Chàng trai Vũng Tàu lên ngôi Chinh Phục

(Dân trí) - Góp mặt trong chủ đề Âm nhạc tuần này, Ngô Phúc Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu) cùng các gương mặt cá tính đã mang đến cho khán giả xem truyền hình những giây phút kịch tính đầy bất ngờ, không chỉ bởi tài năng, kiến thức mà còn bởi những tinh thần “thép” và sự quyết đoán trong chiến thuật mà các bạn nhỏ đã mang đến cho cuộc đấu trí.

Cùng những câu hỏi với các chủ đề đa dạng, lĩnh vực phong phú, các thí sinh nhỏ tuổi của đã thực sự bước vào “cuộc đua” gay cấn trước những thử thách khá “khó nhằn”.

 

 
 10 thí sinh
 10 thí sinh

 

Bên cạnh những yêu cầu về một trí nhớ tốt và kiến thức về các chủ điểm, Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, “Ông tổ” của nền âm nhạc xứ Huế, Giải thưởng Đĩa Bạch Kim hay loại hình âm nhạc gắn liền với văn hóa đất nước Mexico…, vòng thi thứ 2 của Chinh Phục tuần này tiếp tục mở ra một không gian đa chiều của thế giới âm nhạc và đặt ra cho các thí sinh nhỏ tuổi “bài toán” về khả năng liên kết nhanh các chuỗi thông tin ở nhiều lĩnh vực.

 

12 vùng hiểu biết tại vòng thi thứ 2

12 vùng hiểu biết tại vòng thi thứ 2

 

Chưa thật sự nổi bật ở vòng 1 nhưng Phúc Thành đã bứt phá thành công với 8 điểm trọn vẹn ở vùng hiểu biết “Tính chia hết”. Không những thể thiện khả năng của mình ở lĩnh vực Toán học mà Phúc Thành còn ghi dấu ấn bởi sự am hiểu tại lĩnh vực tổng hợp là “Âm nhạc - thể thao” ở lượt lựa chọn thứ hai.  Hàng loạt các ca khúc quen thuộc: Waka Waka, Survival, Gianna, The time of our lives…gắn liền với nhiều sự kiện thể thao mang tầm cỡ khu vực và quốc tế như Sea Games, World Cup, Olympic đã mang về cho chàng trai Vũng Tàu vị trí dẫn đầu vòng 2.

 

Phúc Thành

Phúc Thành

 

Vòng thi thứ 3 có thể coi là điểm nhấn của Chinh Phục tuần này với “màn rượt đuổi chiến thuật” giữa Phúc Thành và cô bạn nhỏ Lê Nhật Linh (Thanh Hóa). Nếu Nhật Linh là người “khởi động” trước với 4 câu hỏi ở mức độ Trung Bình thì Phúc Thành lại là người chính thức đẩy “cuộc đua” lên đỉnh cao với việc lựa chọn liên tiếp các câu hỏi Khó để áp đảo và vượt lên trên “đối thủ”. Gây ấn tượng bởi bản lĩnh vững vàng và sự thông minh trong việc lựa chọn chiến thuật, chàng trai đến từ vùng đất Bà Rịa đã đăng quang ngôi vị quán quân tuần 20.

 

Phúc Thành đăng quang

Phúc Thành đăng quang

 

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc thú vị trong cuộc tranh tài của 10 bạn nhỏ tuần 20 trong Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid được phát sóng lúc 16h00 Chủ Nhật, ngày 16/11/2014 trên kênh VTV3.

 

Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid là phiên bản Việt hóa của gameshow “Britain’s Brainiset Kid” dành cho các học sinh THCS. Với các cuộc đấu trí căng thẳng, thú vị và đầy bất ngờ, những ngôi vị cao nhất của vòng chung kết năm của Chinh Phục lứa tuổi 11-12 sẽ giành được các suất học bổng du học hè tại nước ngoài do tập đoàn TH True Milk trao thưởng.

 

Minh Hiền 

Đang được quan tâm