Cá tính - Yếu tố cần thiết của một Top Model

(Dân trí) - Để có thể trở thành một người mẫu chuyên nghiệp, cá tính là một trong những điều kiện tiên quyết quyết định sự thành công của một người mẫu, bởi ngành thời trang vốn cạnh tranh rất quyết liệt đòi hỏi những nét riêng độc đáo trong tính cách.

Thông điệp đó đã thể hiện rất rõ trong chương trình Người Mẫu Việt Nam - Vietnam’s Next Top Model 2011 phát sóng tối qua ngày 16/10 trên VTV3 .

 

Rời Villa Sông Sài Gòn bằng những chiếc xe Limosine sang trọng, các thí sinh được đưa tới Ngôi Nhà Chung tại Sài Gòn Pearl, thử thách đầu tiên của 15 cô gái là việc phải tìm được chính xác và nhanh nhất Ngôi nhà chung vì Ban Tổ chức chỉ xếp có 5 chiếc giường trong ngôi nhà, điều đó đồng nghĩa với việc 5 thí sinh còn lại phải tự “thiết kế chỗ ngủ” cho mình. Với mục đích buộc các thí sinh phải thể hiện được cá tính trong cách cư xử khi cuộc sống tập thể chính thức bắt đầu, Ban Tổ Chức đã đưa ra một thử thách nhỏ ngay tại Ngôi Nhà Chung.

 

Trong khuôn viên rộng lớn của Sài Gòn Pearl, các thí sinh đã rất vất vả tìm kiếm đúng địa điểm, Hoàng Oanh, Thùy Dương, Phương Anh, Nguyễn Thị Tuyết, Kikki Lê là nhóm thí sinh đầu tiên tìm chính xác Ngôi Nhà Chung và họ là những người có chỗ ngủ “đẹp” nhất, Lê Thị Thúy và Kim Tuyền là những thí sinh cuối cùng tìm thấy Ngôi nhà chung và đã xảy ra những bất đồng đầu tiên nhưng đã được giải quyết nhanh chóng và các thí sinh lại bắt đầu với những tiếng cười hào hứng khi họ liên tiếp nhận được những phần quà giá trị từ các thương hiệu đồng hành như Bourjois, những thiết bị điện tử hiện đại bật nhất của Samsung và “tấm thẻ” được sử dụng toàn bộ các tiện ích của khu chung cư cao cấp Sài Gòn Pearl.

 

Sau đó, các thí sinh được đưa đến trung tâm California Fitness and Yoga để kiểm tra trọng lượng cơ thể và lượng mỡ bằng những thiết bị hiện đại bật nhất một cách cẩn thận và chuyên nghiệp, có thể thấy Lê Thị Phương là thí sinh hào hứng nhất vì đây là lần đâu tiên Phương được kiểm tra với tiêu chuẩn quốc tế của California, cô chia sẻ “Em cảm thấy rất hồi hộp không biết mình có thừa trọng lượng hay không”.

 

Trong số các thí sinh thì Thùy Dương và Hoàng Thị Thùy là những người có ít lượng mỡ ít nhất và cần được bổ sung, theo chuyên gia cao cấp Al Morgan của California Fitness and Yoga Center thì Lê Thị Thúy là thí sinh có hình thể chuẩn nhất trong số 15 cô gái. Ông còn chia sẻ thêm rằng “thí sinh năm nay đều đạt được những số đo rất ổn, tuy nhiên có một số bạn phải nổ lực tập luyện nếu muốn trở thành một người mẫu chuyên nghiệp”. Theo ông, không phải một cô thể mảnh mai đã là đạt chuẩn của một người mẫu chuyên nghiệp vì một cơ thể hoàn hảo là một cơ thể có các chỉ số hình thể phù hợp và nếu muốn trở thành một Top Model cần một sức khỏe dẻo dai.
 
Cá tính - Yếu tố cần thiết của một Top Model - 1

14 thí sinh xuất sắc nhất

 

Rời California Fitness and Yoga Center, 15 thí sinh tiếp tục cuộc hành trình của mình với các thử thách tại cửa hàng thời trang của Nhà thiết kế Quỳnh Paris, Xuân Lan yêu cầu trong vòng 60 phút các thí sinh phải tự chọn trang phục, tự trang điểm và làm tóc, họ phải thể hiện cá tính riêng của từng người trong khoảng thời gian ngắn ngủi này, và việc phải trình diễn tại một ngã tư đường với sự chứng kiến của hàng ngàn người đi đường, đây thật sự là một thử thách đầy cam go vì chỉ có cá tính và sự tự tin mới giúp họ vượt qua những trở ngại của thử thách này.

 

Theo lời nhận xét của Xuân Lan thì chỉ có một số thí sinh thể hiện cá tính riêng của mình và thí sinh xuất sắc nhất là Hoàng Thị Thùy khi cô chọn cho mình bộ trang phục đen sang trọng và cách trang điểm làm tóc ấn tượng phù hợp với bộ trang phục, còn đa phần các thí sinh được đánh giá là chưa thật sự dám thể hiện cá tính hoặc nếu có thì hơi quá so với mức yêu cầu.

 

Và chắc chắn là khán giả đã không thể nhịn được cười khi nhìn thấy cách lựa chọn của Lê Thị Phương, và một lần nữa cô gái trẻ này lại tạo sự chú ý và cả tiếng cười cho không ít người đi đường. Nam Trung đã nhận xét rất thẳng thắn rằng “Nếu như bạn muốn trở thành một người mẫu chuyên nghiệp, bạn phải cố gắng lũy thừa lần so với các thí sinh khác chứ đừng nói là có thể trở thành Top Model” chính cách chọn lựa trang phục của Phương đã khiến Ban giám khảo cảm thấy lo ngại.

 

Buổi chụp hình Beauty shoot đã khiến các thí sinh gặp phải không ít những khó khăn, vì khi biểu cảm trên khuôn mặt được xem là điểm nhấn duy nhất để lấy điểm trong phần chụp ảnh này thì với những người mẫu mới đó là điều không hề đơn giản. Trước khi bước vào phần thi chụp ảnh này, Nam Trung đã tặng cho mỗi cô gái một bông hồng trắng và căn dặn họ rằng, “bạn cảm nhận bông hoa này như thế nào thì hãy thể hiện nó trong bức ảnh của bạn”, với lớp trang điểm không quá cầu kì, phần tóc gần như được che phủ bởi những bông hoa hồng trắng và vải, để lộ khuôn mặt tạo một nên bố cục hoàn hảo giúp cá tính của 15 cô gái được thăng hoa.

 

Hoàng Oanh được ban giám khảo lựa chọn là người có bức ảnh đẹp nhất của tuần này vì Oanh rất chủ động trong việc tạo dáng và biểu cảm gương mặt rất tốt. Top 2 thí sinh cuối cùng là Lê Thị Phương và Lưu Khánh Linh, đứng trước quyết định cuối cùng của Xuân Lan, Lê Thị Phương đã nức nở trong tiếng khóc nghẹn vì cô thật sự mong muốn có được cơ hội tiếp tục cuộc hành trình này, và may mắn đã mỉm cười với Phương khi cả bốn vị giám khảo đều quyết định Lưu Khánh Linh là thí sinh phải rời khỏi cuộc thi trong tập này.

 

Lý do là cả 30 shoot hình thực hiện Lưu Khánh Linh đã không có được 1 tấm hình nào khiến giám khảo cảm thấy tốt nhất và trong phần thử thách Khánh Linh thật sự nhạt nhòa với bộ trang phục lựa chọn và cách trình diễn. Chia tay cô sinh viên 18 tuổi của khu vực miền Bắc đã có không ít sự tiếc nuối của các thí sinh lẫn khán giả truyền hình, cuộc hành trình trở thành người mẫu chuyên nghiệp của cô gái trẻ này vẫn chưa kết thúc, vì Khánh Linh đã chia sẻ trước khi rời khỏi chương trình rằng “em sẽ tiếp tục theo đuổi nghề người mẫu”. Vời niềm đam mê và quyết tâm ấy chắc chắn Lưu Khánh Linh sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của những người yêu mến cô trong suốt thời gian qua.

 

Top 14 sẽ tiếp tục cuộc hành trình của Người Mẫu Việt Nam - Vietnam’s Next Top Model 2011 với những điều thú vị mới sẽ được “tiết lộ” trong tập 5, phát sóng lúc 20h ngày 23/10 trên VTV3.

 

PV

Đọc thêm