Bức tranh của con - phim ý nghĩa ngày 20/10 của Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Ngày 17/10 vừa qua, đông đảo khán giả đã tham gia buổi công chiếu Bức tranh của con - Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ. Bộ phim xoay quanh chủ đề rất gần gũi, gửi thông điệp giản dị: Hãy dành thời gian cho gia đình vì không thể biết trước điều gì sẽ xảy đến trong cuộc đời này.

Phim Bức tranh của con - Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ.

Lấy cảm hứng từ ý nghĩa thiêng liêng của 2 tiếng “gia đình” - nơi cuộc sống bắt đầu và là nơi tình yêu không bao giờ kết thúc, Đạo diễn trẻ Nguyễn Hoàng Vũ mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc khác nhau, buồn có, hạnh phúc có, hụt hẫng có... Bộ phim đã lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả trong buổi công chiếu được tổ chức vào chiều ngày 17/10 vừa qua.

Diễn viên Mạnh Quân đến chia vui cùng đàn anh thân thiết trong nghề.
Diễn viên Mạnh Quân đến chia vui cùng đàn anh thân thiết trong nghề.

Xuyên suốt bộ phim, chính những suy nghĩ, tư tưởng thầm kín nhất của một đứa trẻ dẫn dắt người xem đến với những tình huống mà chúng ta thấy hàng ngày trong cuộc sống đời thường, thông qua hình ảnh chủ đạo là một bức tranh - những hình vẽ nguệch ngoạc nhưng sặc sỡ sắc màu, chứa đựng ước mơ của trẻ nhỏ về cuộc sống.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ chia sẻ, anh không muốn dùng những chất liệu màu mè, bóng bẩy để đưa vào phim, câu kéo khán giả. Anh muốn thông qua nội dung gần gũi, khung cảnh mộc mạc, chân thật, khán giả sẽ soi chiếu vào cuộc sống của mình, đặc biệt là những ai đã có gia đình, rằng giữa cuộc sống bộn bề đầy lo nghĩ, mỗi người trong chúng ta cần giảm nhịp sống chậm lại để dành thời gian quan tâm đến hạnh phúc thực sự - là gia đình, con cái.

Bức tranh của con.
Bức tranh của con.

Đỉnh điểm của “Bức tranh của con” là những tiếng khóc lặng lẽ của trẻ thơ gây đau đớn sâu sắc hơn nhiều cơn thịnh nộ của người trưởng thành. Vì nó kìm nén biết đau đớn, bao tủi hờn của một gia đình không hạnh phúc, của một cuộc hôn nhân thất bại.

Điều tồi tệ nhất không phải là đơn độc mà điều tồi tệ nhất chính là ở bên gia đình nhưng lúc nào cũng cảm thấy thật đơn độc. Gia đình khi đó sẽ không còn là điểm tựa tinh thần cho từng cá nhân, không còn là bến đỗ cuối cùng của mỗi người.

Một hình ảnh cắt ra từ Bộ phim Bức tranh của con.
Một hình ảnh cắt ra từ Bộ phim Bức tranh của con.

Kết thúc phim, Bức tranh của con đã để lại trong lòng người xem một cảm giác nhẹ nhàng, yên bình, khi giá trị đích thực của 2 tiếng gia đình đã toả sáng, giải quyết hết những mâu thuẫn giữa các nhân vật trong phim.

https://www.facebook.com/buctranhcuacon/videos/1767433590162070/

Trong cả cuộc đời này cũng sẽ không có bất kỳ ai có thể quan tâm tới bạn hơn những người thân trong gia đình. Và để bù lại tình yêu thương, quan tâm của người thân trong gia đình dành cho bạn, hãy hành động ngay từ bây giờ để xây dựng tổ ấm của mình. Tuổi thơ hạnh phúc luôn luôn là điểm tựa vững chắc cho thành công trong tương lai của con. Bố mẹ hãy tạo cho thiên thần của mình một tuổi thơ đầy ắp hạnh phúc.