Thứ tư, 08/05/2019 - 13:03

Nhóm phượt thủ gây phẫn nộ khi phí phạm trái cây trong vườn

Dân trí

Nhóm thanh niên này lựa chọn những quả căng mọn, chín đỏ nhất, rồi “hùa nhau” cắn mỗi quả một miếng, phần ăn dở được để lại trên cành một cách phí phạm, thiếu văn hoá.

Mới đây, hình ảnh nhóm phượt thủ mua vé tham quan vườn mận tại Mộc Châu (Sơn La), sau đó vít cành, ăn mận nham nhở trên cây khiến nhiều người bức xúc.

Cụ thể, không hái mận rồi thưởng thức từng quả một như các du khách khác, nhóm thanh niên này lựa chọn những quả căng mọn, chín đỏ nhất, rồi “hùa nhau” cắn mỗi quả một miếng, phần ăn dở được để lại trên cành. Cứ như thế, rất nhiều cành mận thơm ngon đã bị nhóm này vít cành, cắn nham nhở.

Nhóm phượt thủ gây phẫn nộ khi phí phạm trái cây trong vườn  - 1

Những quả mận bị cắn nham nhở trên cây khiến nhiều người không khỏi bức xúc

Điều đáng nói, các thanh niên này còn quay lại video và chia sẻ trên mạng xã hội “khoe” chiến tích.

Ngay sau khi được đăng tải, hành vi của nhóm bạn trẻ trên đã nhận về sự phẫn nộ của cộng đồng. Nhiều người cho rằng, đây không chỉ là cách ăn uống kém duyên mà còn thể hiện sự phản cảm, thiếu ý thức trong việc bảo vệ môi trường, cảnh quan khi đi du lịch.

“Cả một vườn mận, mà du khách nào vào đây cũng cắn mỗi quả một miếng thì sẽ như thế nào? Không chỉ người chủ vườn bị ảnh hưởng mà ngay cả các du khách đến sau cũng không được thưởng thức những trái mận thơm ngon. Đây là hành vi xấu xí, cần phải lên án, tẩy chay”, một tài khoản có tên M.H viết.

Nhóm phượt thủ gây phẫn nộ khi phí phạm trái cây trong vườn  - 2

Điều đáng nói, các thanh niên này còn quay lại video và chia sẻ trên mạng xã hội “khoe” chiến tích.

Trong khi đó, một thành viên T.K bình luận: “Không hiểu nhóm bạn trẻ này nghĩ gì, đã làm việc sai trái còn tung video lên mạng. Trông vườn mận bị tàn phá mà không khỏi đau lòng”.

Nhiều người khác cho rằng, cần phải xử lý nghiêm hành vi phá hoại cảnh quan của nhóm thanh niên trên để tránh những hành vi xấu xí tương tự.

Mộc Châu (Sơn La) là điểm du lịch nổi tiếng ở phía Bắc. Không chỉ có khí hậu mát mẻ quanh năm, nơi đây còn thu hút du khách bởi những vườn mận chín đỏ, căng mọng bạt ngàn khắp các thung lũng, sườn đồi. Mùa mận chín ở Mộc Châu thường rộ vào tháng 5, tháng 6 hàng năm, trong đó khu vực trồng nhiều mận nhất là thung lũng Nà Ka, với khoảng 100 hect-ta.

Tại Mộc Châu, các chủ vườn mận thường mở cửa cho khách du lịch vào tham quan, trải nghiệm và hái mận thưởng thức tại vườn với giá từ 10-20 nghìn đồng/người.

Hiệp Nguyễn

Đáng quan tâm
Mới nhất