Thứ ba, 03/03/2020 - 14:09

Thuyền trưởng nhảy từ độ cao 12m nguy hiểm để cứu khách sắp đuối nước

Dân trí

Không mảy may nghĩ đến tính mạng bản thân, vị thuyền trưởng 60 tuổi đã nhảy từ độ cao 12m khá nguy hiểm xuống sông để cứu một nữ hành khách sắp bị đuối nước.

Một vị thuyền được ví như người hùng khi dũng cảm lao từ độ cao 12 m xuống nước bùn trong cuộc giải cứu đầy kịch tính giúp nữ hành khách bị đuối nước

Sự việc xảy ra khi thuyền cập bến cảng Dala trên sông Yangon ở Myanmar. Khi phát hiện cô Khin Chan Mya, 34 tuổi, rơi xuống nước, thuyền trưởng U Myint Aye đã chỉ đạo tàu tránh xa bờ để không đâm vào người phụ nữ này.

Với sự dày dặn kinh nghiệm và bản lĩnh đồng thời không mảy may nghĩ tới tính mạng bản thân, vị thuyền trưởng 60 tuổi này đã nhảy từ nóc thuyền xuống sông để cứu cô gái sắp đuối nước.

Thuyền trưởng nhảy từ độ cao 12m nguy hiểm để cứu khách sắp đuối nước - 1
Khoảnh khắc thuyền trưởng lao xuống nước từ độ cao 12m để cứu người

Nhờ sự hỗ trợ của hai thuyền viên, cả nhóm đã đưa nạn nhân lên bờ an toàn. Sau cú ngã, nữ hành khách bị sốc nhưng còn tỉnh táo và được đưa tới bệnh viện địa phương.

Theo lời một nhân chứng, nữ hành khách trên đã bước hụt khi tàu chuẩn bị tiếp cận cảng và rơi xuống nước. Trong khi đó, người hùng của câu chuyện dường như không để ý tới những lời ngợi khen. Sau màn giải cứu, thuyền trưởng 60 tuổi cùng các thuyền viên đã tự thưởng cho mình cốc bia mát, dù quần áo còn ướt nhẹp chưa kịp thay.

Thuyền trưởng nhảy từ độ cao 12m nguy hiểm để cứu khách sắp đuối nước - 2
Thuyền trưởng 60 tuổi cùng hai thuyền viên

Chia sẻ về khoảnh khắc nguy hiểm vừa qua, thuyền trường Aye cho biết: "Tôi không nghĩ gì vào thời điểm đó, vì chỉ muốn hành khách được an toàn. Tôi đã già, nếu chết cũng không sao. Còn cô gái trẻ nên được sống".

Thuyền trưởng nhảy từ độ cao 12m nguy hiểm để cứu khách sắp đuối nước - 3
Vị thuyền trưởng này đã từng cứu nhiều mạng sống trong suốt quãng thời gian làm việc của mình và được chính quyền địa phương tôn vinh

Ông Aye đã làm việc suốt 40 năm và định nghỉ hưu vào cuối năm nay. Suốt cuộc đời làm việc của mình, ông đã từng cứu rất nhiều mạng sống. Được biết, những người tham gia giải cứu vừa rồi đều được chính quyền địa phương ghi nhận và tôn vinh vì nghĩa cử cao đẹp.

Quốc Việt

Theo DM

Mới nhất

Đáng quan tâm