"Đại gia" của tôi là một người... rất bình thường!

"Không nên trách móc các người đẹp nếu như họ có cặp kè với đại gia, vì nhỡ đâu họ yêu nhau thật sự thì chuyện bỏ tiền lo cho nhau cũng là trách nhiệm bình thường. Tôi thấy không có gì xấu cả. Tại sao lại cứ bắt người đẹp phải lựa chọn những người kém cỏi thì mới là đàng hoàng", ca sĩ Nguyệt Ánh phát biểu.

Người đẹp thường đi kèm với đại gia. Chị thì sao?

 

Tiếc quá, tôi lại không có cái may mắn đó. Cũng có vài người được gọi là đại gia đến với mình nhưng rồi tôi thấy không hợp, cũng chả yêu được họ, mà quen họ vì họ nhiều tiền thì cũng tội cho mình quá! Tôi không lừa dối tình cảm của mình được nên lại thôi.

 

"Đại gia" bây giờ của tôi ư? Là một người rất bình thường, anh ấy chỉ mới bắt đầu xây dựng sự nghiệp thôi, nhưng tôi tin vào khả năng của anh ấy. Thêm nữa bản thân tôi cũng có thể tự đứng vững được, tôi cũng tin vào mình lắm. Có thể chúng tôi sẽ gặp khó khăn hơn một chút, nhưng tuổi trẻ mà, làm sao đã vội muốn sung sướng ngay được?

 

Theo chị, tại sao các người đẹp lại hay tránh né từ "đại gia"?

 

Tôi thấy đi với một người đàn ông thành đạt thì đáng tự hào chứ sao? Đơn giản bởi có rất nhiều người đẹp không chịu thừa nhận rằng họ sống bằng tiền của các "đại gia" đó. Họ muốn được thừa nhận là vừa đẹp vừa giỏi. Theo tôi, chỉ có một số ít người thật sự làm được điều đó mà thôi.

 

Nhưng tôi cũng nghĩ thế này, không nên trách móc các người đẹp nếu như họ có cặp kè với đại gia, vì nhỡ đâu họ yêu nhau thật sự thì chuyện đại gia đó có bỏ tiền lo cho người đẹp đó cũng là trách nhiệm và là chuyện rất bình thường như một người đàn ông chăm sóc cho một người đàn bà mà anh ta yêu. Tôi thấy không có gì xấu cả.

 

Tại sao lại cứ bắt người đẹp phải lựa chọn những người kém cỏi thì mới là đàng hoàng? Đại gia cũng có nhiều dạng người, tử tế thì không sao, còn tôi ghét nhất là loại người cậy mình có tiền nên thích sưu tập người đẹp, cặp bồ bịch lung tung và lừa dối người khác.

 

Có khi nào chị phải cố chứng tỏ sức hấp dẫn của mình?

 

Không. Vì cái tôi có hấp dẫn hay không là do người khác đánh giá, tôi chẳng bao giờ phải thể hiện làm gì. Tuy nhiên, có thể nói thế này, tôi hấp dẫn người khác phần nhiều không phải vì cái vẻ bề ngoài của tôi, bởi những khuôn mặt xinh xinh, đẹp đẹp thì nhiều lắm, tôi chưa chắc đẹp và trẻ bằng họ. Nhưng để người ta nhớ mình là cô Nguyệt Ánh chứ không phải cô này cô nọ thì cần phải có những thứ khác nữa ngoài dáng vẻ xinh đẹp hấp dẫn.

 

Người phụ nữ thời hiện đại có thể không cần tình yêu. Chị nghĩ sao?

 

Tôi thấy phụ nữ thời hiện đại lại cực kỳ cần tình yêu, vì tình yêu giúp họ mạnh mẽ hơn, yêu đời hơn và dĩ nhiên sẽ làm được nhiều việc hơn. Đó cũng là liều thuốc giảm stress đấy. Nói thật, có thể là không thực tế lắm, nhưng tôi thích có một người đàn ông cùng chung tay với mình xây dựng sự nghiệp từ lúc khó khăn nhất. Chỉ cần là một người đàn ông trẻ hiểu biết, tử tế là đã quá đủ với tôi rồi. Tôi thích những người trẻ tuổi có hoài bão. Mọi thứ có thể xây dựng từ từ, phải không?

 

Lúc bị người khác phản bội, chị nghĩ gì?

 

Lúc đầu thì hận lắm. Nhưng bây giờ nghĩ lại, tôi thấy phải cảm ơn anh ta, vì nhờ vậy tôi mới biết được rằng trên đời có những người nói một đằng làm một nẻo và quan trọng nhất là mình có kinh nghiệm để đánh giá sự chân thật và chung thủy của đàn ông.

 

Đẹp và hấp dẫn, điều đó không là gì với những người đàn ông thích "khám phá" cái mới mặc dù cái mới có thể tệ hơn cái cũ rất nhiều. Và đến lúc khôn ngoan hơn, có tiếc nuối thì cũng chẳng bao giờ lấy lại được những gì đã mất.

 

Sau một ngày quay cuồng với công việc, chị cảm giác thế nào trước khi ngủ?

 

Tôi cảm thấy sung sướng vì mỗi ngày mình lại làm được nhiều việc hơn. Có khó khăn và mệt mỏi nhưng tôi hoàn toàn thanh thản, vì tôi biết mình đang sống cuộc sống đầy ý nghĩa: được làm những gì mình yêu thích nhưng vẫn có hiệu quả kinh tế và quan trọng hơn được sống theo ý mình, đúng với con người mình.

 

Tôi hy vọng năm Đinh Hợi - con heo vàng này sẽ là năm may mắn cho tôi và những bạn gái khác, chứ năm vừa rồi tôi gặp hơi nhiều xui xẻo, phải lo toan đến rộc cả người. Trước mắt, tôi có một niềm vui đầu năm là nhà tôi vừa được xây lại xong khá khang trang, kịp để ăn Tết.

 

Sau album "Khi em yêu anh", chị có kế hoạch nào cho bước đường âm nhạc sắp tới?

 

Cho tôi chưa nói tới những gì xa xôi hơn. Nhưng chắc chắn giữa năm nay tôi sẽ ra mắt album Vol.2 hợp tác với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh. Một sự kết hợp thú vị, tôi rất hy vọng vào dự án này.

 

Vì sao chị không có ý định hợp tác với nhạc sĩ Quốc Bảo - người mà ở album đầu tay chị đã hết lời khen ngợi?

 

Làm việc với anh Thanh hay anh Bảo đều là những cơ hội rất tốt với những người trẻ như tôi và tôi rất trân trọng những cơ hội đó. Có thể album Vol.3 tôi lại có dịp hợp tác với anh Bảo thì sao? Đơn giản là ở thời điểm này tôi muốn thực hiện album này với anh Võ Thiện Thanh vì chúng tôi có ý tưởng âm nhạc khá hợp nhau.

 

Làm ca sĩ, ai cũng muốn khẳng định đẳng cấp của mình. Chị thì sao?

 

Bạn có cho rằng việc lựa chọn dòng nhạc mình theo đuổi và những người làm việc cùng mình cũng là một cách khẳng định đẳng cấp không? Vậy theo bạn, việc tôi chọn Võ Thiện Thanh và Quốc Bảo làm producer sẽ giúp tôi thuộc đẳng cấp nào? Trong âm nhạc, tôi không vội vã, tôi chọn cho mình một con đường dài, chậm nhưng chắc chắn và tăng tốc khi cần, và sẽ có một đẳng cấp mà tôi không phải xấu hổ khi tự nhận tôi là ca sĩ.

 

Theo chị, một nữ doanh nhân còn cần những đức tính gì?

 

Tôi cũng chỉ mới ra kinh doanh nên cũng chưa thể "nói thánh nói tướng" được gì, nhưng theo tôi, cần phải tỉnh táo trước mọi việc và sẵn sàng học hỏi tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình, hẳn nhiên kiến thức là điều chắc chắn phải có rồi. Tỉnh táo để không ngộ nhận, phân biệt rõ chuyện làm ăn và quan hệ cá nhân và tránh những rắc rối không cần thiết, vì bạn cũng biết là phụ nữ ra làm ăn thuận lợi đấy nhưng họ cũng dễ bị những rắc rối với đối tác trong quan hệ làm ăn.

 

Rất nhiều cạm bẫy đang chờ họ, đơn giản vì họ đẹp. Thêm nữa, nếu không có kinh nghiệm, họ rất dễ bị hất ra khỏi cuộc chơi bởi thương trường rất khắc nghiệt, nó không có chỗ cho những người không biết gì cả.

 

Chuyện xuất hiện trên sân khấu thường xuyên gây ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực gì đến hình ảnh một doanh nhân?

 

Nếu bảo là không ảnh hưởng gì thì cũng không đúng, vì người Việt Nam mình vẫn hay cho rằng nghệ sĩ biểu hiện thế nào trên sân khấu thì ở ngoài đời cũng như thế. Nhưng tôi là người rất rạch ròi giữa cuộc sống sân khấu và thực tế đời thường.

 

Có một người đã bảo rằng tôi khó làm nghệ sĩ được vì đầu óc tôi tỉnh quá. Chắc họ nghĩ làm nghệ sĩ phải "hâm hâm", sống mà chả có định hướng, sau này muốn ra sao cũng được chắc? Nếu là ở nước khác thì nghệ sĩ có thể làm "gà công nghiệp" được, còn ở ta thì không. Khi đứng ở vai trò doanh nhân tôi là một người hoàn toàn khác và tôi tin những đối tác của tôi cũng hiểu được điều đó.

 

Theo VnExpress

Đang được quan tâm