Thứ hai, 06/04/2020 - 12:57

Tài xế qua đời sau video bức xúc hành khách ho và hắt hơi không che miệng

Dân trí

Chỉ vài ngày sau đoạn video bày tỏ sự bức xúc về những hành khách ho và hắt hơi nhưng không đeo khẩu trang hay che miệng, người tài xế đã qua đời.

Tài xế qua đời sau video bức xúc hành khách ho và hắt hơi không che miệng

Cuối tháng 3 vừa qua, Jason Hargrove, một tài xế lái xe bus công cộng ở Detroit, Michigan, Mỹ, chia sẻ đoạn video thu hút cả triệu người xem trên trang Facebook cá nhân, bày tỏ sự bức xúc vì liên tục phải tiếp xúc với những hành khách ho và hắt hơi nhưng không đeo khẩu trang hay che miệng.

Tài xế qua đời sau video bức xúc hành khách ho và hắt hơi không che miệng - 1
Đoạn video bày tỏ sự bức xúc khi hành khách ho và hắt hơi trên xe mà không đeo khẩu trang của tài xế người Mỹ thu hút cả triệu lượt xem

"Tất cả mọi người cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp an toàn để vượt qua đại dịch. Đã có nhiều người chết ở đây", tài xế Jason nhấm mạnh trong đoạn video.

Chỉ 4 ngày sau, người tài xế 50 tuổi này đã qua đời vào hôm 1/4.

Tài xế qua đời sau video bức xúc hành khách ho và hắt hơi không che miệng - 2
Sau khi tài xế này qua đời, chính quyền địa phương thực hiện nhiều biện pháp nghiêm ngặt hơn để bảo vệ người lái xe, trong đó có những biển cảnh báo hành khách phải giãn cách cự ly tối thiểu trên xe

Hiện ông Jason chưa được xét nghiệm xem liệu có nhiễm Covid-19 hay không. Tuy nhiên cái chết của người tài xế này khiến dư luận Mỹ quan tâm. Sau trường hợp về ca tử vong này, chính quyền Detroit hiện đưa ra nhiều quy định chặt chẽ hơn với hành khách đi xe bus để bảo vệ các tài xế.

Ông Glenn Tolbert, chủ tịch công đoàn của hãng xe bus cho biết, các tài xế hiện phải đeo khẩu trang và găng tay khi làm việc để phòng tránh dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các xe luôn được khử trùng làm sạch. Nhưng ông tự hỏi không biết điều này đã đủ để phòng chống virus hay chưa.

Tài xế qua đời sau video bức xúc hành khách ho và hắt hơi không che miệng - 3
Khử trùng trên xe bus

"Tài xế sẽ không mở cửa trước hoặc thu tiền vé. Hành khách phải đi lên và xuống bằng cửa sau. Ngoài ra, các tài xế có thể nhận phòng khách sạn nếu lo ngại sợ mang virus về nhà", thị trưởng Mike Duggan cho biết.

Michigan hiện đang nổi lên là một trong những điểm nóng dịch bệnh ở Mỹ, với gần 11.000 trường hợp dương tính và hơn 400 ca tử vong. Dịch bệnh khiến 106 thành viên của sở cảnh sát Detroit, 24 lính cứu hỏa dương tính với Covid-19, trong khi hàng trăm người khác đang bị cách ly.

Quốc Việt

Theo Theguardian