Thứ hai, 25/07/2016 - 04:52

Tuyệt chiêu giúp cho cả gia đình bạn có chuyển du ngoạn hoàn hảo

Dân trí

Để cho chuyến đi trọn vẹn, bạn hãy thử áp dụng những cách sau, chắc chặn bạn và người thân của mình sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi cả nhà cùng chuẩn bị hành lý, cùng khám phá và vượt qua thử thách trong chuyến đi.

Tìm nơi đông vui rồi đến

Khác với những chuyến đi trải nghiệm hay khám phá, nếu đi cùng gia đình bạn nên chọn những điểm đến đông vui có nhiều người qua lại. Kể cả những gia đình ưa mạo hiểm cũng vẫn muốn được thư giãn tại bể bơi, nhà hàng hay cửa hàng tiện ích.

Hãy để con cái tự chuẩn bị hành lý

Tuyệt chiêu giúp cho cả gia đình bạn có chuyển du ngoạn hoàn hảo - 1

Bạn nên đưa ra danh sách những thứ cần mang đi cho những đứa con của bạn, nếu con bạn đã đến tuổi vị thành niên nhưng hãy để bọn trẻ tự sắp xếp đồ đạc của mình. Như vậy, bạn vừa có thời gian chuẩn bị những thứ khác, cùng với đó lại vừa giúp con bạn học được tính tự lập và biết những đồ dùng cần phải mang đi kho chuẩn bị cho một chuyến đi.

Nên để lịch trình mở trong chuyến đi

Không nên khắt khe trong lịch trình đi cùng với gia đình, đây là lời khuyên dành cho những ai đến chơi ở bãi biển. Nếu đi cùng vợ con, bạn có thể dành cả ngày để vui chơi trên bãi biển hay ngồi nhấm nháp thưởng thức vị ngon của chiếc bánh tại một quán cà phê trong khi lũ trẻ đang chơi đùa với những người bạn mới chúng vừa làm quen. Hãy tận hưởng khoảng thời gian hiếm có như thế này bên gia đình.

Tuyệt chiêu giúp cho cả gia đình bạn có chuyển du ngoạn hoàn hảo - 2

Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ một điều rằng, các thành viên trong gia đình là những người ở những độ tuổi khác nhau, sở thích vui chơi của họ cũng không giống nhau. Do đó, mỗi người cũng cần có khoảng không gian cho những thú vui của riêng mình ngoài thời gian dành cho gia đình. Bố mẹ có thể có một buổi hẹn hò lãng mạn khi lũ trẻ đang cùng nhau chơi đùa tại những nơi dành cho trẻ em.

Hãy chuẩn bị một gói thuốc gia đình

Tuyệt chiêu giúp cho cả gia đình bạn có chuyển du ngoạn hoàn hảo - 3

Hãy chuẩn bị cho mình và gia đình một túi thuốc mini mà phải chạy đi khắp nơi để kiếm. Việc chuẩn bị như thế này, để đề phòng trường hợp bạn đến những nơi hẻo lánh và không thể tìm được thuốc hay bác sĩ cấp cứu nếu một thành viên trong gia đình chẳng may bị ốm.

Kiểm tra chắc chắn lịch trình của tàu xe

Tuyệt chiêu giúp cho cả gia đình bạn có chuyển du ngoạn hoàn hảo - 4

Trước khi đi, bạn hãy sắp xếp lịch trình cho chuyến đi. Hãy kiểm tra cẩn thận ngày giờ khởi hành để không bị lỡ chuyến dẫn tới vỡ kế hoạch mà gia đình bạn đã đặt ra trước đó. Tốt nhất trước khi đi, cả nhà nên thống nhất dự tính thời gian dành cho mỗi địa điểm trong bao lâu để sắp xếp kịp chuyến tàu hoặc xe cho nơi tiếp theo bạn muốn đến tham quan.

Ưu tiên lũ trẻ

Tuyệt chiêu giúp cho cả gia đình bạn có chuyển du ngoạn hoàn hảo - 5

Hãy ưu tiên cho các thành viên nhí trong gia đình trong chuyến du lịch đó. Bởi có những thứ, bạn thích khám phá tìm hiểu nhưng các con của bạn, chúng lại không thích. Vì vậy, hãy để chúng tự tìm những địa điểm và hoạt động giải trí mà chúng thích. Việc này sẽ giúp lũ trẻ hào hứng hơn với chuyến đi, bản thân bạn cũng sẽ được trải nghiệm những điều thú vị.

Hữu Thắng (Tổng hợp)