Thứ năm, 05/12/2013 - 11:06

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu xin lỗi vì có 3 con

Dân trí

Đạo diễn tài năng và nổi tiếng của Trung Quốc Trương Nghệ Mưu đã thừa nhận việc vi phạm quy định một con của chính phủ vì có ba con với cô vợ trẻ, Trần Đình.

Việc Trương Nghệ Mưu kết hôn với cô gái kém ông tới 30 tuổi và có tới 3 con đã được báo giới Trung Quốc đề cập từ rất lâu. Song, đạo diễn nổi tiếng này luôn né tránh cá câu hỏi về đời tư. Tuy nhiên, mới đây, đạo diễn của Đèn lồng đỏ treo cao đã bất ngờ thừa nhận cuộc hôn nhân với Trần Đình và có ba con với cô.
 
Vợ hiện tại của Trương Nghệ Mưu bên ba đứa con của hai người, hai trai và một gái.
Vợ hiện tại của Trương Nghệ Mưu bên ba đứa con của hai người, hai trai và một gái.

 

Đạo diễn 62 tuổi có một con gái và hai con trai với Trần Đình. Trương Nghệ Mưu đã gửi lời xin lỗi và sẵn sàng chấp nhận mọi hình phạt của nhà nước vì đã vi phạm chính sách một con. Thông tin về cô vợ trẻ kém ông 30 tuổi nhanh chóng trở thành chủ đề “nóng” trên các trang báo điện tử.

 

Theo một cư dân mạng, người vợ hiện tại của Trương Nghệ Mưu kém ông 30 tuổi và từng là một vũ công kiêm diễn viên tốt nghiệp từ Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Hai người gặp nhau lần đầu khi Trần Đình tham gia thử vai cho bộ phim My Father and Mother của đạo diễn họ Trương vào năm 1998. Khi đó, Trần Đình mới chỉ là một cô bé 17 tuổi. Hai năm áu đó, cô sinh đứa con đầu tiên cho đạo diễn họ Trương và quyết định lui về “ở ẩn” kể từ đó.
 
Đạo diễn Trương Nghệ Mưu và vợ trẻ, kém ông 30 tuổi
Đạo diễn Trương Nghệ Mưu và vợ trẻ, kém ông 30 tuổi

 

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu và vợ trẻ đã đăng ký kết hôn vào năm 2011 và đang sống tại ngôi biệt thự trị giá 20 triệu nhân dân tệ tại Vô Tích, Trung Quốc. Hai người có với nhau hai con trai và một con gái.

 

Trước đây, đạo diễn họ Trương từng có mối quan hệ tình cảm khá “ồn ào” với nàng thơ Củng Lợi. Người đàn bà đẹp của màn ảnh Hoa ngữ bị đồn thổi hò hẹn với đạo diễn họ Trương khi ông vẫn đang sống với người vợ đầu tiên. Chuyện tình của họ kết thúc khi Củng Lợi bất ngờ kết hôn với một doanh nhân người Singapore.
 
Với người vợ đầu tiên, đạo diễn Trương Nghệ Mưu có một cô con gái giờ đã gần 30 tuổi. Cô gái này đã nhiều lần lên tiếng oán trách Củng Lợi phá hoại hạnh phúc gia đình nhỏ của cô. Con gái của đạo diễn Trương Nghệ Mưu giờ sinh sống và làm việc tại nước ngoài. 
 

Vy Vy