Thứ ba, 30/05/2017 - 14:15

Dương Yến Ngọc chia sẻ về 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ

Dân trí “Quá khứ tôi không muốn chia sẻ nữa. Nói đi nói lại không giải quyết được vấn đề, quan trọng là tôi đã thấy cái sai của mình. Lúc đó tôi còn quá trẻ, cái tôi lớn và cầu toàn, kĩ tính. Chính vì cầu toàn nên điều gì không đúng với suy nghĩ của mình dễ làm tôi chán nản, rồi buông xuôi”, người mẫu Dương Yến Ngọc nhìn nhận những cái sai của mình đã khiến hôn nhân đổ vỡ đến 2 lần.

Sau thời gian dài ít tham gia các hoạt động nghệ thuật mà tập trung phát triển kinh doanh, Dương Yến Ngọc dường như đã tự thay đổi rất nhiều sau hàng loạt sóng gió trong cuộc đời, nhất là sau 2 cuộc hôn nhân không thành.

Ông trời cho tôi nhiều thứ nên lấy đi tình cảm

Gần đây chị không còn tham gia hoạt động nghệ thuật nhiều?

Tôi có mở một thẩm mỹ viện chuyên chăm sóc da, nha khoa,... Ngoài ra thỉnh thoảng tôi cũng có hoạt động nghệ thuật - đóng phim, đi event, đóng quảng cáo, đi hát. Nghệ thuật làm cuộc sống của mình tươi mới, hấp dẫn hơn, nó cũng góp phần xây dựng hình ảnh hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình.

Tại sao chị lại quyết định kinh doanh ngành thẩm mỹ?

Tất cả đều xuất phát từ nhu cầu của bản thân, trước đây khi bị stress một thời gian dài tôi rất xấu, suy sụp và tiều tụy hẳn đi, chính vì vậy tôi quyết định tìm hiểu, làm đẹp cho bản thân rồi cho mọi người, đến nay cũng được hơn 1 năm rưỡi.

Dương Yến Ngọc xinh đẹp ở tuổi 40
Dương Yến Ngọc xinh đẹp ở tuổi 40

Phía sau một người phụ nữ thành đạt chắc hẳn phải có hậu phương vững chắc, với chị thì sao?

Tự một mình tôi làm, không ai hỗ trợ cả. Nếu tôi không cố gắng thì ai giúp cũng vậy thôi. Mình cứ sống tốt thì được trời thương, tôi tâm niệm như vậy. Gia đình, con cái là niềm động viên lớn nhất của tôi lúc này, khiến tôi quyết tâm mình phải làm thật tốt để còn lo cho bé.

Người phụ nữ muốn thành công trong công việc phải hy sinh nhiều thứ, kể cả hạnh phúc gia đình, chị nghĩ sao về nhận định này?

Thật ra muốn đạt được bất cứ điều gì, mình đều phải đánh đổi. Ngày xưa, lúc chưa kết hôn tôi từng nghĩ mình sẽ lui về lo cho chồng con, gạt hết những công việc dang dở sang một bên. Nhưng sau 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, tôi ngộ ra mình phải dành tình yêu cho những thứ xứng đáng hơn. Hiện tại tôi đang sống một mình với con trai, phần lớn thời gian còn lại tôi dành hết cho công việc. Con cái và sự nghiệp là 2 điều tôi quý trọng nhất lúc này.

Chị có thể chia sẻ một chút về cuộc sống của 2 mẹ con?

Hiện tôi đang sống với con trai, cháu tên Nam và cũng được 4 tuổi rồi. Tôi còn 1 bé gái nữa hiện đang ở với ba. Ban ngày Nam đi học, chỉ có buổi tối là 2 mẹ con được gần gũi bên nhau. Tôi luôn dành thời gian rảnh để trò chuyện, vui đùa cùng bé nhiều nhất có thể.

Làm mẹ đơn thân, chị làm sao thời gian chăm sóc bé?

Ba mẹ là người đỡ đần tôi rất nhiều trong việc chăm sóc con cái. Một điều may mắn là bé cũng rất ngoan nên tôi không áp lực nhiều.

Con gái Dương Yến Ngọc hiện tại đang ở với ba
Con gái Dương Yến Ngọc hiện tại đang ở với ba
Nữ diễn viên chăm sóc cho con trai. Bé Nam hiện nay đã được 4 tuổi
Nữ diễn viên chăm sóc cho con trai. Bé Nam hiện nay đã được 4 tuổi

Mối quan hệ của chị, chồng cũ và con trai có căng thẳng lắm không?

Tôi thấy rất bình thường, đầu tuần bé ở với mẹ, cuối tuần ở với ba. Bé được sống trong tình yêu thương của cả 2. Về tôi và chồng cũ, ai cũng có công việc riêng. Tôi không có thời gian để gặp lại người cũ và anh ấy cũng vậy. Anh ấy chỉ có thể đến để đón con về, rồi sau đó trả con lại.

Chị có hài lòng về cuộc sống hiện tại?

Tôi rất hài lòng! Lâu lâu có hơi buồn vì cô đơn (cười). Phụ nữ mà, một mình chiến đấu giữa thương trường sẽ thấy cô đơn lắm, nhưng nó chỉ là cảm xúc thoáng qua, tôi đủ lớn, đủ lý trí để chế ngự.

Thời tuổi trẻ bồng bột, mình không kiềm chế nên giờ nhìn lại, tự mình cũng phải tha thứ cho mình. Tuổi trẻ ai cũng mắc sai lầm, phải biết bao dung, cả cho mình và cho người thì cuộc sống mới thanh thản.

Nhìn lại 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, chị nghĩ nguyên nhân chính là do đâu?

Tôi có xem xét lại một cách nghiêm túc và rút ra bài học cho bản thân, tuy nhiên, đã là quá khứ thì tôi không muốn chia sẻ nữa. Nói đi nói lại không giải quyết được vấn đề, quan trọng là tôi đã thấy cái sai của mình. Lúc đó tôi còn quá trẻ, cái tôi lớn và cầu toàn, kĩ tính. Chính vì cầu toàn nên điều gì không đúng với suy nghĩ của mình dễ làm tôi chán nản, rồi buông xuôi.

Chị có từng nghĩ đến một tình yêu khác?

Không, tôi chưa từng, và cũng không có thời gian để nghĩ. Người phụ nữ không thể sống một mình, điều đó đúng, bắt buộc phải có một bờ vai vững chải để bảo vệ, che chở mình. Tôi cũng hy vọng vậy nhưng không dám nghĩ nhiều. Cái gì ông trời không cho mình thì mình không dám nghĩ. Tôi có quá nhiều thứ, sắc đẹp, con cái, sự thông minh, thành đạt,... Được này mất kia, ông trời cho nhiều nên lấy đi thứ tình cảm nam nữ thì mình phải chịu.

Mọi người nói tôi “bị khùng”

Mọi người thấy chị thường hay chia sẻ trên Facebook những chuyện không hài lòng?

Ngày xưa là vậy, thật ra facebook là nơi để chia sẻ gần như mọi thứ, vì tôi không có nhiều bạn, nói với ai cũng sợ bị cười chê, bị đánh giá, câu chuyện bị chia sẻ lại đi theo hướng khác. Chính vì không giải tỏa được nên đâm ra ngột ngạt, stress, lúc đó mình mới tìm đến facebook.

Chị có thấy mâu thuẫn không, vì dường như facebook lại là kênh đại chúng hơn?

Đúng. Nhưng trên facebook tôi không chia sẻ hết câu chuyện mà chủ yếu nói về cảm xúc cá nhân vui-buồn-mừng-giận, nhưng đó là ngày xưa, bây giờ tôi đã biết cách kiềm chế cảm xúc, chỉ chia sẻ những điều vui vẻ, tích cực với mọi người. Một phần cũng do tôi nhận ra sự đồng cảm, an ủi trên facebook phần lớn cũng chỉ là giả tạo.

Dương Yến Ngọc sợ những người quá mạnh, quá sắt thép
Dương Yến Ngọc sợ những người quá mạnh, quá sắt thép

Việc đưa quan điểm cá nhân trước nhiều người có ảnh hưởng xấu gì đến cuộc sống của chị không?

Con người không ai hoàn hảo, có người tốt - người xấu, quan trọng là cách mình bộc lộ nó ra. Thời điểm đó tôi hay chia sẻ trên trang cá nhân làm mọi người đánh giá tôi hơi dại, “không được bình thường” hay nói đúng hơn là “khùng”.

Tôi thấy cái khùng đó bình thường, nó giúp tôi cân bằng cảm xúc, tìm được bản ngã của mình. Áp lực cuộc sống mà, đâu phải ai cũng "tỉnh" mãi được!

Có vẻ chị là người sống thiên về tình cảm?

Tôi luôn nghĩ mình bé nhỏ và yếu đuối. Tôi sợ những người chưa “phát khùng” lần nào vì ý chí họ quá mạnh, quá sắt thép.

Vậy hiện tại chị có người bạn nào để chia sẻ?

Người nghệ sĩ lúc nào cũng yếu đuối, dễ tổn thương. Tuy nhiên, cách để tôi hạn chế cảm xúc tiêu cực là dành hết thời gian cho công việc, bỏ qua những điều nhỏ nhặt, còn không được nữa thì chia sẻ với bạn bè. Bây giờ chín chắn hơn rồi, mình biết chọn đúng bạn thì không ai cười chê mình cả.

Những người bạn đó đều trong giới showbiz?

Không hẳn, bạn bè trong công việc, đối tác cũng có nhưng giới hạn số lượng rất ít. Tôi chỉ cần có người lắng nghe thôi, không cần nói gì cả bởi thật sự những lời khuyên của họ chưa chắc đã đúng. Quan trọng mình phải là người tỉnh táo để đưa ra quyết định với nỗi buồn đó, vì tôi là người chịu trách nhiệm cho quyết định của tôi chứ không phải bạn bè.

Chị có còn dằn dặt về quá khứ?

Tôi dễ quên những điều cần quên, dễ nhớ những điều cần nhớ, đó là đức tính trời cho rồi. Mình cứ suy nghĩ về những chuyện buồn, đau đớn, dằn vặt cũng không giúp ích được gì. Trái lại, tôi phải cảm ơn những sai lầm, những vấp ngã mới đúng vì nhờ có nó mình mới đủ mạnh mẽ để làm lại cuộc đời.

Băng Châu (Thực hiện)