Vượt qua nhiều đô thị lớn, Bangkok trở thành điểm đến hấp dẫn nhất thế giới

(Dân trí) - Vượt qua nhiều “đối thủ nặng ký” như London, Paris hay Singapore, thủ đô của Thái Lan – Bangkok đã trở thành điểm đến hấp dẫn nhất hành tinh, thu hút tới 15.98 triệu du khách quốc tế.

Ngắm toàn cảnh vẻ đẹp của Bangkok trong đêm

 

Vượt qua nhiều đô thị lớn, Bangkok trở thành điểm đến hấp dẫn nhất thế giới - 1

Theo MasterCard Destination Cities Index, Bangkok là thành phố châu Á đầu tiên vượt qua London để trở thành điểm đến hấp dẫn nhất. Trong năm vừa qua, dù ngành du lịch “xứ sở chùa Vàng” gặp nhiều thách thức với những sự cố an ninh, khủng bố, nhưng vẫn đạt lượng khách quốc tế lên tới 15.98 triệu lượt, doanh thu 14.4 tỷ USD. Lượng khách tới Bangkok tăng mạnh 9.8% so với năm 2012. Khách hàng tiềm năng của quốc gia này đến từ Singapore, Tokyo, Hong Kong, Kuala Lumpur và Seoul.

Vượt qua nhiều đô thị lớn, Bangkok trở thành điểm đến hấp dẫn nhất thế giới - 2

Trong năm 2015, London đứng vị trí á quân nhưng vẫn trở thành điểm đến hàng đầu ở châu Âu với 15.96 triệu khách quốc tế, doanh thu 16.3 tỷ USD. Du khách tới London chủ yếu đến từ các thành phố như Dublin, New York, Stockholm, Amsterdam và Frankfurt.

Vượt qua nhiều đô thị lớn, Bangkok trở thành điểm đến hấp dẫn nhất thế giới - 3

Paris là thành phố duy nhất trong Top 10 bị tụt số lượng khách du lịch quốc tế. Du khách tới Paris chủ yếu đến từ các thành phố như London, New York, Tokyo, Rome và Frankfurt.

Vượt qua nhiều đô thị lớn, Bangkok trở thành điểm đến hấp dẫn nhất thế giới - 4

Singapore tiếp tục khẳng định thế mạnh trên lĩnh vực du lịch khi đứng vị trí thứ 4, tăng 3 bậc so với năm 2015. Quốc gia nhỏ thuộc khu vực Đông Nam Á có nền ẩm thực phong phú và sở hữu hãng hàng không quốc gia tốt nhất thế giới.

Vượt qua nhiều đô thị lớn, Bangkok trở thành điểm đến hấp dẫn nhất thế giới - 5

New York là thành phố duy nhất của Mỹ góp mặt trong Top 10 điểm đến hút khách du lịch nhất. Du khách tới New York chủ yếu đến từ London, Toronto, Sao Paolo, Paris và Buenos Aires.

Vượt qua nhiều đô thị lớn, Bangkok trở thành điểm đến hấp dẫn nhất thế giới - 6

Istanbul là thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời là cửa ngõ kết nối giữa châu Âu và châu Á. Đây cũng là cơ hội lớn để thành phố tiếp tục trở thành điểm đến hấp dẫn. Nếu tiếp tục phát triển du lịch hàng không như hiện tại, các chuyên gia dự đoán thành phố có thể lọt vào top 5.

Vượt qua nhiều đô thị lớn, Bangkok trở thành điểm đến hấp dẫn nhất thế giới - 7

Dubai là thành phố duy nhất thuộc khu vực Trung Đông lọt trong vị trí Top 10 với 9.89 triệu lượt khách quốc tế.

Vượt qua nhiều đô thị lớn, Bangkok trở thành điểm đến hấp dẫn nhất thế giới - 8

Kuala Lumpur – thủ đô của Malyasia cũng là cửa ngõ kết nối giữa châu Á và khu vực Trung Đông. Du khách tới thành phố chủ yếu đến từ Singapore, Jakarta, Bangkok, Melbourne và Manila.

Vượt qua nhiều đô thị lớn, Bangkok trở thành điểm đến hấp dẫn nhất thế giới - 9

Hong Kong - thành phố lớn của Trung Quốc đứng vị trí thứ 9.

Vượt qua nhiều đô thị lớn, Bangkok trở thành điểm đến hấp dẫn nhất thế giới - 10

Barcelona – thành phố văn hóa của Tây Ban Nha và châu Âu đứng vị trí thứ 10.

Hoàng Hà

Theo forbes

Đang được quan tâm