Hoa hậu Thể Thao 2007:

Dự đoán những gương mặt của Top 10

(Dân trí) - Đêm đăng quang không còn xa đối với 37 người đẹp tham dự cuộc thi Hoa hậu thể thao VN 2007. Dù nói thành lời hay không, ai cũng đã nghĩ đến một ngôi vị. Phóng viên của Dân trí dự đoán Top 10 người đẹp sẽ tham gia phần thi ứng xử trong đêm chung kết.

Khác với những cuộc thi nhan sắc khác, BTC Hoa hậu Thể thao VN 2007 đã quyết định là cả 10 người đẹp lọt vào đến Top 10 sẽ tham gia thi ứng xử (không phải là 5 thí sinh như thông lệ).

 

Theo đại diện của BTC cho biết “chúng tôi để cả 10 người đẹp tham gia ứng xử để khán giả có thể thấy được kiến thức và vốn hiểu biết đa dạng, phong phú của cả 10 người đẹp lọt vào đến Top cuối cùng. Từ đó, khán giả cũng có thể nhận ra ngay ai là hoa hậu, ai là á hậu!”.

 

Dưới đây là Top 10 người đẹp theo dự đoán của phóng viên Dân trí:

 

Phạm Tâm Thanh (008), sinh ngày 23/5/1988 (ảnh trên)

 

Tâm Thanh, người đẹp đến từ thị trấn Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang vốn đã quen mặt với báo chí bởi cô từng tham dự nhiều cuộc thi sắc đẹp trước đây. Nhờ vậy, Tâm Thanh có nhiều kinh nghiệm “thi đấu” với mỗi phần thi. Bài biểu diễn Dance Sport được ngợi khen cộng thêm sự tự tin trong trình diễn, Tâm Thanh rất có thể sẽ “làm nên chuyện” trong đêm chung kết.

 

Nguyễn Hồng Điệp (SBD 020), sinh ngày 17/2/1989

 

Dự đoán những gương mặt của Top 10 - 1

 

Nguyễn Hồng Điệp là đại diện của Hà Nội. Điệp dễ gây được ấn tượng với người đối diện bởi gương mặt khả ái, vẻ đẹp thanh thoát dịu dàng. Nếu xét điểm ngoại hình, Hồng Điệp chắc chắn sẽ đạt điểm cao nhất. Chỉ cần “thi đấu” hết mình, ngôi vị hoa hậu sẽ không phải là điều quá khó với Hồng Điệp.

 

Trần Thị Minh Nhung (SBD 091), sinh ngày 21/5/1989

 

Dự đoán những gương mặt của Top 10 - 2

 

Sinh ra và lớn lên ở một huyện miền núi (Anh Sơn) tỉnh Nghệ An, Minh Nhung vẫn giữ nguyên sự rụt rè, nhút nhát. Hiện tại, Minh Nhung đang là vận động viên Pencak-Silat của Sở thể dục thể thao Nghệ An. Nhung là một trong những thí sinh đạt điểm cao nhất phần thi năng khiếu thể thao. Ngoại hình đẹp. Song có ý kiến lo ngại về giọng nói có thể khiến Minh Nhung mất điểm. Cô gái xứ Nghệ mỉm cười “Em rất tự tin”.

 

Hồ Xuân Trang (SBD 456), sinh ngày 29/10/1985

 

Dự đoán những gương mặt của Top 10 - 3

 

Trong những phần thi đầu tiên, nhiều báo ghi nhầm tên của Hồ Xuân Trang là Cẩm Sương, Trang đã hỏi ngay “Sao lại nhầm tên em thế ạ? Em là Hồ Xuân Trang”. Trang là vận động viên bóng ném, đã từng được gọi vào đội tuyển Quốc gia. Trang không chỉ được đánh giá cao ở phần thi năng khiếu, mà phong cách trình diễn cũng khá chuyên nghiệp bởi cô từng tham gia biểu diễn thời trang. Hồ Xuân Trang xứng đáng có được một “vé” ở Top 10.

 

Cao Thuỳ Dương (333), sinh ngày 27/11/1987

 

Dự đoán những gương mặt của Top 10 - 4

 

Mỗi lần Thuỳ Dương xuất hiện đều mang theo những bất ngờ trong cách trình diễn trước ống kính phóng viên. Khoẻ khoắn trong trang phục bikini, điệu đà trong tà áo dài, mạnh mẽ trong phần thi năng khiếu với màn biểu diễn Song đao pháp môn, võ Vovinam, Cao Thùy Dương, người đẹp đến từ Yên Bái hy vọng sẽ khẳng định được vị trí của mình trong đêm chung kết.

 

Nguyễn Ngọc Nhã Phương (123), sinh ngày 8/1/1986

 

Dự đoán những gương mặt của Top 10 - 5

 

“Người đẹp thân thiện nhất”- là biệt danh các thí sinh đặt cho cô gái dễ mến đến từ TPHCM, Nguyễn Ngọc Nhã Phương. Tuy không có ưu thế về chiều cao nhưng Nhã Phương được ngợi khen nhiều về phong cách trình diễn. Luôn biết “dựng” dáng đúng cách, biết sử dụng “đạo cụ” một cách duyên dáng, Nhã Phương hoàn toàn có thể tự tin bước vào Top 10.

 

Nguyễn Phương Thảo (SBD 060), sinh ngày 8/12/1986

 

Dự đoán những gương mặt của Top 10 - 6

 

Ngay từ buổi ra mắt đầu tiên, Nguyễn Phương Thảo đã thu hút được sự chú ý của báo giới bởi ngôi vị Á hậu 2 cô có được trong cuộc thi Hoa hậu miền biển đầu năm 2007. Với bài múa kiếm ấn tượng, phong cách trình diễn tự tin, Phương Thảo đủ điểm để có được một vị trí trong vòng thi ứng xử cuối cùng.

 

Nguyễn Thuỳ Linh (SBD 077), sinh ngày 26/12/1987

 

Dự đoán những gương mặt của Top 10 - 7

 

Thuỳ Linh là bạn thân của Hoa hậu VN Mai Phương Thuý, nhưng chắc chắn đây không phải là lý do để Thuỳ Linh rộng đường vào chung kết. Thuỳ Linh là thí sinh luôn chu đáo, cẩn thận và đầu tư kỹ càng cho từng phần thi, từ trang phục, trang điểm đến các “phụ kiện” đi kèm. Ghi điểm với phần trình diễn Dance Sport ấn tượng, với phong cách tự nhiên vốn có Thuỳ Linh có thể sẽ là một trong những cái tên được xướng lên trong danh sách Top 10.

 

Cao Phương Lan (SBD 686), sinh ngày 26/8/1989

 

Dự đoán những gương mặt của Top 10 - 8

 

Người đẹp đến từ Quảng Bình, Cao Phương Lan đặc biệt được chú ý bởi gương mặt khả ái, đôi mắt sáng và nụ cười như… mùa thu toả nắng. Tuy được đánh giá không cao về phần năng khiếu thể thao, song được biết đây là lần đầu tiên Cao Phương Lan tham dự một cuộc thi nhan sắc. Hy vọng, nhan sắc của Cao Phương Lan sẽ có được một ngôi vị xứng đáng.

 

Trần Thị Quỳnh (SBD 096), sinh ngày 11/4/1986

 

Dự đoán những gương mặt của Top 10 - 9

 

Thêm một đại diện đến từ Hải Phòng khiến BGK phải đau đầu cân nhắc, đó là người đẹp mang SBD 096 - Trần Thị Quỳnh. Vốn là một vận động viên bóng chuyền của Sở thể dục thể thao Hải Phòng, ưu điểm vượt trội của Quỳnh là một vẻ đẹp khoẻ khoắn. Và ưu điểm vượt trội ấy lại chính là tiêu chí của cuộc thi Hoa hậu thể thao, bởi vậy chưa ai có thể dự đoán được Trần Thị Quỳnh sẽ còn tiến xa tới đâu.

 

Bài: Hiền Hương
Ảnh: Việt Hưng