Thứ hai, 17/09/2012 - 04:11

Chàng trai chạy thận lấy nước mắt của khán giả

Dân trí

Phải chạy thận tuần 3 lần nhưng Hoa Đức Công vẫn dành nhiều tâm huyết với đam mê của mình. Chàng trai 21 tuổi này vừa chinh phục khán giả và BGK cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy 2012.

Chinh phục khán giả bằng những bước nhảy trong chương trình Thử thách cùng bước nhảy được phát sóng tối 15/9, Hoa Đức Công đã kiếm được cho mình một tấm vé để bước vào vòng tiếp theo. Thế nhưng, những chia sẻ về bản thân của cậu đã khiến rất nhiều khán giả phải rơi nước mắt.

Ngay khi Hoa Đức Công hoàn thành phần thi của mình, các vị giám khảo hoàn toàn đã bị thí sinh này chinh phục. Tuy nhiên, khi được hỏi về những nốt nổi trên cánh tay, Hoa Đức Công đã gây bất ngờ khi thổ lộ mình sẽ chỉ nói sau khi biết kết quả của mình. Sau khi nhận được vé vào vòng trong, Hoa Đức Công mới chia sẻ rằng mình đang là bệnh nhân suy thận độ 4, nghĩa là phải chạy thận một tuần 3 lần.

Điều khiến khán giả khâm phục nhất ở Hoa Đức Công chính là việc thí sinh này không mang bi kịch của mình ra để tìm kiếm sự đồng cảm và thiên vị của giám khảo. Chia sẻ sau chương trình, Hoa Đức Công cho biết với căn bệnh suy thận cấp độ 4 và phải chạy thận 3 lần/tuần, cậu gần như gắn cuộc đời của mình với bệnh viện.

Hoa Đức Công
Hoa Đức Công trình diễn trong chương trình Thử thách cùng bước nhảy

Tuy vậy, Công chia sẻ, cậu chưa bao giờ có ý định từ bỏ nhảy. Thậm chí nhảy là một trong những phương thuốc mà Công cho rằng sẽ duy trì cuộc sống của mình. Vì niềm đam mê mạnh liệt đó, Công đã mang về cho mình nhiều giải thưởng quốc tế. Nhờ vậy, xuyên suốt bài thi của mình, Công đã khiến BGK đi qua rất nhiều cảm xúc. Phần thi của Hoa Đức Công cũng như là một câu chuyện kể về chính cuộc sống của cậu, đoạn đầu là những khó khăn bệnh tật tưởng nhưng không thể vươn lên, nhưng bằng nỗ lực và đam mê của mình, cậu đã vượt qua và thể hiện được đam mê của mình. 

Cuối cùng, khi phần thi kết thúc cả khán phòng như lắng xuống khi nghe những tâm sự, chia sẻ của Hoa Đức Công. Không gì ngoài hai chữ “khâm phục” với nghị lực phi thường của chàng trai trẻ. Nhìn niềm vui, nụ cười tươi của Đức Công khi nhận vé vào bán kết, người xem lại vừa vui, vừa tiếc cho một tài năng nhưng lại mang trong mình căn bệnh quá hiểm nghèo. 
 
Cùng xem lại màn trình diễn của thí sinh Hoa Đức Công trong chương trình Thử thách cùng bước nhảy:
 

Phan Anh