“Bây giờ nhắc đến Hoa hậu người ta không còn nhiều thiện cảm”!?

Dân trí “Làm Hoa hậu thời đại này khó lắm, bây giờ nhắc đến Hoa hậu người ta không còn nhiều thiện cảm”, Hoa hậu thân thiện Đậu Hồng Phúc chia sẻ sau 5 năm “ở ẩn”. Cô cũng “dị ứng” việc các người đẹp “cứ cầm mic là thành ca sĩ hay cứ có vai diễn là thành diễn viên”.

“Đâu phải cứ lên ti vi là thành diễn viên, Hoa hậu không phải là một nghề, thực hư việc Hoa hậu kiếm tiền dễ như ăn kẹo?…” những chia sẻ rất thật về chuyện đời, chuyện nghề của Hoa hậu thân thiện, top 5 Hoa hậu Việt Nam 2008 Đậu Hồng Phúc.

Hoa hậu Thân thiện, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2008 Đậu Hồng Phúc.
Hoa hậu Thân thiện, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2008 Đậu Hồng Phúc.

Lý do mất tích, ở ẩn suốt 5 năm

Đậu Hồng Phúc đã “ở ẩn” trong suốt 5 năm qua, nhiều người thắc mắc lý do vì sao và cuộc sống của bạn đã có thay đổi như thế nào?

Ngày trước, Phúc đã tham gia vào rất nhiều các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau, và sau khi có được kha khá trải nghiệm về showbiz, Phúc tự nhận thấy với tính cách thẳng thắn, cương trực vốn có của bản thân thì đây là một thế giới không dành cho mình.

Từ đó, Phúc quyết định sẽ tạm dừng tham gia showbiz để tập trung vào công việc dẫn chương trình truyền hình. Cuộc sống của Hồng Phúc bây giờ khá trọn vẹn. Phúc có một gia đình hạnh phúc cùng với chồng và cô con gái nhỏ đáng yêu, một công việc yêu thích, thật không mong gì hơn.

Đậu Hồng Phúc trong vai trò MC.
Đậu Hồng Phúc trong vai trò MC.

Khán giả còn nhớ đến vai diễn khá thành công của Hồng Phúc khi tham gia bộ phim “Mặt nạ da người” của đạo diễn Mai Hồng Phong. Nên gọi bạn là một diễn viên, một MC, hay một Hoa hậu?

Xuất phát điểm là một Hoa hậu, sau khi có một chút danh tiếng thì lại bén duyên với phim ảnh, nhưng rồi lại gắn bó với nghề dẫn chương trình truyền hình, vậy nên nếu ai đó gọi Phúc là diễn viên, Phúc sẽ thấy ngại.

Có lẽ, chỉ nên gọi là người có duyên với nghề diễn. Phúc chỉ mới tham gia một bộ phim truyền hình, có chăng đó cũng là cuộc dạo chơi, hai từ “diễn viên” đâu dễ dàng như vậy.

Đâu phải cứ lên ti vi là thành diễn viên. Phúc không phải người đồng quan điểm “cứ cầm mic là thành ca sĩ hay cứ có vai diễn là thành diễn viên”.

Còn gọi Hồng Phúc là Hoa hậu và MC thì quá đúng rồi, nhưng cho Phúc thiên vị chức danh MC hơn nhé, vì dù gì đó cũng là công việc mà Phúc đã gắn bó hơn 5 năm nay.

“Quan niệm nghề Hoa hậu kiếm tiền dễ như ăn kẹo là sai rồi”

Nhiều người cho rằng Hoa hậu bây giờ đã trở thành một “nghề”, bạn nghĩ sao về khái niệm “Nghề hoa hậu”?

Nếu nói Hoa hậu là một nghề thì Phúc đã thất nghiệp thảm hại từ rất lâu rồi. (Cười) Lời khuyên cho các bạn gái trẻ có ý định đi thi Hoa hậu: Đừng bao giờ coi Hoa hậu là nghề, vì bạn có làm Hoa hậu mãi được đâu.

Một hai năm sau là đã có người kế nhiệm mới, năm mười năm sau nếu không cố gắng thì liệu còn ai nhớ đến bạn?

Đậu Hồng Phúc: “Làm Hoa hậu thời đại này khó lắm”.
Đậu Hồng Phúc: “Làm Hoa hậu thời đại này khó lắm”.

Với Phúc, Hoa hậu là bàn đạp để thay đổi cuộc sống, còn thay đổi theo hướng gì thì còn tùy thuộc vào quan điểm và năng lực của mỗi cá nhân.

Cô gái nào khôn ngoan thì hãy coi cuộc thi Hoa hậu là một sự đầu tư nghiêm túc, tận dụng hiệu ứng tốt từ cuộc thi để tìm kiếm những cơ hội công việc thật tốt, mang lại những giá trị cao quý cho bản thân và thực sự có ích cho xã hội.

Những cô gái suy nghĩ đi thi Hoa hậu để nổi tiếng, ngày ngày váy vóc xinh đẹp đi event, kiếm tiền dễ như ăn kẹo thì các em sai rồi.

Làm Hoa hậu thời đại này khó lắm, bây giờ nhắc đến Hoa hậu người ta không còn nhiều thiện cảm, vậy hãy cố gắng sống và làm việc thật tốt để ít nhất khi nhắc đến mình, người ta sẽ nói: “Ừ cô ấy là Hoa hậu, nhưng cô ấy rất giỏi và chăm chỉ”.

“Bây giờ nhắc đến Hoa hậu người ta không còn nhiều thiện cảm”!? - 4

Là một trong số những hoa hậu “sạch” của showbiz Việt, tuy nhiên khi mới bước chân vào showbiz, Hồng Phúc có nhận được sự hậu thuẫn từ gia đình không?

Sinh ra trong một gia đình công chức nhà nước nên khi mới bước chân vào showbiz 10 năm trước, Phúc đã gặp phải sự không đồng tình từ bố mẹ.

Bố mẹ chỉ muốn Phúc đi theo con đường mà bố mẹ đã vạch sẵn cho mình, nhưng Phúc cứ một mình một ý, quyết tâm đi theo tiếng gọi của tuổi trẻ. Đến một thời điểm, thấy mình dần thành công trên con đường mình chọn, nên bố mẹ cũng đã bớt khó hơn và bắt đầu ủng hộ mình.

Hồng Phúc lập gia đình và làm mẹ của một bé gái gần 12 tháng tuổi, Phúc có coi đây là thành công nhất của mình không?

Vợ chồng Phúc khẳng định rằng, có bé Pumpkin là thành tựu to lớn nhất của hai vợ chồng trong năm qua. Có con hạnh phúc lắm, nó giúp Phúc thay đổi một cách tích cực. Ngày trước nóng nảy như thế nào, thì bây giờ đằm thắm bấy nhiêu. Kiên trì hơn, nhẫn nại hơn. Không chỉ Phúc thấy thế đâu, ai cũng nhận xét như vậy đó.

Ngã rẽ định mệnh với nghiệp MC

Tránh xa khỏi showbiz trong suốt 5 năm qua, có bao giờ bạn nuối tiếc về những gì đã qua, khi không ít bạn bè showbiz của bạn đã có những bước tiến rất xa trong nghề?

Cũng có những tích tắc Phúc nuối tiếc, nhưng suy cho cùng mọi sự đều bắt đầu từ chữ Duyên và mọi diễn biến của cuộc đời đều do trời định. Chỉ cần Phúc cố gắng nỗ lực từng ngày trong công việc, không ngơi nuôi dưỡng ước mơ trở thành một MC thành công, thì Phúc tin ngày đó sẽ không còn xa.

“Bây giờ nhắc đến Hoa hậu người ta không còn nhiều thiện cảm”!? - 5

Cơ duyên nào dẫn dắt bạn đến với đam mê này?

Sau khi trở thành Hoa hậu Thân thiện, Phúc nhận được nhiều lời mời làm khách mời của nhiều talkshow và gameshow. Qua những chương trình đó, nhận thấy Phúc là người nhanh nhẹn và hoạt ngôn, một số kênh và đài truyền hình đã mời Phúc cộng tác làm người dẫn chương trình.

Lúc đầu Phúc chỉ coi đó là một trải nghiệm, nhưng càng làm càng yêu nghề, càng muốn tìm tòi và học hỏi nhiều hơn. Tình yêu đó đã giúp Phúc gắn bó với nghề dẫn hơn 5 năm qua, và Phúc sẽ không bao giờ từ bỏ.

“Bây giờ nhắc đến Hoa hậu người ta không còn nhiều thiện cảm”!? - 6

Dự định trong thời gian sắp tới của bạn là gì?

Sắp tới Phúc vẫn sẽ tập trung chăm lo cho tổ ấm nhỏ và tiếp tục công việc dẫn chương trình của mình. Cuối năm rồi, bên cạnh công việc ở Đài thì Phúc cũng khá bận rộn dẫn các show sự kiện.

Cảm ơn Đậu Hồng Phúc!

Phương Nhung

MỚI NHẤT
Iggy Azalea khoe vòng ba nảy nở
Iggy Azalea khoe vòng ba nảy nở

(Dân trí) - Iggy Azalea luôn dính những tin đồn làm đẹp bằng dao kéo từ nhiều năm nay...

Thứ năm, 07/12/2017 - 03:00

Cười ngất với màn ứng xử hoa hậu 'bá đạo' của Phi Thanh Vân
Cười ngất với màn ứng xử hoa hậu 'bá đạo' của Phi Thanh Vân

Phi Thanh Vân có màn trả lời ứng xử bá đạo khiến khán giả cười ngất trong đoạn video vừa được rò rỉ trên mạng.

Thứ tư, 06/12/2017 - 03:51

Duy Phương và hai con lên tiếng sau chia sẻ gây sốc của Lê Giang
Duy Phương và hai con lên tiếng sau chia sẻ gây sốc của Lê Giang

(Dân trí) - Sau chia sẻ gây sốc về cuộc sống như “địa ngục” của Lê Giang khi sống cùng Duy Phương, hai con Duy Phước, Lê Lộc và cả nam diễn viên hài đã lên tiếng về sự việc...

Thứ tư, 06/12/2017 - 03:36

"Gái một con" Lâm Tâm Như trẻ trung và thon gọn đáng ngưỡng mộ
"Gái một con" Lâm Tâm Như trẻ trung và thon gọn đáng ngưỡng mộ

(Dân trí) - Thần thái rạng ngời và dáng vóc thanh mảnh của "nàng Hạ Tử Vy" Lâm Tâm Như khiến mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía cô khi người đẹp 41 tuổi xuất hiện trong một sự kiện tại Thượng Hải, Trung Quốc, tối 5/12.

Thứ tư, 06/12/2017 - 03:12

Thích thú với các chi tiết “ảo diệu” trên màn bạc
Thích thú với các chi tiết “ảo diệu” trên màn bạc

(Dân trí) - Ngay cả khi đã chăm chú theo dõi thì vẫn có nhiều fans hâm mộ bỏ qua loạt chi tiết đặc biệt trong những thước phim nổi tiếng.

Thứ tư, 06/12/2017 - 02:20

Emily Ratajkowski hút hồn với áo tắm
Emily Ratajkowski hút hồn với áo tắm

(Dân trí) - Siêu mẫu Emily Ratajkowski thường xuyên khiến fans "bỏng mắt" với những màn khoe thân trên trang cá nhân.

Thứ tư, 06/12/2017 - 02:17

Pamela Anderson ăn vận bốc lửa giữa trời đông
Pamela Anderson ăn vận bốc lửa giữa trời đông

(Dân trí) - Tiết trời London lạnh giá không thể ngăn cản "Quả bom sex" Pamela Anderson ăn vận gợi cảm khoe ngực khủng.

Thứ tư, 06/12/2017 - 02:11

Vợ Xuân Bắc khoe hạnh phúc bên chồng sau “sóng gió”
Vợ Xuân Bắc khoe hạnh phúc bên chồng sau “sóng gió”

(Dân trí) - Mới đây, trên trang cá nhân của Hồng Nhung- vợ nghệ sĩ Xuân Bắc đã chia sẻ nhiều hình ảnh của cô trong buổi dã ngoại cùng với khoảnh khắc hạnh phúc bên chồng sau khoảng thời gian cô gặp nhiều sóng gió liên quan đến đồng nghiệp của chồng.

Thứ tư, 06/12/2017 - 10:09

Người đàn bà lẳng lơ, thủ đoạn nhất “Đồng tiền xương máu” giờ ra sao?
Người đàn bà lẳng lơ, thủ đoạn nhất “Đồng tiền xương máu” giờ ra sao?

(Dân trí) - Chỉ vì đảm nhiệm vai Yến quá thành công về độ lẳng lơ, nanh nọc mà một thời gian Cát Tường bị khán giả “ghét cay ghét đắng”. Giờ đây, ngấp nghé tuổi 40, nữ diễn viên “Đồng tiền xương máu”, MC “Bạn muốn hẹn hò” vẫn tươi trẻ dù trải qua biến cố cuộc đời.

Thứ tư, 06/12/2017 - 10:07

Nicki Minaj diện áo "lấp ló" vòng một
Nicki Minaj diện áo "lấp ló" vòng một

(Dân trí) - Nicki Minaj diện trang phục bốc lửa khoe ngực khủng giữa trời đông giá lạnh.

Thứ tư, 06/12/2017 - 09:32

Kim Kardashian khoe thân hình săn chắc
Kim Kardashian khoe thân hình săn chắc

(Dân trí) - Kim Kardashian nổi bật khi tham dự một sự kiện xã hội diễn ra tại Hollywood, Mỹ ngày5/12 vừa qua.

Thứ tư, 06/12/2017 - 09:27

Tình cũ Ronaldo đẹp hoàn hảo sau 8 tháng sinh nở
Tình cũ Ronaldo đẹp hoàn hảo sau 8 tháng sinh nở

(Dân trí) - Mới sinh con gái hồi cuối tháng 8, giờ đây siêu mẫu Nga Irina Shayk đã lấy lại vóc dáng hoàn hảo.

Thứ tư, 06/12/2017 - 08:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Những cặp sao nên duyên từ cái nhìn đầu tiên
Những cặp sao nên duyên từ cái nhìn đầu tiên

(Dân trí) - Những ai không còn tin vào sự tồn tại của tình yêu sét đánh chắc chắn sẽ phải cân nhắc lại sau khi biết đến loạt chuyện tình cổ tích thời hiện đại của nhiều ngôi sao Hollywood đình đám.

Thứ tư, 06/12/2017 - 07:00

Mách “mẹ chuột túi” bí kíp tự tin “thả” con chơi trên sàn
Mách “mẹ chuột túi” bí kíp tự tin “thả” con chơi trên sàn

Môi trường sống ô nhiễm ngay không gian trong nhà cũng tiềm ẩn nhiều mối đe dọa cho sức khỏe trẻ nhỏ. Vậy có cách nào để mẹ yên tâm “thả” con giúp trẻ được tự do chơi đùa, thỏa sức sáng tạo?

Thứ tư, 06/12/2017 - 05:14

Sao phim 18+ tuyển bạn trai trên mạng xã hội ở tuổi 50
Sao phim 18+ tuyển bạn trai trên mạng xã hội ở tuổi 50

Tiêu chí chọn bạn trai của Mika Kano là phải trên 18 tuổi.

Thứ tư, 06/12/2017 - 04:00

Trang Hạ làm giám khảo cuộc thi Tết nhà ngoại - đừng ngại sẻ chia
Trang Hạ làm giám khảo cuộc thi Tết nhà ngoại - đừng ngại sẻ chia

(Dân trí) - Nhà văn sẽ là một trong bốn giám khảo sở hữu “ghế nóng” cuộc thi chia sẻ quan điểm về nhà ngoại đón Tết, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Thứ tư, 06/12/2017 - 03:29

Mila Kunis và lần hiếm hoi xuất hiện bên chồng
Mila Kunis và lần hiếm hoi xuất hiện bên chồng

(Dân trí) - Cặp sao Mila Kunis - Ashton Kutcher gây bất ngờ khi sánh đôi dự lễ trao giải Breakthrough tổ chức tại California, Mỹ ngày 4/12 vừa qua.

Thứ ba, 05/12/2017 - 10:00

Tim lên tiếng về chuyện ồn ào của vợ; Bình Minh từ chối chia sẻ thêm
Tim lên tiếng về chuyện ồn ào của vợ; Bình Minh từ chối chia sẻ thêm

(Dân trí) - Nam ca sĩ Tim bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân về chuyện ồn ào của vợ và diễn viên Bình Minh trên truyền thông, nam ca sĩ cho: "1000 năm sau anh vẫn như vậy. Quan trọng gì nhân tình thế thái. Khi trong tim anh vẫn còn có em".

Thứ ba, 05/12/2017 - 06:48

Rita Ora khoe ngực khủng trên thảm đỏ lễ trao giải thời trang
Rita Ora khoe ngực khủng trên thảm đỏ lễ trao giải thời trang

(Dân trí) - Ca sỹ 9X Rita Ora cùng dàn siêu mẫu, người đẹp đình đám rạng rỡ trên thảm đỏ lễ trao giải Thời trang Anh quốc 2017.

Thứ ba, 05/12/2017 - 04:34

Miranda Kerr giấu bụng bầu với váy suông
Miranda Kerr giấu bụng bầu với váy suông

(Dân trí) - Ngày 3/12 vừa qua, siêu mẫu Miranda Kerr lộ diện lần đầu sau khi báo tin bầu bí.

Thứ ba, 05/12/2017 - 03:46

Sao phim Ở nhà một mình thay đổi đáng kinh ngạc
Sao phim Ở nhà một mình thay đổi đáng kinh ngạc

(Dân trí) - Macaulay Culkin thay đổi đáng kinh ngạc từ khi có bạn gái mới.

Thứ ba, 05/12/2017 - 01:46

Lạnh gáy với những búp bê kinh dị trên màn ảnh
Lạnh gáy với những búp bê kinh dị trên màn ảnh

(Dân trí) - Từ một món đồ chơi đáng yêu dành cho thiếu nhi, búp bê đã được các nhà làm phim thổi một làn gió kinh dị mới lạ và khiến không ít khán giả phải thất kinh hồn vía.

Thứ ba, 05/12/2017 - 11:28

MC Vũ Mạnh Cường khiến khán giả òa khóc với bi kịch người chồng ung thư
MC Vũ Mạnh Cường khiến khán giả òa khóc với bi kịch người chồng ung thư

(Dân trí) - Khán giả chưa hết tò mò với khả năng ca hát của nam MC chuyên dẫn dắt các cuộc thi hoa hậu Việt Nam thì anh lại khiến người xem rơi nước mắt khi thể hiện tài năng diễn xuất với vở kịch người chồng ung thư phải đóng giả đểu cáng vì không muốn làm khổ vợ.

Thứ ba, 05/12/2017 - 11:00

NTK Hoàng Hải gợi ý trang phục cho những buổi dạ tiệc cao cấp cuối năm
NTK Hoàng Hải gợi ý trang phục cho những buổi dạ tiệc cao cấp cuối năm

“Ông trùm váy dạ hội” cho rằng, bên cạnh việc lựa chọn cho mình một mẫu đầm dạ hội phù hợp với vóc dáng, người phụ nữ sẽ tỏa sáng trong dạ tiệc nếu biết thể hiện thần thái riêng. Vẻ đẹp thần thái chính là điều khiến cánh mày râu muốn được tan chảy trong mỗi bước đi của người con gái diện chiếc đầm.

Thứ ba, 05/12/2017 - 10:15