Thứ sáu, 14/03/2014 - 05:59

Những địa danh khiến bạn không bao giờ cô đơn

Dân trí

Bạn không nên bỏ lỡ chuyến du lịch khi chỉ có một mình. Tạp chí Excelliving đã đưa ra những địa danh “có đôi” khiến chuyến đi của bạn không hề cô đơn, tẻ nhạt như bạn nghĩ.

Costa Rica

Những địa danh khiến bạn không bao giờ cô đơn

Nơi đây đã từ lâu là thánh địa của loài chim tuyết Canada và là địa điểm lý thú cho những du khách thích sự khám phá. Tại đây luôn có nhiều sự lựa chọn cho những du khách chỉ đi một mình. Dù không có ai bên cạnh nhưng bạn vẫn cảm nhận được rõ tình người ấm áp của những người dân vùng Trung Mỹ nồng hậu. Bạn có thể đi thuyền dọc theo sông Reventazón, tới công viên quốc gia Janvier để thăm quan núi lửa hay trải nghiệm với những con sóng ở Malpais. Vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên đất trời Costa Rica luôn là sức hấp dẫn với du khách.

Việt Nam

Những địa danh khiến bạn không bao giờ cô đơn

Tờ tạp chí này cũng lựa chọn cái tên Việt Nam thích hợp cho chuyến đi một mình. Việt Nam là quốc gia nhiệt đới thuộc khu vực Đông Nam Á hấp dẫn du khách bởi sự nhiệt tình của người dân địa phương, những món ăn truyền thống và phong cảnh hữu tình. Tham quan vịnh Hạ Long, tới bãi biển đẹp nhất thế giới Nha Trang hay nhiều danh lam thắng cảnh khác là những sự lựa chọn không tồi.

Chile

Những địa danh khiến bạn không bao giờ cô đơn

Vùng đất này là thiên đường cho các hoạt động ngoài trời. Tới đây, bạn nên mang theo đầy đủ hành trang để leo lên cao nguyên Demba Patagonia, tới khám phá những vách đá núi lửa hay tới nơi khô hạn nhất thế giới: sa mạc Atmar. Những chuyến đi một mình thế này không khó để quen thêm nhiều bạn đồng hành trên đường. Nếu tới San Diego, bạn đừng quên tìm hiểu lịch sử lâu dài và nền văn hóa truyền thống có từ lâu đời của thành phố.

Bhutan

Những địa danh khiến bạn không bao giờ cô đơn

Đất nước này được coi là góc bình yên và tĩnh lặng nhất của thế giới, rất phù hợp cho những chuyến đi đơn lẻ. Vùng đất của Phật giáo sẽ khiến tâm hồn bạn được tĩnh tại sau những xô bồ trong cuộc sống đời thường. Tuy vậy Bhutan được đánh giá là một địa điểm du lịch khá đắt đỏ. Mỗi ngày, du khách phải chi tiêu ít nhất khoảng 200 USD. Đây cũng là một trong những biện pháp của Chính phủ nơi đây để tránh làn sóng tới du lịch quá ồ ạt.

Đảo Bali - Indonesia

Những địa danh khiến bạn không bao giờ cô đơn

Đảo Bali không chỉ là thiên đường của các cặp tình nhân, những người du lịch một mình tới đây cũng khá đông. Bạn có thể thuê xe máy để khám phá vẻ đẹp của hòn đảo. Ngoài ra, ẩm thực Indonesia đậm chất nhiệt đới là điểm rất cuốn hút với du khách.

Việt Hà
Theo HQ