BTC Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 phản hồi vụ 3 hoa hậu cùng làm giám khảo

Vũ Mê

(Dân trí) - Việc Hoa hậu Lương Thùy Linh, Tiểu Vy và Đỗ Thị Hà cùng đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 đã gây ra tranh luận.

Hôm 29/3, Ban Tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam (Miss World Vietnam) có buổi gặp gỡ truyền thông, công bố thông tin về cuộc thi năm nay. Trong đó, Trưởng Ban Tổ chức là bà Phạm Kim Dung, Tổng đạo diễn cuộc thi là ông Hoàng Nhật Nam.

Đáng chú ý, dàn giám khảo của Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 gồm: Bà Phạm Kim Dung (Trưởng ban), Hoa hậu Lương Thùy Linh, Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Đỗ Thị Hà, diễn viên Vân Trang và nhà thiết kế Lê Thanh Hòa. Việc có đến 3 thành viên giám khảo là hoa hậu thuộc đơn vị tổ chức cuộc thi đã gây nhiều tranh luận.

BTC Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 phản hồi vụ 3 hoa hậu cùng làm giám khảo - 1

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam (thứ 3 từ trái) và dàn giám khảo của Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 (Ảnh: Ban Tổ chức).

Về vấn đề này, bà Phạm Kim Dung phản hồi tại buổi họp báo: "Hầu hết các đấu trường nhan sắc trên thế giới đều có giám khảo là đương kim hoa hậu của các cuộc thi. Không ai có kinh nghiệm hơn là những người từng trải qua các cuộc thi đó, đây là lý do chúng tôi ưu tiên chọn họ làm giám khảo. Qua đó, các thí sinh sẽ học hỏi được kinh nghiệm thực tế từ những người đi trước. Trong cuộc thi, Ban Tổ chức cũng sẽ đưa ra tiêu chí chấm thi cụ thể và Ban giám khảo sẽ căn cứ vào đó để đánh giá thí sinh".

Đảm nhận vai trò Phó Ban giám khảo Miss World Vietnam năm nay, Lương Thùy Linh cho biết cô cũng có phần áp lực. Tiêu chí lựa chọn hoa hậu của cô là phải có sắc vóc, tri thức và trái tim nhân hậu để trở thành tấm gương sáng cho giới trẻ noi theo. Ngoài ra, cô cũng mong các người đẹp không nên ỷ lại vào nhan sắc mà hãy luôn nỗ lực, cố gắng để trở thành phiên bản tốt hơn.

BTC Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 phản hồi vụ 3 hoa hậu cùng làm giám khảo - 2

Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ tại buổi khởi động (Ảnh: Ban Tổ chức).

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 chính thức khởi động từ tháng 3 và dự kiến sẽ tổ chức các buổi giao lưu tại 4 thành phố lớn. Qua đó, Ban Tổ chức cùng các hoa hậu, á hậu sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc về cuộc thi cũng như truyền cảm hứng rèn luyện bản thân đến các bạn trẻ.

Sau giai đoạn tuyển sinh và Sơ khảo, cuộc thi sẽ chính thức bước vào Chung khảo (tháng 5) và Chung kết (tháng 6 -7). 

Năm 2022, Hoa hậu Thế giới Việt Nam đã diễn ra với Hoa hậu là Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Á hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc (nay là Hoa hậu Liên lục địa 2022) và Á hậu Nguyễn Phương Nhi.