Thứ ba, 05/05/2020 - 06:43

Á hậu Diễm Trang tiết lộ cuộc sống khi Ba Lan nới lỏng lệnh phong toả

Dân trí

Ba Lan đã nới lỏng lệnh phong tỏa. Á hậu Diễm Trang cho biết, cô thấy an tâm hơn vì người dân nơi đây chấp hành tốt các khuyến cáo chống dịch khi tới nơi công cộng.

Á hậu Diễm Trang chia sẻ, sau khi lệnh phong toả được nới lỏng, công viên đã mở cửa, người dân được tập thể dục ở những nơi công cộng, đường phố đã tấp nập trở lại.

Cô thấy an tâm hơn vì người dân chấp hành tốt các khuyến cáo chống dịch, đa phần mọi người đều chấp hành tốt việc đeo khẩu trang ở nơi đông người.

Á hậu Diễm Trang tiết lộ cuộc sống khi Ba Lan nới lỏng lệnh phong toả - 1

Diễm Trang thư thái cảm nhận cảnh đẹp của Ba Lan khi lệnh cách ly được nới lỏng. 

Á hậu Diễm Trang tiết lộ cuộc sống khi Ba Lan nới lỏng lệnh phong toả - 2

Tranh thủ chỗ vắng vẻ, cô bỏ khẩu trang để ông xã lưu lại cho hai mẹ con bức hình kỉ niệm tại Ba Lan.

“Tôi có thể cho con đi công viên nhưng vẫn đảm bảo đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m với người xung quanh”, Á hậu Diễm Trang kể.

Á hậu Diễm Trang tiết lộ cuộc sống khi Ba Lan nới lỏng lệnh phong toả - 3

Ngay sau đó, khi phải di chuyển, cô mau chóng đeo khẩu trang lại.

Ông xã tranh thủ đưa Diễm Trang và con gái đi ngắm cảnh sau chuỗi ngày dài cách ly xã hội. Diễm Trang đã tranh thủ quay rất nhiều cảnh đẹp cho mọi người khi hoa nở bung khắp Ba Lan, vô cùng lãng mạn, nên thơ.

Á hậu Diễm Trang tiết lộ cuộc sống khi Ba Lan nới lỏng lệnh phong toả - 4

Cả gia đình Á hậu chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi tới nơi đông người.

“Tôi là người hay suy nghĩ, dịch cũng là dịp để tôi ngồi nhìn lại bản thân, thay đổi nhiều về cách nhìn nhận cuộc sống. Những ngày phong toả để lại rất nhiều suy nghĩ cho tôi và cả gia đình cũng nhìn nhận cuộc sống rất khác so với trước đây”.

Á hậu Diễm Trang tiết lộ cuộc sống khi Ba Lan nới lỏng lệnh phong toả - 5

Diễm Trang cảm thấy quãng thời gian này quý giá vì được tự tay chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ cho chồng con.

 “Nếu nói đại dịch thay đổi gì trong cuộc sống của tôi, chắc phải nói là rất nhiều. 2 vợ chồng suốt ngày ở trong nhà nói thật là hợp nhau mấy cũng bí bách, cãi nhau, nhưng rồi mọi chuyện cũng qua như cách mà dịch đang đi qua, mọi thứ dần trở lại với guồng quay.

Niềm vui của Trang bây giờ rất đơn giản, đó là bé Julia sang đây đã tự thân vận động nhiều, trưởng thành hơn, tự ăn, tự ngủ... Đây là niềm vui quá lớn trong những ngày đại dịch”, Diễm Trang cho biết.

“Quan niệm hạnh phúc của Diễm Trang cũng đã thay đổi hơn rất nhiều. Tôi biết ơn cuộc sống hơn và biết hài lòng với những gì mình đang có...”, Diễm Trang tâm sự.

Trong thời gian ở nhà, cô đặt nhiều mục tiêu cho bản thân để cảm thấy không bị chây ì. Diễm Trang quay lại với yoga một cách nghiêm túc sau gần 2 năm tập gym là chính.

Á hậu Diễm Trang tiết lộ cuộc sống khi Ba Lan nới lỏng lệnh phong toả - 6

Cô chăm chỉ tập luyện tại nhà.

Để giúp con gái Julia cảm thấy đỡ ngột ngạt hơn khi ở nhà nhiều, Diễm Trang đã phải tìm rất nhiều trò chơi và thường xuyên ở bên bé.

Bên cạnh đó, niềm vui những ngày này của cô là được tự tay vào bếp nấu nướng, chăm chút từng bữa ăn, giấc ngủ của chồng con.

Cô đã học thêm nhiều công thức nấu ăn ngon. Đây là khoảng thời gian cô cảm nhận rõ nhất không khí gia đình trọn vẹn bởi trước đây hai vợ chồng thường xuyên phải sống xa nhau. “Bức tranh làm vợ, làm mẹ đã rõ nét hơn bao giờ hết”, Diễm Trang nói.

Á hậu Diễm Trang tiết lộ cuộc sống khi Ba Lan nới lỏng lệnh phong toả - 7

Diễm Trang tự tay vào bếp làm bánh cuốn nhân thịt bò chiêu đãi chồng.

Trước đó, nhiều người hâm mộ cũng tỏ ra thích thú khi Diễm Trang khoe đã tự tay cắt tóc cho ông xã. Bên cạnh đó, ông xã cũng là người nhiệt tình thưởng thức tất cả những món ăn thử nghiệm lần đầu của Diễm Trang.

Và chính anh là “phó nháy” đằng sau chụp cho cô những bức hình kỉ niệm hoặc quay clip ghi lại những khoảnh khắc của vợ con trên đất Ba Lan.

Á hậu Diễm Trang tiết lộ cuộc sống khi Ba Lan nới lỏng lệnh phong toả - 8

Diễm Trang hạnh phúc vì con gái ngày một tự lập hơn.

Diễm Trang cho biết, cô sẽ đợi tình hình thêm một thời gian rồi hai mẹ con sẽ về Việt Nam sau. Cô hi vọng dịch bệnh sớm qua đi để gia đình cô và những người xung quanh đều được bình an.

Diễm Trang quê ở Vĩnh Long, cô giành danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2014. Ông xã cô là Việt kiều sống tại Ba Lan đã nhiều năm.

Phương Nhung