Chủ nhật, 10/04/2011 - 05:01

Á hậu Hoàng My không tham dự Hoa hậu châu Á - Thái Bình Dương 2011

Dân trí Cuộc thi Hoa hậu châu Á - Thái Bình Dương 2011 (Miss Asia Pacific 2011) bất ngờ thay đổi lịch thi, Á hậu Hoàng My không thể thu xếp tham gia và cô đành nói lời từ chối với cuộc thi nhan sắc này.

3 ngày sau khi trận động đất kinh hoàng xảy ra tại Nhật Bản, BTC cuộc thi Hoa hậu châu Á - Thái Bình Dương (Miss Asia Pacific) đã gửi thông tin đến Elite Việt Nam thông báo về sự thay đổi trong lịch thi. Lẽ ra, cuộc thi sẽ diễn ra vào đầu tháng 6/2011, BTC quyết định đổi lại lịch, các thí sinh sẽ phải có mặt tại Seoul Hàn Quốc bắt đầu từ ngày 22/5. 

Bà Thúy Nga- Giám đốc điều hành của Elite tại Việt Nam cho biết “BTC có nói, động đất tại Nhật đã có ảnh hưởng ít nhiều tới đời sống, kinh tế của Trung Quốc và Hàn Quốc. Seoul (Hàn Quốc) là nơi sẽ diễn ra cuộc thi Hoa hậu Châu Á- Thái Bình Dương năm nay. Trước những ảnh hưởng đang có, BTC đã gửi thông báo tới chúng tôi về việc, họ sẽ thay đổi lịch thi. Thí sinh các nước sẽ phải có mặt tại Seoul vào ngày 22/5. Tuy nhiên, theo tôi được biết, đây chỉ mới là dự kiến, chưa phải là quyết định chính thức. BTC còn đang cân nhắc. Giữa tháng 4 (sang tuần tới) BTC mới có quyết định chính thức về việc có hay không sự thay đổi trong lịch thi. Ngay sau khi BTC có quyết định chính thức, chúng tôi sẽ có ý kiến rõ ràng hơn về việc này. Hiện tại, tôi chưa thể nói được gì nhiều”. 
 
Hoàng My sẽ không tham dự Hoa hậu Châu Á - Thái Bình Dương 2011

Liên lạc với Á hậu Hoàng Mỹ, Á hậu chia sẻ “Tôi cũng đã nhận được thông báo thay đổi ngày thi của BTC. Với sự thay đổi này, tôi sẽ không thể tham dự được cuộc thi Hoa hậu châu Á- Thái Bình Dương năm nay. Ngày 22/5 rơi vào đúng tuần thi hết khóa của tôi tại trường. Đây là một cuộc thi đặc biệt quan trọng với tôi, tôi không thể bỏ. Dù rất tiếc, dù đã bỏ nhiều công sức để tập luyện cũng như chuẩn bị cho cuộc thi, tôi đành phải nói lời từ chối”. 

Để chuẩn bị cho cuộc thi nhan sắc khu vực châu Á - Thái Bình Dương (dự kiến ban đầu diễn ra vào đầu tháng 6/2011), Hoàng My đã lên kế hoạch tập luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng ngay khi nhận lời. “Tôi đã đi học tiếng Hàn Quốc, đã lên ý tưởng về việc quay Clip như thế nào, tặng quà gì cho các bạn, trang phục ra sao, xuất hiện thế nào… Quả thực, tôi đã chuẩn bị nhiều, không được tham dự lần này, đó là một điều đáng tiếc với tôi. Hy vọng, tôi có thể tham gia một cuộc thi khác, sau này”. 

Khi Vũ Hoàng My không thể tham dự cuộc thi Hoa hậu châu Á - Thái Bình Dương 2011, Elite sẽ tìm một gương mặt khác thay thế. Khi được hỏi về thông tin này, bà Thúy Nga trả lời “Chắc chắn chúng tôi sẽ phải tìm một người khác thay thế nếu như Hoàng My không thể tham dự. Tuy nhiên, người thay thế là ai, tôi chưa thể công bố. Tôi đợi thông báo chính thức từ BTC sau đó mới có thông tin về người sẽ thay thế Hoàng My trong trường hợp cô ấy không thể tham gia. Từ nay đến 22/5 còn hơn một tháng, chưa thể nói sớm được bất kỳ điều gì”. 
 
Elite sẽ tìm người thay thế Vũ Hoàng My
 
Cuộc thi Hoa hậu châu Á - Thái Bình Dương do tập đoàn Elite châu Á - Thái Bình Dương tổ chức. Dự kiến năm nay sẽ có khoảng 60 quốc gia gửi người đẹp tham dự cuộc thi. Năm 2005, Ngô Mai Trang từng là đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi này, khi ấy cuộc thi tổ chức tại Trung Quốc.   
 
 
Hiền Hương