Thứ hai, 28/12/2015 - 08:00

Ngôi làng "sáng tác tranh" đặc biệt ở Hàn Quốc

Dân trí

Hầu hết con đường dẫn bạn vào làng Dongpirang đều được trang trí bằng các bức tranh truyện, nhân vật thần tiên. Do đó, Dongpirang luôn là một điểm dừng chân không thể bỏ qua của khách du lịch khi đến với xứ sở kim chi.

Dongpirang là ngôi làng nhỏ nằm ở bên sườn đồi tại Tongyeong thuộc tỉnh Gyeongsang. Khi đến đây, bạn còn có thể bắt gặp những hình ảnh con cá hay kiến… trên các bức tường rào dọc theo con đường uốn lượn trong làng và theo các bức tranh này bạn sẽ có cảm giác như đang nghe chúng đang thì thầm kể chuyện. Ngoài ra bạn có thể trải nghiệm cảm giác là một phần của “thiên đàng” với bức ảnh đứng giữa hai chiếc cánh thiên thần của mình.

Trước đây, chính quyền ở Tongyeong đã có kế hoạch tháo dỡ ngôi làng Dongpirang để xây dựng khu cao ốc căn hộ mới. Tuy nhiên, nhờ những cuộc vận động quy mô lớn từ giới chuyên môn cùng sự đóng góp của nhóm Tyagenda 21 và cuộc vận động vẽ tranh tường đã khoác lên tấm áo mới với hàng rào, bậc thang, ống khói và cả thùng nước bằng các bức tranh sặc sỡ.

Toàn cảnh ngôi làng đầy màu sắc Dongpirang
Toàn cảnh ngôi làng đầy màu sắc Dongpirang

Việc “thay da đổi thịt” với một diện mạo ấn tượng giúp làng Dongpirang thu hút rất nhiều đoàn khách ghé thăm cả cuối tuần lẫn ngày thường. Không chỉ là thiên đường sáng tạo của nhiều nghệ sĩ và tác giả, những cư dân địa phương cũng trực tiếp tục tô điểm cho những bức bích họa này, vì thế chúng cứ tiếp tục biến đổi không ngừng. Nhiều khách du lịch thường quay lại làng hết năm này qua tháng khác để xem những bức họa mới.

Làng Dongpirang là điểm tham quan miễn phí. Khi đến với ngôi làng, bạn có thể leo lên đỉnh đồi để ngắm toàn cảnh thành phố, những ngọn đồi và hòn đảo quanh vùng hay ngồi trong những quán cà phê bé xinh để thưởng thức những tách cà phê hay những đặc sản bình dân của địa phương.

Cùng dạo quanh ngôi làng đặc biệt này thông qua những hình ảnh dưới đây.


Những bức tranh chạy dọc theo suốt các con đường trong ngôi làng

Những bức tranh chạy dọc theo suốt các con đường trong ngôi làng

Ngôi làng "sáng tác tranh" đặc biệt ở Hàn Quốc - 3
Ngôi làng "sáng tác tranh" đặc biệt ở Hàn Quốc - 4
Ngôi làng "sáng tác tranh" đặc biệt ở Hàn Quốc - 5

 

Ngôi làng "sáng tác tranh" đặc biệt ở Hàn Quốc - 6
Ngôi làng "sáng tác tranh" đặc biệt ở Hàn Quốc - 7
Ngôi làng "sáng tác tranh" đặc biệt ở Hàn Quốc - 8
Ngôi làng "sáng tác tranh" đặc biệt ở Hàn Quốc - 9
Rất nhiều bức tranh với những hình ảnh độc đáo được vẽ lên các bức tường
Rất nhiều bức tranh với những hình ảnh độc đáo được vẽ lên các bức tường

 


Tranh được phủ kín từ cổng tới bức tường nhà

Tranh được phủ kín từ cổng tới bức tường nhà

Ngôi làng "sáng tác tranh" đặc biệt ở Hàn Quốc - 12
Ngôi làng "sáng tác tranh" đặc biệt ở Hàn Quốc - 13

Nhữ Trang

Tổng hợp