi Meaden và nhóm bạn của mình tại Malibu nhân dịp cuối tuần. Người đẹp 19 tuổi đang là một trong những ngôi sao 9x sáng giá của màn ảnh nhỏ Mỹ.

Thứ ba, 30/05/2017 - 05:26

Hoa hậu Ngọc Duyên: “Showbiz chỉ là cuộc chơi, tôi đã sẵn sàng làm vợ”
Hoa hậu Ngọc Duyên: “Showbiz chỉ là cuộc chơi, tôi đã sẵn sàng làm vợ”

(Dân trí) - Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu và bạn trai đã tính chuyện cưới hỏi vào một ngày gần đây hoặc sang năm. Được biết, bạn trai cô là người chín chắn, thành đạt, hiện đang sống tại Hà Nội. Tuần qua, người đẹp gây “choáng” khi đi sự kiện ở Hà Nội với siêu xe ước chừng 70 tỷ.

Thứ ba, 30/05/2017 - 04:16

Người đẹp Mỹ từng nghĩ tới việc thu nhỏ vòng một
Người đẹp Mỹ từng nghĩ tới việc thu nhỏ vòng một

(Dân trí) - Charlotte McKinney sở hữu vòng một "ngoại cỡ" hoàn toàn tự nhiên và khi đi học, cô rất khổ sở với điều này.

Thứ ba, 30/05/2017 - 03:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Tom Cruise trẻ trung bên các bạn diễn xinh đẹp
Tom Cruise trẻ trung bên các bạn diễn xinh đẹp

(Dân trí) - Tài tử Hollywood vẫn rất phong độ ở tuổi 55.

Thứ ba, 30/05/2017 - 02:13

Cựu hoa hậu Anh khoe bụng bầu với bikini
Cựu hoa hậu Anh khoe bụng bầu với bikini

(Dân trí) - Mang thai đứa con thứ 4 tầm 7 tháng, hoa hậu Anh Danielle Lloyd vẫn tự tin diện bikini gợi cảm.

Thứ ba, 30/05/2017 - 01:40

Britney Spears và bạn trai mới Sam Asghari hò hẹn
Britney Spears và bạn trai mới Sam Asghari hò hẹn

(Dân trí) - “Công chúa nhạc Pop” Britney Spears và Sam Asghari bị giới săn tin bắt gặp đi ăn trưa cùng nhau hồi cuối tuần vừa rồi tại một nhà hàng nổi tiếng ở Malibu.

Thứ ba, 30/05/2017 - 01:22

Bình Minh lạ lẫm với tóc cạo trọc, tạo dáng bên Phan Thị Mơ gợi cảm
Bình Minh lạ lẫm với tóc cạo trọc, tạo dáng bên Phan Thị Mơ gợi cảm

(Dân trí) - Khác với vẻ lịch lãm thường thấy, Bình Minh xuất hiện với tạo hình bụi phủi. Bình Minh cho biết, vì đóng phim nên anh chấp nhận hi sinh mái tóc của mình. Hội ngộ MC, diễn viên Bình Minh, nữ diễn viên, top 5 Hoa hậu Việt Nam Phan Thị Mơ diện đầm xanh gợi cảm.

Thứ ba, 30/05/2017 - 12:00

6 kiểu tóc ngắn của thần tượng xứ Hàn khiến fan “mể mẩn”
6 kiểu tóc ngắn của thần tượng xứ Hàn khiến fan “mể mẩn”

(Dân trí) - Tóc ngắn là trào lưu “hot” nhất mùa hè 2017 và đặc biệt là khi các “nữ thần” của làng giải trí xứ Hàn đều rủ nhau “xuống tóc”. Dưới đây là 6 kiểu tóc ngắn được chính các nữ diễn viên Hàn Quốc chọn lựa và “lăng xê” trong mùa hè này.

Thứ ba, 30/05/2017 - 11:49

Kim Lý bất ngờ tặng bánh sinh nhật cho Phương Thanh ngay trên sân khấu
Kim Lý bất ngờ tặng bánh sinh nhật cho Phương Thanh ngay trên sân khấu

(Dân trí) - Nam diễn viên Kim Lý gây bất ngờ cho đàn chị Phương Thanh khi chuẩn bị riêng một chiếc bánh sinh nhật dành cho cô ngay trên sân khấu với biệt danh “Chị Ba” – tên trong "Hương Ga" mà hai người từng tham gia diễn xuất.

Thứ ba, 30/05/2017 - 11:00

Lộ tạo hình nóng bỏng “khó cưỡng” của Minh Tú khi làm HLV The Face
Lộ tạo hình nóng bỏng “khó cưỡng” của Minh Tú khi làm HLV The Face

(Dân trí) - Minh Tú đều đặn chia sẻ hình ảnh, video về trang phục tại The Face mỗi ngày trên trang cá nhân. Dễ dàng nhận thấy phong cách chủ đạo Minh Tú chọn xuyên suốt quá trình quay là sự gợi cảm. Những kiểu váy áo ôm sát, cắt xẻ táo bạo tôn hình thể chuẩn, khoẻ khoắn của cô.

Thứ ba, 30/05/2017 - 10:50

Orlando Bloom hò hẹn với người giống hệt bạn thân của Katy Perry
Orlando Bloom hò hẹn với người giống hệt bạn thân của Katy Perry

(Dân trí) - Chỉ vài tháng sau khi chia tay với nữ ca sĩ Katy Perry, chàng “cướp biển” Orlando Bloom đã tìm được tình yêu mới. Đó là một cô gái có gương mặt và dáng vóc khá giống Katy Perry. Cặp đôi đang đi nghỉ cùng nhau tại Malibu.

Thứ ba, 30/05/2017 - 10:29

Mê mẩn thân hình hoàn hảo của người đẹp Anh
Mê mẩn thân hình hoàn hảo của người đẹp Anh

(Dân trí) - Jasmin Walia, 26 tuổi là một trong những sao truyền hình thực tế nổi tiếng nước Anh hiện nay.

Thứ ba, 30/05/2017 - 09:00

Ca sĩ Đăng Dương, đạo diễn Trần Lực nhớ lại tuổi thơ với “Hoa tháng 5”
Ca sĩ Đăng Dương, đạo diễn Trần Lực nhớ lại tuổi thơ với “Hoa tháng 5”

(Dân trí) - Đạo diễn Trần Lực, ca sĩ Đăng Dương và nhiều nghệ sĩ đã trở lại trường tiểu học Đoàn Thị Điểm biểu diễn, chia sẻ cùng các em nhỏ trong chương trình Đại nhạc hội dành cho thiếu nhi mang tên “Hoa tháng 5”.

Thứ ba, 30/05/2017 - 07:00

Không thể nhận ra khi các “sao” quên… kẻ mắt
Không thể nhận ra khi các “sao” quên… kẻ mắt

(Dân trí) - Ai cũng biết rằng một chút trang điểm có thể điểm tô thêm nhiều điều cho vẻ ngoài của mỗi người. Tuy nhiên, chuyện kẻ mắt thì luôn luôn đóng một vai trò cực kì quan trọng để “hô biến” nhan sắc của các sao.

Thứ ba, 30/05/2017 - 04:00

Siêu mẫu nội y khoe ba vòng bốc lửa
Siêu mẫu nội y khoe ba vòng bốc lửa

(Dân trí) - Bella Hadid quyến rũ khi diện áo tắm hai mảnh gợi cảm.

Thứ ba, 30/05/2017 - 03:12