Nếu không muốn vào tù, du khách cần khai báo khi mang theo thuốc đến Dubai

(Dân trí) - Bộ Y Tế của Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất vừa ban hành một đạo luật mới về thuốc cá nhân. Khách du lịch đến đất nước này sẽ phải khai báo về các loại thuốc họ định mang theo, nếu không họ sẽ phải đối mặt với tòa án và tịch thu số thuốc.

Văn phòng Ngoại giao và Thịnh vượng vương quốc Anh đã cập nhật thông tin này và khuyên các cư dân đất nước có ý định du lịch đến Dubai chú ý khai báo mẫu đơn điện tử nếu họ phải mang thuốc đi theo trong kì nghỉ của mình.

Văn phòng chính phủ cho biết: “Theo những thay đổi trong tháng Mười, 2018, Bộ Y tế các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) đã yêu cầu tất cả khách du lịch và cư dân khi vào đất nước phải hoàn thành mẫu đơn điện tử để được chấp thuận trực tuyến với các loại thuốc cá nhân mang theo trước khi nhập cảnh”

Nếu không muốn vào tù, du khách cần khai báo khi mang theo thuốc đến Dubai - 1

Bộ Y tế UAE cũng đã xuất bản hướng dẫn sử dụng để giải thích cách khai báo đơn và các tài liệu hỗ trợ khi cần.

Đại sứ quán Anh hiện đang yêu cầu thêm thông tin về quy trình này để biết liệu yêu cầu trên có áp dụng với tất cả các loại thuốc hay không.

Nếu đơn thuốc được cấp phép nhập cảnh, du khách có thể mang theo liều dùng trong 3 tháng hoặc 1 tháng nếu thuốc được phân loại là chất có kiểm soát.

Nếu không muốn vào tù, du khách cần khai báo khi mang theo thuốc đến Dubai - 2

Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất nổi tiếng với các luật nghiêm khắc, không khoan nhượng khi liên quan đến ma túy và một số chất bị UAE cấm, như các loại thuốc có chứa codeine hoặc các thành phần tương tự như ma túy hoặc các chất chống lo lắng như diazepam và một số loại thuốc cảm lạnh không kê đơn.

Đầu năm nay, ông Perry Coppins, một cựu chiến binh người Anh đã bị bắt sau đó được thả ra tại UAE sau khi viên chức hải quan ở cảng Fujairah cho rằng lượng thuốc chống lo lắng của ông mang theo để cá nhân sử dụng. Ông đã cố gắng giải thích cho cho nhân viên Hải quan rằng ông cần số thuốc này cho chuyến đi kéo dài đến 6 tháng của mình. Nhưng ông vẫn bị bắt trước khi cáo buộc này được bỏ đi.

Thảo Nguyên

Theo Dailymail

Đang được quan tâm