BoA nhận giải thưởng nghệ sĩ trẻ xuất sắc nhất Hàn Quốc

(Dân trí) - Tối 18/10, nữ ca sĩ trẻ BoA đã vinh dự nhận giải thưởng nghệ sĩ trẻ năm 2007 do bộ văn hoá và du lịch Hàn Quốc trao tặng. Giải thưởng này ra đời từ năm 1993 và nhằm tôn vinh những tài năng ở độ tuổi 20-30 trong lĩnh vực nghệ thuật của xứ Hàn.

Ngoài giải thưởng dành cho ca sĩ, bộ văn hoá và du lịch Hàn Quốc còn trao tặng giải thưởng Diễn viên có đóng góp đặc biệt cho lĩnh vực điện ảnh xứ Hàn. Nữ diễn viên Goh Doo Shim và nam diễn viên Kim Sung Hwan đã vinh dự nhận được huân chương danh dự của bộ văn hoá và du lịch Hàn Quốc.

 

Đại diện của bộ văn hoá và du lịch Hàn Quốc cho biết, BoA hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng này bởi những thành công vượt bậc của cô trong lĩnh vực âm nhạc tại Hàn Quốc cũng như Nhật Bản.

 

BoA nhận giải thưởng nghệ sĩ trẻ xuất sắc nhất Hàn Quốc - 1

BoA nhận huân chương danh dự từ đại diện

của bộ văn hoá và du lịch Hàn Quốc, tối 18/10.

 

BoA gia nhập làng giải trí từ năm 2000, khi mới 13 tuổi. Sau 7 năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, BoA đã trở thành nữ ca sĩ xứ Hàn nổi tiếng và được yêu thích nhất xứ sở hoa anh đào, và là ca sĩ trẻ thành công nhất Hàn Quốc.

 

Album mới nhất của BoA tại Nhật mang tên Made in Twenty ra mắt hồi tháng 1/2007 và ngay lập tức lọt vào vị trí số một bảng xếp hạng những album được yêu thích nhất Nhật Bản, chỉ trong vòng 5 ngày kể từ ngày phát hành.

 

BoA nhận giải thưởng nghệ sĩ trẻ xuất sắc nhất Hàn Quốc - 2
Nỗ lực sau 7 năm lao động vất vả trong ngành giải trí của BoA đã được công nhận bởi giải thưởng nghệ sĩ trẻ xuất sắc nhất Hàn Quốc năm 2007, do bộ văn hoá và du lịch Hàn Quốc trao tặng.

 

Không chỉ thông thạo tiếng Hàn, BoA còn có thể giao tiếp thông thạo bằng tiếng Nhật và tiếng Anh. Tháng 11/2006, BoA đã xuất hiện trong chương trình Talk Asia của kênh CNN và trở thành vị khách mời trẻ tuổi nhất đến từ châu Á trong talk show nổi tiếng này.

 

Tại buổi đón nhận huân chương danh dự, BoA tâm sự rằng, trong tương lai cô muốn trau dồi kiến thức để có thể tham gia vào hoạt động sản xuất và phát hành các sản phẩm âm nhạc. Ngoài ra, trong năm 2008, kế hoạch “đánh chiếm” môn nghệ thuật thứ bảy của BoA và chinh phục thị trường âm nhạc Mỹ của cô sẽ được công bố.

 

BoA nhận giải thưởng nghệ sĩ trẻ xuất sắc nhất Hàn Quốc - 3

BoA được yêu thích tại Hàn Quốc, Nhật Bản

và nhiều quốc gia Đông Nam Á khác.

 

Được biết, hợp đồng hợp tác giữa BoA và tập đoàn giải trí SM - cái nôi đào tạo và đưa BoA trở thành ca sĩ trẻ nổi tiếng nhất Hàn Quốc sẽ còn kéo dài tới năm 2012.

 

Mời các bạn thưởng thức ca khúc “Love Letter” do BoA thể hiện:

 

 

Mi Vân

Theo KBS