Đạo diễn Lê Hoàng: “Tôi cứ nghĩ tôi ác nhưng có khi Quyền Linh còn ác hơn”

Phương Nhung

(Dân trí) - Việc quan niệm trái chiều xung quanh câu chuyện một người mẹ trẻ 35 tuổi nhưng mang suy nghĩ của cô gái chưa trưởng thành khiến Lê Hoàng chỉ trích Quyền Linh: “Anh đừng đay nghiến người ta quá”.

Đạo diễn Lê Hoàng, MC Quyền Linh… đã bày tỏ những quan điểm thú vị khi chứng kiến câu chuyện của nhân vật trong chương trình “Đối mặt cảm xúc”. Nhân vật của câu chuyện cảm xúc tuần này là Lan Hương, 35 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Lan Hương chia sẻ, từ nhỏ cô đã “quen” nhận được sự yêu thương, bao bọc của bố mẹ, mọi người xung quanh và coi đó là điều nghiễm nhiên.

Đạo diễn Lê Hoàng: “Tôi cứ nghĩ tôi ác nhưng có khi Quyền Linh còn ác hơn” - 1

35 tuổi nhưng mang suy nghĩ của cô gái chưa trưởng thành, Lan Hương nhiều lần la mắng mẹ thậm chí bỏ nhà đi.

Thông thường, mẹ và con gái trong nhà rất tình cảm, hay tâm sự, chia sẻ với nhau nhưng mẹ con Lan Hương lại không như thế, mỗi lần nói chuyện với mẹ, Hương đều khiến mẹ giận. Hương bộc bạch: “Trong nhà em sống ích kỉ lắm, em ích kỉ với tất cả mọi người”.

Có lần, Lan Hương buồn bực chuyện bạn bè nhưng lúc mẹ về lại không hỏi han cô mà chỉ hỏi 2 em đi đâu khiến cô tức giận, quát tháo mẹ. Tức giận, Hương đã bỏ nhà đi 3 ngày không liên lạc. Sau đó vừa về cô lại bỏ đi tiếp 1 tuần.

Khi Lan Hương về, mẹ của cô cũng tỏ ra rất bình thường, không hỏi han nhưng lại làm món ăn mà Hương thích rồi nói 2 em mang lên cho cô. Được mẹ quan tâm như thế nhưng Lan Hương lại nghĩ: “Nhiệm vụ mẹ nấu ăn từ xưa tới giờ là vậy rồi nên việc mẹ làm là bình thường”.

Khoảnh khắc Lan Hương nhận ra sự ích kỉ của mình là lúc cô bị hoại tử ruột, phải mổ và nằm trong phòng cách li nửa tháng. Khoảnh khắc chứng kiến mẹ đứng ngoài cửa nhìn vào và không ngừng rơi nước mắt đã chạm mạnh đến cảm xúc của Lan Hương.

Cô xúc động:“Sống bằng này tuổi chưa bao giờ em thấy mẹ khóc nhưng hôm đó mẹ đã khóc rất lâu. Em hối hận lắm, từ giờ trở đi nếu em còn sống thì em sẽ chăm sóc và lo lắng cho mẹ nhiều hơn để bù đắp lại những gì trước đây em chưa làm được”. Lan Hương chia sẻ thêm, sau khi trở thành một người mẹ thì cô mới hiểu thêm nỗi lòng của mẹ ngày trước.

Đạo diễn Lê Hoàng: “Tôi cứ nghĩ tôi ác nhưng có khi Quyền Linh còn ác hơn” - 2

Cách hành xử của Lan Hương với mẹ khiến khiến Quyền Linh “nổi đóa”.

Lắng nghe câu chuyện của Lan Hương, MC Quyền Linh nói: “Lan Hương sống và nghiễm nhiên cho rằng, mẹ là người phải lo cho mình, là người phải yêu thương chăm sóc mình. Có bao giờ em thấy mẹ chăm lo từng li từng tí cho mình như vậy thì thương mẹ chút nào không?”

Lan Hương đáp: “Em nghĩ mẹ sinh mình ra thì mẹ phải nuôi nấng mình. Sau khi sinh con thì em thấy em và con có sự gắn kết nên em thương con vô bờ bến. Em nghĩ mình phải thương mẹ để sau này con cũng thương mình”. Nghe vậy, MC Quyền Linh lắc đầu chia sẻ, đó không phải là suy nghĩ tích cực vì Lan Hương cần được con thương mình thì mình mới thương mẹ chứ không thực sự xuất phát từ tấm lòng.

Diễn viên Đào Vân Anh cho rằng, Lan Hương được lớn lên trong sự yêu thương, bao bọc của bố mẹ như vậy thì lẽ ra cô sẽ biết yêu thương mẹ nhiều hơn mới đúng.

Đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ: “Tình cảm một chiều rất thường gặp trong cuộc sống. Không phải chỉ riêng tình mẹ con mà tình yêu cũng vậy. Nếu em yêu một người nào quá, suốt ngày em lo lắng cho họ nhưng họ lại không có cảm xúc ngược lại với em là chuyện bình thường. Tất cả chúng ta đều biết một nguyên tắc là nuôi con mà chiều quá thì con sẽ không biết ơn và đánh giá cao sự hi sinh của mình”.

Đạo diễn Lê Hoàng: “Tôi cứ nghĩ tôi ác nhưng có khi Quyền Linh còn ác hơn” - 3

Lê Hoàng chỉ trích Quyền Linh: “Anh đừng đay nghiến người ta quá”.

Lan Hương chia sẻ thêm, từ lúc sinh con, cô và mẹ cũng nhiều lần bất đồng về cách chăm con khiến Hương hay la mắng mẹ khi mẹ làm trái ý mình. MC Quyền Linh nhận xét: “Cô này lạ nhỉ. Mẹ chăm sóc mình, mình cũng cũng la, tới lúc mẹ chăm sóc cho con của mình mà mình cũng la. Thực chất mà nói, cô gái này không có chút nào thương mẹ hay để ý tới mẹ. Chắc chắn mẹ bạn sẽ rất buồn và đau lòng”.

Bước ra đối mặt với con gái, cô Lan - mẹ của Lan Hương chia sẻ rất vui khi con gái có thể nhận ra những lỗi sai của mình. Trước những lời xin lỗi và hứa sẽ không làm mẹ buồn của Lan Hương, cô Lan nói: “Con nói như vậy mẹ cũng bớt buồn nhưng mẹ vẫn còn giận lắm.

Mẹ muốn có một lúc nào đó mẹ con sẽ ngồi nói chuyện với nhau nhưng con lại không chịu nói chuyện với mẹ. Mẹ nói được vài ba câu con đã nạt nộ nên mẹ đành im lặng. Lúc con nằm trong phòng hồi sức, mẹ nghĩ nếu đổi mạng sống của mẹ để con được sống thì mẹ vẫn làm vì mẹ già rồi, em con cũng đã lớn nên mẹ chết đi để cho con được sống. Mẹ cầu xin bác sĩ như vậy đó”.

Những lời chia sẻ của cô Lan khiến dàn cố vấn và khán giả có mặt tại trường quay xúc động. Lan Hương nghẹn ngào bộc bạch: “Mẹ tha lỗi cho con, con hứa từ nay con sẽ là người con tốt của mẹ, người chị tốt của các em và là một người mẹ tốt của con con”.

Đạo diễn Lê Hoàng: “Tôi cứ nghĩ tôi ác nhưng có khi Quyền Linh còn ác hơn” - 4

Khoảnh khắc Lan Hương bật khóc ôm chầm mẹ nhận lỗi, tất cả các nghệ sĩ đều xúc động. Mẹ cô rơi nước mắt không ngừng.

Xúc động với những lời con gái bày tỏ, cô Lan rơi nước mắt không ngừng. Cô cũng chia sẻ thêm vài năm gần đây có thấy sự thay đổi tích cực của Lan Hương, mặc dù con không nói ra nhưng cô đã thấy con gái nghe lời hơn và không còn nạt nộ như trước. “Dù thế nào con cũng vẫn là số một, vẫn là con gái yêu của mẹ”, cô Lan xúc động nói và ôm con gái vào lòng.

Lắng nghe cuộc trò chuyện của 2 mẹ con, MC Quyền Linh bày tỏ: “Khi có con rồi bạn mới hiểu được tình yêu thương cha mẹ dành cho con như thế nào. Cuộc đời không ai thương mình bằng cha mẹ, hồi nãy mẹ em nói lúc đó mẹ chết để con được sống thì mẹ cũng chấp nhận, anh nghe đứt ruột luôn đó”.

Để xóa đi sự nặng nề của câu chuyện, đạo diễn Lê Hoàng lên tiếng: “Thực ra cô gái này không đáng trách lắm đâu, chỉ là một cô gái vô tâm và được chiều chuộng quá thôi. Cái kết ngày hôm nay vô cùng đẹp vì cô con gái đã tự mình nhận ra được lỗi của mình. Đây là một câu chuyện cảm động chứ anh Linh đừng trách móc quá. Xưa nay tôi cứ nghĩ rằng tôi ác chứ có khi anh Linh còn ác hơn tôi”.

Đạo diễn Lê Hoàng: “Tôi cứ nghĩ tôi ác nhưng có khi Quyền Linh còn ác hơn” - 5

MC Quyền Linh: "Nếu con không quan tâm tôi trong 10 năm tôi sẽ như điên loạn".

Bị đàn anh bất ngờ nói mình ác, MC Quyền Linh phản bác: “Em đâu có gì ác đâu. Em không phải trách mà em đưa ra những điều mà cha mẹ trong gia đình cần làm và con cần làm”.

Quyền Linh vừa dứt lời, Lê Hoàng vội vàng nói: “Nhưng con cái 35 tuổi đôi khi vẫn còn nhỏ, lúc này nhận ra vẫn chưa trễ lắm đâu. Tuổi thọ trung bình là 80 tuổi nên còn sống tới hơn 40 năm nữa, vẫn còn thời gian nhiều lắm, không sao. Anh đừng đay nghiến người ta quá”.

Không đồng tình với quan điểm của nam đạo diễn, Quyền Linh tỏ sự bất bình: “Trời đất ơi. Anh nghĩ sao, trong gần 20 năm mà mẹ con lại không có cảm xúc với nhau thì điều đó nó dữ dội lắm. Tuổi thanh xuân nó qua rồi, tuổi đó là cảm xúc dâng trào nhất. Tôi là một người cha, nếu con tôi không quan tâm đến tôi chừng 10 năm thôi nó kinh khủng vô cùng, tôi sẽ giống như điên loạn luôn”.

Kiên quyết bảo vệ ý kiến của mình, Lê Hoàng hài hước bày tỏ: “Mẹ con không có thanh xuân, với bồ bịch mới thế. Anh nhầm lẫn rồi”. Lần này không còn lẻ loi, Quyền Linh nhận được sự đồng tình của diễn viên Đào Vân Anh, nữ diễn viên tâm sự: “Em chỉ cần một ngày thôi, con em không chạy ra nói mẹ ơi mẹ về rồi hả hay ôm em là em đã thấy trong lòng nhói nhói rồi”.