Thứ tư, 04/11/2020 - 09:03

9x xinh đẹp Hà Nội biến tấu lạ mắt với trang phục họa tiết dân tộc

Dân trí

Cô “hot girl” của trường ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội biến hóa đầy cuốn hút trong những bộ trang phục có họa tiết thổ cẩm.

Vũ Thùy Linh (Sinh năm 1999) là gương mặt nổi bật của trường ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội, được giới trẻ chú ý qua nhiều bộ ảnh đẹp. Linh sở hữu nụ cười tươi, gương mặt thanh tú cùng vóc dáng cân đối. Không chỉ vậy “hot girl” trường ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội còn có giọng hát hay, có thể biến hóa với nhiều thể loại đặc biệt là dòng nhạc dân gian cổ truyền như: xẩm, chèo, quan họ... Cô cũng là học trò của nghệ sỹ quan họ nổi tiếng - nghệ sỹ nhân dân Thúy Hường.

Là cô gái năng động, đa tài nên khi vào đại học, Thùy Linh vừa tích cực tham gia các phòng trào của lớp, trường vừa đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng cho bản thân.

Hiện nay, ngoài việc học trên trường, Linh còn là ca sỹ tự do, giáo viên dạy nhạc tại các trung tâm, thời gian rảnh cô còn nhận làm mẫu ảnh.

Bộ ảnh mới đây được Linh thực hiện biến tấu với trang phục có họa tiết thổ cẩm độc đáo. Sự kết hợp giữa những nét truyền thống, hiện đại tạo nên sự mới mẻ, trẻ trung cho trang phục. Những đường may được xử lý khéo léo, ly áo xếp bồng thời trang cùng họa tiết thổ cẩm được thêu tinh tế giúp thu hút mọi điểm nhìn.

9x xinh đẹp Hà Nội biến tấu lạ mắt với trang phục họa tiết dân tộc - 1

Mẫu váy xòe cách điệu độc đáo với điểm nhấn là họa tiết thổ cẩm. Vũ Thùy Linh thể hiện được thần thái cuốn hút trong trang phục. Cô cho biết, có tình yêu đặc biệt với văn hóa dân tộc, đây cũng chính là lý do, “hot girl” này quyết định chọn trang phục có họa tiết thổ cẩm trong bộ ảnh mới.

9x xinh đẹp Hà Nội biến tấu lạ mắt với trang phục họa tiết dân tộc - 2

Gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng từ bé, Vũ Thùy Linh đã yêu thích những làn dân ca ngọt ngào. Cô được gia đình tạo điều kiện cho theo đuổi đam mê, giữa năm lớp 12, Linh theo học NSƯT Trọng Hiệp. Cùng năm đó, 9x này thi đỗ Đại học vào Khoa Sư Phạm Âm Nhạc trường ĐH Văn Hoá nghệ thuật Quân Đội với điểm chuyên nghành cao nhất.

9x xinh đẹp Hà Nội biến tấu lạ mắt với trang phục họa tiết dân tộc - 3

Biến tấu lạ mắt kết hợp giữa nét truyền thống hiện đại, giúp trang phục trẻ trung, cuốn hút. Thùy Linh cho biết, cô ấn tượng ngay khi nhìn thấy những mẫu váy thêu họa tiết thổ cẩm, từ đó bắt nhịp nhanh ý tưởng của bộ thiết kế trong suốt buổi chụp hình.

9x xinh đẹp Hà Nội biến tấu lạ mắt với trang phục họa tiết dân tộc - 4

Chất liệu thổ cẩm mang đến sự phá cách nhưng cũng rất cuốn hút, ấn tượng.

9x xinh đẹp Hà Nội biến tấu lạ mắt với trang phục họa tiết dân tộc - 5

Một Vũ Thùy Linh xinh đẹp, khác lạ trong những trang phục với họa tiết thổ cẩm. Các họa tiết thổ cẩm gần đây cũng được lăng xê, nhiều hãng thời trang lớn nhỏ đã bắt đầu in hoa văn thổ cẩm lên vải thường để sản xuất ra trang phục và phụ kiện thời trang mang hơi hướng dân tộc.   

9x xinh đẹp Hà Nội biến tấu lạ mắt với trang phục họa tiết dân tộc - 6

Nữ sinh trường ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội được nhận xét là có biểu cảm tốt, diễn xuất chuyên nghiệp.

9x xinh đẹp Hà Nội biến tấu lạ mắt với trang phục họa tiết dân tộc - 7

Ngoài chụp hình thời trang, “hot girl” trường ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội vẫn tham gia các show diễn về dòng nhạc dân tộc. Không chỉ chăm chút ngoại hình, Vũ Thùy Linh còn chăm chỉ học hỏi, bồi đắp thêm kiến thức, kỹ năng để hoàn thiện bản thân. 

9x xinh đẹp Hà Nội biến tấu lạ mắt với trang phục họa tiết dân tộc - 8

Tự nhận mình là người khác người khi không chạy theo những dòng nhạc trẻ, thị trường như bạn bè cùng trang lứa, Linh tâm sự mong muốn trở thành một ca sỹ chuyên nghiệp về dòng nhạc dân gian:  “Mình yêu thích mọi thứ về văn hóa dân tộc. Khi hát những dòng nhạc này mình cảm thấy tâm hồn lắng đọng, cảm xúc và đầy tự hào. Trong tương lai mình muốn trở thành một ca sỹ chuyên nghiệp - một thế hệ mới của dòng nhạc dân gian Việt Nam, kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống của dòng nhạc dân tộc”.

9x xinh đẹp Hà Nội biến tấu lạ mắt với trang phục họa tiết dân tộc - 9

Ngoài đời, Thùy Linh theo đuổi phong cách thời trang thanh lịch. Là người sống "tình cảm, bản năng" nên đôi khi hơi yếu đuối, bù lại đây lại là điểm giúp Thùy Linh dễ dàng lấy cảm xúc, thăng hoa trong âm nhạc. 

9x xinh đẹp Hà Nội biến tấu lạ mắt với trang phục họa tiết dân tộc - 10

Vũ Thùy Linh thường đặt ra các mục tiêu trong cuộc sống và nghiêm khắc để thực hiện. Là người tự lập, nên ngay từ năm thứ 2 đại học, 9x này đã tự mình trang trải, đóng tiền học mà không phải xin trợ cấp từ gia đình.

9x xinh đẹp Hà Nội biến tấu lạ mắt với trang phục họa tiết dân tộc - 11

Vẻ ngoài xinh đẹp của 9x trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội

Mộc Miên

Ảnh: Mạnh Tùng - Châu Nguyễn