Thứ ba, 19/09/2017 - 13:18

"Bản sao" Hoa hậu Giáng My hé lộ ý định thi Hoa hậu Việt Nam

Dân trí

Gần một năm kể từ khi đăng quang “Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016”, người đẹp Nguyễn Oanh không chọn cách xuất hiện ồn ào hay dấn thân vào showbiz mà lặng lẽ tập trung vào việc học và các hoạt động thiện nguyện xã hội.

Thời điểm đăng quang ngôi vị này, người đẹp sinh năm 1994 đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Công đoàn Hà Nội, học song song cả hai khoa Luật và khoa Xã hội. Vì vậy, bước ra khỏi cuộc thi, Nguyễn Oanh dồn sức vào làm luận văn tốt nghiệp và âm thầm tham gia các hoạt động cộng đồng hướng tới những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em nghèo và tàn tật. Đó cũng là lý do cô ít xuất hiện tại các sự kiện hay hoạt động giải trí như cách nhiều người đẹp khác vẫn thường chọn sau khi sở hữu một danh xưng nhất định.

Nữ hoàng Nguyễn Thị Oanh trong ngày bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp
Nữ hoàng Nguyễn Thị Oanh trong ngày bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp

Bên cạnh đó, Nguyễn Oanh tâm sự, ngay từ đầu cô xác định việc tham gia một cuộc thi nhan sắc nào đó là để thử sức mình, tích lũy kinh nghiệm sống và ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ của một thời tuổi trẻ chứ chưa bao giờ mong muốn được đổi đời từ danh hiệu mà mình có được. Người đẹp khẳng định, cô thích tự chủ trong cuộc sống hơn là lệ thuộc vào ai, kể cả gia đình mình.

Chia sẻ về quãng thời gian này, Nguyễn Oanh cho biết, vì học song song hai khoa nên lịch học của cô khá dày đặc. Ví như các sinh viên khác có thể chỉ học một buổi mỗi ngày, nhưng cô thường xuyên phải học từ sáng đến tối.

"Bản sao" Hoa hậu Giáng My hé lộ ý định thi Hoa hậu Việt Nam - 2
Người đẹp rạng rỡ khi chính thức là tân Cử nhân.
Người đẹp rạng rỡ khi chính thức là tân Cử nhân.

Tuy nhiên, với suy nghĩ “người đẹp phải có tri thức, không thể để người khác nhìn vào thấy mình học hành dang dở” nên Nguyễn Oanh đã quyết định tập trung sức lực để hoàn thành việc học. Cũng bởi vậy nên sau khi cân nhắc kỹ, Nguyễn Oanh đã gác lại ý định ghi danh tham dự cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017” mà cô từng nghĩ đến sau khi đăng quang “Nữ hoàng đá quý”.

Tháng 6/2017 vừa qua, Nguyễn Oanh đã bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp cả hai khoa Luật, Xã hội học và đều đạt loại Giỏi. Theo kế hoạch, người đẹp sẽ nhận bằng tốt nghiệp cả hai khoa trên vào cuối tháng 10 tới.

"Bản sao" Hoa hậu Giáng My hé lộ ý định thi Hoa hậu Việt Nam - 4
Khoảnh khắc đáng yêu của Nữ hoàng đá quý Nguyễn Oanh.
Khoảnh khắc đáng yêu của Nữ hoàng đá quý Nguyễn Oanh.

Sau khi tốt nghiệp hai bằng đại học, Nguyễn Oanh chia sẻ, cô dự định sẽ theo đuổi công việc đúng với chuyên ngành mình được đào tạo, thử sức với việc hoạt động ở một cơ quan tư pháp của Nhà nước.

Người đẹp thổ lộ, cô bảo lưu suy nghĩ rằng khi đã có danh hiệu rồi thì không nhất thiết phải dấn thân vào showbiz thì mới được mọi người nhớ đến. Thay vào đó, ở tuổi 23, cô muốn chọn cho mình con đường đi có thể khó hơn là vừa hoạt động nghệ thuật, vừa hoạt động xã hội, vừa thử sức với công việc chính trị. Việc tự làm khó bản thân cũng là cách mà Nguyễn Oanh chọn để được mọi người nhớ đến mình lâu hơn.

Nguyễn Oanh nền nã với áo dài.
Nguyễn Oanh nền nã với áo dài.

Mặc dù không xuất hiện ồn ào những trong thời gian vừa qua, Nguyễn Oanh vẫn tham gia vai trò giám khảo cuộc thi “Miss Vietnam Photo Model – Hoa khôi mẫu ảnh Việt Nam 2017”. Sắp tới, cô cũng sẽ tham gia thành phần “cầm cân nảy mực” tại chung kết cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Hà Nội 2017” diễn ra vào tháng 10/2017.

Đặc biệt, Nguyễn Oanh tiết lộ trong thời gian tới, cô cũng sẽ trau dồi thêm các kỹ năng cần thiết để nếu có điều kiện và đủ thời gian sẽ ghi danh dự thi “Hoa hậu Việt Nam 2018” .

Từng nhận được một số lời mời tham gia phim ảnh và Nam tiến để hoạt động nghệ thuật song Nguyễn Oanh chia sẻ, cô sẽ cân nhắc và thử sức mình ở một thời điểm phù hợp. Riêng việc Nam tiến, người đẹp cho biết, đúng là ở TP.HCM có nhiều cơ hội để hoạt động nghệ thuật hơn nhưng cô quan niệm: nếu mình có đủ các yếu tố cần thiết và nghiêm túc với nghề thì dù ở đâu cũng vẫn sẽ làm tốt mọi việc.

"Bản sao" Hoa hậu Giáng My hé lộ ý định thi Hoa hậu Việt Nam - 7
"Bản sao" Hoa hậu Giáng My hé lộ ý định thi Hoa hậu Việt Nam - 8

Đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi “Nữ hoàng đá quý Việt Nam” nhưng Nguyễn Thị Oanh khá kín tiếng so với các chân dài khác. Người đẹp Hà thành sở hữu ngoại hình “chuẩn” với chiều cao 1m72, số đo 3 vòng 86-61-92 cùng khuôn mặt khả ái. Đặc biệt, cô được ví như “bản sao” của Hoa hậu Đền Hùng – Giáng My.

Bên cạnh đó, cô còn gây ấn tượng bởi bảng thành tích học tập xuất sắc. Trước khi tốt nghiệp cử nhân 2 bằng Đại học, Nguyễn Oanh từng liên tiếp là học sinh giỏi môn Ngữ văn suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường. Năm 2011, cô còn đoạt giải 3 môn Văn cấp thành phố. Nguyễn Oanh cũng từng đăng quang cuộc thi “Nữ sinh tài năng Việt Nam 2011” và lọt chung kết “Hoa hậu Biển Việt Nam 2016”.

Hà Tùng Long