Ruộng bậc thang Tây Bắc đẹp ngỡ ngàng qua ống kính nhiếp ảnh gia Thái Lan

(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Thái Lan Sarawut Intarob từng chụp vô vàn bức ảnh đẹp ở New Zealand, Thái Lan, Nepal, Tây Tạng. Song những bức ảnh mà ông chụp những cánh đồng lúa bậc thang ở Việt Nam mới thực sự là các tác phẩm gây ấn tượng mạnh của ông.

Những hình ảnh này hiện đang được đăng trên trang 500Px và đã thu hút được gần 2 triệu lượt xem. Theo lời giới thiệu của trang web chuyên về nhiếp ảnh Expposureguide.com, “trong bức ảnh của Intarob, những cánh đồng lúa ở Việt Nam thực sự nổi bật lên như cảnh quan phi thường với bầu trời xanh mờ chiếu xuống đồng lúa tuyệt đẹp, tạo nên vẻ duyên dáng, thanh lịch trong ánh hào quang”.
 
Các bức ảnh thực sự là một bộ sưu tập các cảnh tượng thư thái cũng như hùng vĩ của bất kỳ du khách nào từng trải qua khi được ngắm những cánh đồng lúa bậc thang tại Việt Nam.

 

Máy ảnh mà nhiếp ảnh gia Intarob sử dụng là Nikon D800. Bộ ảnh được chụp chủ yếu tại Mù Cang Chải (Yên Bái) và Sapa (Lào Cai). Dưới góc máy rộng, sự tương phản ánh sáng giữa chiều tà và màu sắc của những thửa ruộng bậc thang  tạo nên hiệu ứng đẹp và kỳ ảo cho bức hình.

 

Những bức hình ấn tượng về ruộng bậc thang miền Tây Bắc qua ống kính của Intarob:


Hà Anh
Hà Anh
Hà Anh
Hà Anh
Hà Anh

Hà Anh
Theo Exposure Guide