Thứ hai, 03/08/2015 - 05:50

Những lưu ý khi đi cùng trẻ nhỏ tại sân bay

Dân trí

Đi cùng con nhỏ một mình rất vất vả, vì thế bạn đừng ngại nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh và các nhân viên tại cảng hàng không.

Hãy đến sân bay sớm, hoàn tất các thủ tục, sau đó cho bé ăn nhẹ trước khi lên máy bay.

 

Những lưu ý khi đi cùng trẻ nhỏ tại sân bay - 1
Bé vui và khỏe trong suốt chuyến bay tùy thuộc vào việc bạn đã chuẩn bị thế nào cho chuyến bay của bé.

Bạn được phép mang xe đẩy cho bé vào đến tận cửa máy bay, vì thế hãy tận dụng điều này. Các bước để mang xe đẩy cho bé vào khu chờ gồm: báo với nhân viên khu vực check in để họ dán vé gửi hành lý vào xe và cuống vé máy bay. Đẩy xe cùng bé và hành lý xách tay vào khu vực chờ máy bay bình thường. Khi ra đến cửa máy bay, sẽ có nhân viên của hãng đến nhận xe. Bạn nhận lại xe đẩy khi máy bay hạ cánh tại băng chuyền như hành lý ký gửi bình thường khác.

Hành khách có con nhỏ thường được ưu tiên tại các cửa check in, nếu không thấy nhân viên cho bạn vào trước, hãy nhắc nhở họ. Đa số hành khách sẽ nhường để bạn đi trước.

Bạn có thể mang theo bình nước nhỏ hay phích nước nóng để dùng pha sữa cho bé mà không bị bất kỳ cản trở nào.

Nhiệt độ tại sân bay và trên máy bay thường rất lạnh, vì thế hãy mặc ấm cho bé với áo khoác có mũ, quần dài, đi giày hoặc tất chân để bé không bị nhiễm lạnh.

Luôn mang theo một chiếc chăn mỏng để đắp khi bé ngủ, nếu lên máy bay, hãy hỏi ngay chăn cho bé.

Hành khách có trẻ em được ưu tiên lên máy bay trước. Thắt dây an toàn cho mẹ và cho bé.

Hãy yêu cầu được ngồi ghế ngoài để vị trí ngồi được rộng rãi và thoải mái hơn.

Đóng bỉm cho bé trong suốt chuyến bay dài. Nếu bé lớn tầm trên 3 tuổi, hãy tập cho bé đi bồn cầu trên máy bay.

Khi máy bay cất cánh và hạ cánh, hãy cho bé uống nước hoặc bú mẹ. Bịt nhẹ tai bé để tránh ù tai đột ngột khiến bé bị đau tai.

Mang theo một vài đồ chơi bé thích hoặc bánh trái nhẹ để bé không bị đói trong suốt chuyến bay. Luôn chuẩn bị cẩn thận đồ cho bé với quần áo thay, đồ ấm, chăn, đồ ăn và đồ chơi. Sắp xếp đồ mang theo gọn gàng để cần là lấy được ngay.

Nhiều sân bay rất rộng với những hành lang dài, vì thế một chiếc địu là cần thiết, để bé có thể vẫn ngủ ngon và mẹ bế được bé suốt chặng đường dài, trước khi lấy được xe đẩy tại khu vực hành lý ký gửi.

Chăm sóc một đứa trẻ đi cùng máy bay khá tốn sức, mẹ hãy tranh thủ ăn nhẹ và chợp mắt cùng bé để lấy sức chăm bé suốt chặng bay.

Bài và ảnh: Lam Linh

Mới nhất