Thứ tư, 10/04/2019 - 15:02

Trung Quốc:

Phóng sinh 40kg rắn ra ngoài môi trường để cầu may

Dân trí

Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ một nhà đầu tư bất động sản sau khi nhận được tin báo anh này đã phóng sinh 40 kg rắn ra ngoài môi trường để cầu may.

Một nhà phát triển bất động sản phía tây nam Trung Quốc khiến dư luận nước này hoảng loạn sau khi thả 40 kg rắn xuống sông, trên sườn đồi, cùng nhiều địa điểm khác, để cầu may.

Hành động mê tín này đã phản tác dụng khi cảnh sát ở Jinghong, tỉnh Vân Nam, nhận được tin báo và tiến hành bắt giữ người đàn ông họ Yue.

Phóng sinh 40kg rắn ra ngoài môi trường để cầu may - 1
Người đàn ông thả 40kg rắn ra ngoài môi trường để cầu may

Theo một tuyên bố từ chính quyền thành phố, Yue thừa nhận đã thả khoảng 40kg gồm hàng chục con rắn nhỏ ra môi trường. Chỗ rắn được Yue mua trực tuyến từ một nhà cung cấp ở Quảng Đông với giá 5000 tệ (khoảng 17 triệu đồng).

Yue khai nhận đã thả một phần tư chỗ rắn xuống sông Lancang (Mekong), một phần thả ở khu vực sườn đồi, phần còn lại thả ở bụi rậm. Được biết, khu sườn đồi vốn là nơi trồng cao su, nơi tập trung rất đông công nhân đang làm việc.

Phóng sinh 40kg rắn ra ngoài môi trường để cầu may - 2
Những con rắn bị tóm trở lại đa phần là con non, không chứa nọc độc

Sau khi nhận được báo cáo về vụ việc, hơn 100 cảnh sát cùng nhóm thành viên cộng đồng đã vào cuộc để xác định khu vực cư trú của những con bò sát được phóng sinh. Đại diện của cơ quan chức năng cho biết, tới nay, phần lớn chỗ rắn được tóm gọn. Đó là những con rắn non, không chứa nọc độc.

Phóng sinh 40kg rắn ra ngoài môi trường để cầu may - 3
Hiện cảnh sát cùng đội cứu hộ tiếp tục tìm bắt số rắn được thả ở khu vực sông Lancang, nơi sắp diễn ra lễ hội té nước hàng năm

Tại cơ quan điều tra, Yue khai nhận đã thả hàng chục kg rắn với hi vọng sẽ mang lại nhiều may mắn cho công việc kinh doanh bất động sản của mình. Ngoài rắn, trước đó, Yue từng phóng sinh cá chình và cá rô phi ra sông.

Hiện cảnh sát vẫn tiếp tục tìm kiếm số rắn được phóng sinh ra sông, ngăn tình trạng đe dọa người dân và du khách, đặc biệt với những người chuẩn bị tham dự lễ hội té nước sắp diễn ra vài ngày tới đây.

Phía cảnh sát cũng cho biết, hiện họ chưa đưa ra án phạt chính thức với Yue cho tới khi số lượng và chủng loại rắn được xác định.

Huy Hoàng

Theo Asiaone