Thứ ba, 14/02/2017 - 07:06

Những lý do hy hữu khiến máy bay bị hoãn chuyến

Dân trí

Ngoài những nguyên nhân khách quan, có những nguyên nhân chủ quan kỳ lạ đến khó hiểu khiến các chuyến bay bị hoãn hủy chuyến.

Những khoảnh khắc "điên rồ" ở các sân bay trên thế giới

Món đồ uống bị đổ, máy bay để “quá lâu dưới ánh nắng mặt trời”, hay phi công say rượu là một trong những lý do gây sốc khiến chuyến bay khởi hành chậm trễ. Đó là kết quả điều tra của hàng ngàn yêu cầu bồi thường từ phía khách hàng tới các hãng hàng không.

Muôn vài lý do khó hiểu khiến các chuyến bay bị trễ giờ, hoãn chuyến
Muôn vài lý do khó hiểu khiến các chuyến bay bị trễ giờ, hoãn chuyến

Một trong những trường hợp đặc biệt nhất do FlightDelays.co.uk điều tra, chuyến bay EasyJet từ Liverpool đến Malaga, buộc phải chậm trễ do một hành khách vô tình đổ ly nước cam. Từ sự cố vô tình này gây ra rò rỉ điện trong khoang hành khách, khiến chuyến bay không thể khởi hành đúng thời gian quy định.

Nhiều hãng bay phải hoãn chuyến vì lý do đến từ hành khách. Theo thống kê, áo phao là một trong những vật dụng quan trọng trên máy bay nhưng thường xuyên bị đánh cắp. Bởi vậy, các hãng hàng không đôi lúc phải chờ tới khi áo phao thay thế được cung cấp đầy đủ, chuyến bay mới tiếp tục cất cánh.

Những lý do hy hữu khiến máy bay bị hoãn chuyến - 2

Trước đó, một sự việc hi hữu xảy ra khi các nhân viên an ninh tiến hành kiểm tra nồng độ rượu của các phi công tại sân bay Heathrow, Anh. Kết quả kiểm tra cho thấy, một phi công điều khiển chiếc Airbus A318 có nồng độ rượu cao hơn so với quy định. Chuyến bay của hãng hàng không Tarom buộc phải hoãn chuyến với lý do “sức khỏe phi công không đáp ứng yêu cầu an toàn chuyến bay”. Được biết, viên phi công này đã uống khá nhiều rượu và say xỉn trong bữa tiệc trước khi chuyến bay diễn ra.

Một con bọ cạp cũng là nguyên nhân khiến chuyến bay chậm trễ. Sự việc diễn ra vào tháng 2/2015. Một nữ hành khách bị loài côn trùng này tấn công trên chuyến bay của hãng Alaska Airlines từ Mexico tới Portland (Mỹ). Sau đó, đội ngũ phi hành đoàn phải tiến hành kiếm tra xem còn con bọ cạp nào khác còn nằm trong khoang không. Bởi vậy, lịch trình bay bị chậm gần 1 giờ đồng hồ.

Tháng 1/2015, chuyến bay của hãng hàng không Air India cũng bị hoãn do sự cố hi hữu. khi ấy, nhóm thợ kỹ thuật sửa chữa máy bay mâu thuẫn với phi công trong buồng lái. Sau nhiều lời đôi co, cả nhóm tấn công lẫn nhau khiến 122 hành khách trong chuyến buộc phải đợi một phi công khác tới điều hành chuyến.

Việt Hà

Theo DM, TG

Mới nhất